Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Biết mẹ chồng thích con trai hơn, con dâu hiền không bao giờ đưa con gái sang chơi để rồi 1 ngày mắt ngấn nước khi nghe con hỏi câu này

28/01/2017 8:00:23 | Kiều Oanh | 265 lượt xem

(iBlog.vn) – Ngày trước vợ chồng Tuấn ở chung với bố mẹ chồng được 2 năm thì phải dọn ra ngoài ở. Cũng tại Linh sinh đứa đầu là con gái mà mẹ chồng cô lại ghét con gái như đồ bỏ đi vậy. Bà đay nghiến nói Linh không thiếu 1 câu gì khiến cô không thể sống cùng mẹ chồng nữa.

Ra ngoài 2 năm sau thì vợ chồng Linh lại đẻ tiếp đứa thứ 2, thật may mắn lần này đứa bé là con trai nên mẹ chồng thích lắm. Bà suốt ngày sang bế cháu rồi còn đưa hẳn thằng cháu nội đích tôn về nhà nuôi, chăm bẵm đủ kiểu.

Nhưng từ lúc cu Tũn xuất hiện, bé Nhím bị gạt ra ngoài và bà nội chưa 1 lần cưng nựng, bế nó vào lòng cả. Đẻ dày lại bận bịu với công việc nên vợ chồng Tuấn quyết định thuê ô sin về chăm 2 đứa nhỏ. Giờ cứ cuối tuần là Linh đưa cu Tũn sang nhà bà nội chơi còn để bé Nhím ở nhà. Bởi bà nội chỉ thích con trai, ghét con gái lắm. Thôi thì để bé Nhím chịu thiệt 1 tý vậy chứ biết làm thế nào bây giờ.

Thế rồi ngày giỗ cụ, cả nhà Tuấn đưa nhau về nhà bà nội ăn giỗ. Vừa nhìn thấy bé Nhím mẹ chồng đã bĩu môi 1 cái thật dài rồi bảo Linh.

– Sao cô dám đưa con giặc giời sang đây. Nhà này không chứa vịt, nó làm bẩn nhà tôi. Mau đưa nó biến khỏi đây đi. Tôi là tôi sợ cái vía con gái lắm.

Biết mẹ chồng thích con trai hơn, con dâu hiền không bao giờ đưa con gái sang chơi để rồi 1 ngày mắt ngấn nước khi nghe con hỏi câu này

Ảnh minh họa

– Da, để con đưa cháu về ạ.

Vội đưa con gái về nhà không sợ bà nội giận, Linh dặn vội ô sin cho bé ăn thứ này thứ nọ rồi định mặc áo vào sang nhà mẹ chồng thì bé Nhím kéo áo mẹ mếu máo.

– Mẹ ơi, sao em Tũn có bà còn con thì không vậy? Bà con là ai hả mẹ?

Đứng hình bởi câu nói đó của con gái, Linh rơi nước mắt thương con và cố gắng giải thích cho con gái hiểu và đỡ buồn. Cô cảm thấy có lỗi với con gái lắm, cô đã bắt nó chịu thiệt nhiều quá rồi.

– Con à, con có bà. Đó là bà của em Tũn con ạ. Vì em Tũn bé nên bà chiều hơn chứ thực ra bà cũng yêu con lắm. Con đừng nghĩ gì nhiều nhé. Ở nhà với chị ô sin lát mẹ về mẹ mua bánh kem cho con nhé.

– Bà yêu con sao bà không bao giờ bế con mà suốt ngày bế em Tũn vậy? Con cũng ngoan mà mẹ, sao bà lại ghét con đến thế?

– Mẹ phải giải thích thế nào để con hiểu đây. Trong chuyện này có lẽ mẹ là người có lỗi. Mai này lớn lên con sẽ hiểu lòng mẹ. Mẹ yêu con và luôn mong những gì tốt đẹp nhất với cả con và em Tũn. Đừng buồn con gái ạ, có mẹ luôn ở bên con rồi mà.

Ôm con gái vào lòng Linh thương nó nhiều lắm. Cũng là cháu bà, vậy mà bà nội lại đối xử với cháu trai và cháu gái khác biệt như thế. Mẹ chồng trọng nam khinh nữ cô hiểu điều đó, nhưng bé Nhím vẫn còn bé nó sao mẹ lại để con bé tủi thân và thèm được bà ôm ấp, cưng chiều như em Tũn. Thôi thì từ giờ cô sẽ yêu thương bé Nhím thật nhiều để bù đắp lại những gì con cô phải chịu đựng.

Biết nói làm sao bây giờ với mẹ chồng khi bà không bao giờ chịu nghe cô nói đến câu thứ 2. Lấy chồng đã khổ, có 1 bà mẹ chồng ghê gớm trọng nam khinh nữ còn khổ hơn gấp bội. Giờ cô phải làm gì đây để mẹ chồng hiểu và yêu thương cả bé Nhím. Cô sợ nó sẽ tủi thân, sẽ buồn. Con cô còn nhỏ không nên đối xử với nó như vậy?

Xin mọi người hãy cho Linh lời khuyên đúng đắn để cô có thể góp ý với mẹ chồng, khiến bà thay đổi cách suy nghĩ và yêu thương các cháu như nhau.

Tags:
X