Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cảm ơn em, anh đã sai

30/03/2016 10:05:20 | Kiều Oanh | 606 lượt xem

(iBlog.vn) – Anh đã sai, sai một cách đáng lên án khi cố biến em, người con gái anh thương yêu thành chính bản thân mình.

Em thân yêu! Ngay lúc này đây nhìn em say ngủ sau cả buổi sáng làm việc mệt nhọc, thấy em mệt nhoài chìm trong giấc ngủ mà một nỗi hối hận vô bờ chợt dâng ngập hồn anh. Em luôn luôn cư xử nhẹ nhàng vậy mà anh lúc nào cũng cáu gắt, nhăn nhở với em, bắt em phải làm thế này, làm thế kia theo ý nghĩ độc đoán của mình.

Em miễn cưỡng làm theo không một lời phàn nàn nào hết, ấy vậy mà anh vẫn không ngừng chỉ trích những việc em chưa thể quen nên không làm được. Anh đã giáo điều em, bắt em phải ngồi hàng giờ liền cố gắng nghe anh thuyết giảng, triết lý mà đâu biết rằng em không thích một chút nào hết.

iblog.vn

May mắn thay em lại bao dung mà tha thứ cho anh một lần nữa (Ảnh minh họa)

Em là một cô gái trẻ, cũng muốn làm những việc mình thích như xem phim Hàn, đi mua quần áo, làm đẹp… vậy mà anh chẳng thèm đoái hoài vì những điều đó, chỉ suốt ngày áp đặt vào em, bắt em phải làm thế này, không làm thế kia.

Đã bao lần em rộng lượng, bao dung, tha thứ lỗi lầm cho anh hết lần này đến lần khác, ấy vậy mà anh lại ích kỷ và nhỏ hẹp đến mức đáng xấu hổ khi luôn trách cứ, chấp nhặt những điều vụn vặt để rồi dày vò ưm hết lần này đến lần khác.

Em dịu dàng, đoan trang và nhân từ đến mức hiếm có vậy mà anh chẳng chịu nhìn vào những điểm tốt, chỉ soi mói, chỉ trích những yếu điểm của em rồi một mực bắt em phải sửa trong tích tắc. Anh đã chỉ trích em không tiếc lời chỉ vì em lỡ nói một câu gì không đúng, hay quên một cái gì đó. Trong khi anh phạm hàng ngàn lỗi mà vẫn khăng khăng biện minh cho mình là đúng.

Em luôn luôn rộng lượng và sẵn sàng tiếp thu những ý kiến của anh, trong khi anh lại nhỏ nhen đến mức đáng xấu hổ khi không ít lần bác bỏ ý kiến của em mà không cần suy nghĩ dù đúng, dù sai.

Anh đã sai, sai một cách đáng lên án khi cố biến em, người con gái anh thương yêu thành chính bản thân mình. Đêm qua anh đã thức cả đêm để suy nghĩ về những lỗi lầm mà anh đã gây ra cho em, rồi tự trách bản thân tại sao lại đối xử với người mình yêu thương nhất trên đời như thế chứ? May mắn thay em lại bao dung mà tha thứ cho anh một lần nữa, cơ hội lần này anh sẽ nắm giữ thật chặt, anh sẽ không áp đặt em, không chỉ trích em, dày vò em thêm một lần nào nữa đâu.

NT Khánh Linh, anh yêu em!

(Theo Danviet)

Tags:
X