Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Con đánh em cho nó chết đi để mẹ lại thương con như lúc trước”

19/01/2017 4:22:10 | Kiều Oanh | 481 lượt xem

(iBlog.vn) – Vợ chồng tôi có một cô con gái đầu lòng, vì chồng là con trai duy nhất nên tôi cũng lo lắm, thế nên đứa thứ , tôi canh ngày, thực hiện các phương pháp để dễ đậu con trai. Cuối cùng trời cũng chiều lòng người khi tôi sinh được một thằng con trai xinh xắn, khỏe mạnh.

Từ ngày có con trai, mọi sự chú ý trong nhà tôi đều đổ dồn vào nó. Hai vợ chồng tôi thay nhau chăm con, bố mẹ chồng tôi cũng thỉnh thoảng giúp nữa nên tôi cũng cảm thấy đỡ mệt. Ai đến chơi, cho cái gì cũng bảo cho con trai tôi khiến vợ chồng tôi rất phấn khởi.

Nhưng từ khi có em trai, con gái tôi cứ hay nhõng nhẽo, nó không ngoan ngoãn giống trước nữ. Đi ngủ cũng khóc, ăn cũng khóc, tắm cũng khóc. Tôi thì đi làm đã mệt, về nhà lại chăm con mà thấy con gái thế này thì phát điên. Có hôm bực quá tôi lôi con gái ra đánh, miệng hét:

– Hư lắm, chẳng biết con ai đẻ ra mà hư thế này.

Con gái tôi khóc bù lu bù loa, nó không chịu ăn cơm, cũng chẳng chịu ngủ. Tôi bực lắm, chả hiểu sao nó cứ đổi tính đổi nết thế. Trước đây nó rất ngoan, 6 tháng tôi đã cho ngủ riêng, cho gì nó cũng ăn, ai bế nó cũng cho, nói chng là tôi không hiểu ra làm sao nữa. Tôi có đọc trên mạng thì người ta bảo rằng, đó là hội chứng tuổi lên 3, nghe thế tôi cũng yên tâm phần nào vì nghĩ rằng hết giai đoạn này con gái của tôi sẽ đằm tính lại.

Hôm đó đi làm về, tôi rửa tay rồi cho con trai bú. Vừa mới ôm con đã phát hiện ra đầu thằng bé có một cục u to đùng, tay chân thì nhiều vết thâm tím. Tôi nổi giận gọi ô sin vào quát:

– Cô… cô làm cái gì với con trai tôi thế hả?

– Dạ em có làm gì đâu chị? Em chỉ trông, cho bé ăn và ngủ thôi. Nhưng hôm nay cháu không chịu ngủ, cứ khóc suốt.

– Cô đánh nó thế này thì sao nó ngủ được? Nhìn đi.

Nói rồi tôi chìa mấy chỗ thâm tím ra cho cô ta xem, cô ô sin tái mặt nhưng vẫn xua tay bảo:

– Không phải em làm chị ơi.

Chồng tôi về, nghe tôi kể lại thì điên lắm, bảo đuổi luôn cô ô sin ấy đi. Cô ô sin ra đến cửa vẫn một mực kêu oan. Tôi xót con vô cùng, cứ ngồi ôm nó rồi xuýt xoa mãi. Ngày hôm sau, tôi xin nghỉ ở nhà trông con vì chưa tìm được ô sin mới.

Ở nhà một ngày mà tôi thấy quay cuồng với việc nhà. Con thì cứ hơi tí là khóc. Con gái tôi mấy hôm nay cũng cảm sốt nên không đi mẫu giáo. Tôi ru con trai ngủ thì tranh thủ chạy ra nấu cháo cho hai đứa. Đang ở ngoài bếp thì nghe tiếng con trai khóc ré lên, tôi hốt hoảng chạy vào thì thấy đứa con gái đang cầm cái điều khiển từ xa gõ bốp bốp vào đầu thằng bé, nó còn lấy tay cấu lên người em khiến tôi giật mình.

Tôi lao tới đẩy đứa con gái cứng đầu của mình ra rồi hét:

– Con làm cái gì thế? Sao lại đánh em? Thì ra mấy vết này là do con làm hả? Con với cái hư thế này thì ai cũng ghét là đúng rồi.

Bất ngờ con gái tôi òa lên khóc rồi nói:

– Con đánh em cho nó chết đi để mẹ lại thương con như lúc trước.

Nghe con gái 3 tuổi nói vậy, tôi sững sờ rồi chỉ biết đờ đẫn ôm lấy nó hốt hoảng:

– Ai bảo con là mẹ không thương con?

– Ai cũng bảo thế hết, mẹ toàn thương em thôi.

“Con đánh em cho nó chết đi để mẹ lại thương con như lúc trước”1

Ảnh minh họa

Tôi ôm lấy con thổn thức:

– Mẹ xin lỗi, mẹ thương con chứ. Vì em còn bé quá. Sau con đừng làm vậy nữa nhé, em đang bé, phải thương lấy em. Mẹ và bố chưa bao giờ ghét bỏ con cả.

– Thế tối nay mẹ ngủ với con nhé.

– Ừ được rồi. Mẹ xin lỗi con.

Nói rồi tôi cứ ôm lấy con gái như thế một lúc lâu. Tối hôm đó tôi nói với chồng.

– Chắc mình phải đi tìm cô ô sin rồi xin lỗi cô ấy anh ạ, với cả vợ chồng mình đã sai khi đối xử với con gái như thế. Tối nay em sẽ đưa cả hai đứa sang ngủ cùng. Từ nay vợ chồng mình cũng phải thay đổi cách đối xử với hai đứa nhé.

Chồng tôi nghe tôi kể lại câu chuyện thì giật mình, anh chạy qua phòng con gái bế con lên rồi bảo:

– Con gái yêu, mai bố đưa con đi công viên chơi nhé.

Con gái tôi nghe thế thì ôm lấy bố nó vui mừng. Tôi chợt nhận ra rằng nó vẫn là đứa trẻ với tâm hồn không tỳ vết, suýt chút nữa thì vợ chồng tôi vì sự vô tâm của mình mà đã làm cho tâm hồn con trẻ bị tổn thương rồi. Tôi cảm thấy may mắn khi mình đã nhận ra vừa sửa sai đúng lúc nếu không thì không biết hậu quả sẽ thảm khốc nhường nào.

Tags:
X