Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Choáng mẹ chồng mắng chồng: “Mày không ở nhà chăm vợ thì mẹ gọi cậu hàng xóm sang chăm giúp nhé!”

19/05/2017 9:00:53 | Kiều Oanh | 278 lượt xem

(iBlog.vn) – Mẹ chồng với nàng dâu luôn là câu chuyện muôn thuở của xã hội. Thời đại ngày nay cũng không còn ít những người mẹ chồng khó tính, tuy nhiên đó không phải là tất cả…

Chị được xem như một cô gái may mắn khi có được một người mẹ chồng vô cùng tâm lý. Mẹ chồng chị tốt bụng một cách kì lạ đối với con dâu. Trước nay mẹ chồng chị luôn là người chăm sóc cho chị như con đẻ. Từ ngày về làm dâu nhà chồng chị béo hẳn lên, xinh lên khiến ai cũng thầm ước mơ có được một gia đình hạnh phúc như chị.

Đáng ra không có gì để nói nếu như chồng chị không ham hố với đám bạn bè của mình. Anh thường xuyên giao du tụ tập với bạn mà quên cả đường về nhà. Nhiều lần khiến chị bất lực chỉ muốn khóc nức nở.

Choáng mẹ chồng mắng chồng Mày không ở nhà chăm vợ thì mẹ gọi cậu hàng xóm sang chăm giúp nhé

Ảnh minh họa

Đợt đó chị lại còn đang bầu bí càng khiến tâm trạng của chị tồi tệ hơn bao giờ hết. Tưởng rằng mọi chuyện sẽ êm xuôi khi mà anh ngoan ngoãn về nhà hơn. Nhưng rồi không phải thế, anh vẫn ham chơi như thường.

Đúng cái lúc đó thì ngay cạnh nhà chị có một gia đình cũng chuyển đến. Nói là gia đình thôi nhưng chỉ có một mình cậu con trai sống ở đó vì bố mẹ cậu đều ra nước ngoài theo chị lấy chồng ngoại quốc rồi. Đấy là cũng biết sơ sơ về bên nhà hàng xóm như thế.

Chị ốm nằm bẹp giường mà chồng không hề hay biết và hỏi han khiến chị tủi thân cứ nằm vậy khóc. Đang đêm buồn đi vệ sinh quá nên chị ra ngoài đi vệ sinh và tranh thủ hít khí trời 1 chút trước khi trở lại phòng thì nghe thấy tiếng mẹ chồng vào cái khoảng thời gian cũng 12 giờ đêm rồi. Mẹ chồng lớn tiếng quát con trai:

– Mày mà không ở nhà chăm vợ thì để mẹ gọi cái cậu hàng xóm sang chăm sóc vợ giúp nhé!

– Ơ, mẹ hay nhỉ, tự dưng sao lại nói vậy?

– Thế mẹ không nói vậy thì nói thế nào? Giờ vợ ốm đau chửa đẻ không biết thương. Để vợ như thế đến ngày nó có người mới rồi trắng mắt ra con ạ.

– Mẹ cứ liên thiên, vợ con không có chuyện đó đâu.

– Mày dốt lắm con ạ. Vợ mày hiền lành ngoan ngoãn như thế không có chuyện ngoại tình. Nhưng mày đối xử không tốt với nó, tao cho mày ra đường ở. Cho cả nó đi với thằng khác tốt hơn luôn.
– Mẹ không bênh con lại đi bênh vợ con là thế nào?

– Là phụ nữ thì phải bênh nhau chứ. Mẹ từng làm dâu, từng cả đời chịu khổ vì mẹ chồng rồi. Mẹ không muốn con dâu của mẹ phải chịu khổ sở như thế nữa. Còn mày nếu như không thương vợ, thương con thì không đáng làm chồng đâu con ạ.

– Mẹ lạ thật, chẳng mẹ chồng nào như mẹ cả đi bênh con dâu.

– Vì mẹ không muốn mất một đứa con dâu ngoan hiền thế thôi, liệu liệu mà cư xử làm chồng sao cho đáng vào. Không thì đừng trách mẹ cho con dâu đi kiếm mối tốt hơn.

– Mẹ này nữa. Con biết rồi mà.

– Được rồi, về xem vợ thế nào đi. Rồi đi ngủ sớm mà mai còn đi làm.

– Dạ.

Anh lon ton về phòng, chị cũng nhanh nhảu bước chân về giường nằm ngủ. Anh leo lên giường ôm chặt lấy chị ngủ ngon lành. Hóa ra, mẹ chồng chị là người như thế. Mẹ không hay nói ra ngoài nhưng lúc nào cũng bênh vực bảo vệ con dâu kì lạ đế vậy.

Trên đời này vẫn còn có những mối quan hệ thật lòng như thế, tình cảm mẹ chồng – con dâu đâu phải không thể tồn tại trên đời. Đọc câu chuyện về chị, cô gái may mắn có được người mẹ chồng tốt bụng, chị thật sự an tâm vô cùng khi mình có một người mẹ chồng tuyệt vời đến thế ở bên.

Tags:
X