Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Con dâu mới từ phòng sinh ra, mẹ chồng liền tát cháy má chỉ vì câu nói của cô y tá và cái kết

12/08/2017 7:10:45 | Kiều Oanh | 316 lượt xem

(iBlog.vn) – Ly và chồng là bạn thời đại học, sau khi tốt nghiệp xong họ đi làm 2 năm và kết hôn. Sau khi cưới, mối q.u.a.n h.ệ của Ly với bố mẹ chồng không nóng không lạnh, lúc nào cũng bình thường như chỉ là người quen biết.

Mặc dù Ly không phải sống cùng bố mẹ chồng, nhưng vì họ ở chung 1 khu phố nên thường xuyên qua lại chẳng khác gì ở cùng nhà. Cưới được nửa năm thì Ly đã có thai, cô tự mình ý thức vừa đi làm vừa chăm sóc đứa bé trong bụng. Nhưng vì tính chất công việc, ngày nào đi làm cô cũng phải trang điểm, cô đã phải đến tìm bác sĩ để hỏi về loại son chuyên dụng cho bà bầu. Từ đó, Ly chỉ thoa son chứ không dám đánh phấn hay kẻ mắt như trước.

Nào ngờ, 1 lần vừa lôi thỏi son ra thì bị mẹ chồng bắt gặp, bà đi từ ngoài vào hùng hổ hất luôn cây son trên tay con dâu rớt xuống đất:

– Cô làm gì thế này? Đã mang thai còn son với phấn, cô muốn hại cháu tôi à?

Ly giật mình giải thích rằng đó là loại son dùng được cho người mang thai nhưng mẹ chồng vẫn khăng khăng không nghe:

– Son nào cũng độc hại cả, tôi cấm tiệt, từ nay không được đụng đến, còn để tôi bắt gặp 1 lần nữa thì liệu hồn.
Sau lần đó, vì sợ mẹ chồng mà Ly không dám sờ đến son, cứ để môi trắng bệch nhợt nhạt đi làm. Đến khi mang bầu th.á.n.g thứ 8, Ly xin nghỉ hẳn việc ở nhà chờ ngày lên bàn đẻ. Cả quá trình mang thai của Ly đều diễn ra rất thuận lợi, bác sĩ nói đứa bé phát triển bình thường và khỏe mạnh khiến cô vô cùng yên tâm mong chờ con chào đời.

1 tuần trước ngày dự sinh, đứa bé có vẻ đã đòi ra bằng được bằng cách đạp thật mạnh khiến Ly đau quặn lên từng cơn. Cả nhà chồng vội vã đưa con dâu vào bệnh viện, chỉ khoảng 30 phút sau, Ly đã sinh được 1 đứa con trai nặng 3,4 cân 1 cách dễ dàng, sau khi cô y tá ra báo tin vui, cả nhà chồng Ly đều mừng rớt nước mắt, nhất là mẹ chồng , từ trước đến giờ bà vẫn luôn mong chờ đứa cháu này từng ngày từng giờ, đến nay nó đã mạnh khỏe chào đời khiến bà không thể kiềm chế được sự s.u.n.g s.ư.ớ.n.g của mình.

voi-bang-chung-nhu-the-ro-rang-anh-trai-toi-da-phan-boi-chi-dau-

Ảnh minh họa

Cô y tá nói sau khi kiểm tra xong mọi thứ, sẽ đưa sản phụ về phòng cùng với con của mình. Nào ngờ, sau đó, cô đi ra thông báo rằng:

– Chị Ly nhóm máu O còn đứa bé lại nhóm máu A, có thể cháu sẽ mắc bệnh vàng da nên cả nhà theo dõi sắc mặt của cháu nếu có gì thì thông báo lại cho tôi ngay nhé.

Nghe vậy, Ly gật đầu:

– Tôi biết rồi.

Nhưng mẹ chồng cô giật mình quay sang con trai rồi túm lấy người y tá:

– Tại sao lại như thế? Con trai tôi nhóm máu O, con dâu cũng nhóm máu O sao lại đẻ ra 1 đứa con nhóm máu A? Thế này là thế nào? Sao cháu tôi không phải nhóm máu A?

Dứt lời bà quay sang con dâu và đột nhiên cho cô ăn 1 cái tát đau điếng khiến cô con dâu vừa sinh đau khổ ê chề khi tất cả những người xung quanh đều nhìn chằm chằm về phía cô, Ly giật mình nước mắt đầm đìa nhìn mẹ:

– Mẹ… mẹ làm gì thế?

– Có phải cô đã cắm sừng con trai tôi ?

Chồng Ly giật mình kéo mẹ lại, nhưng trong anh vẫn có sự hoài nghi vợ, sau đó anh hỏi cô y tá, nhưng cô ta không biết trả lời thế nào đành nói:

– Hay để tôi kiểm tra nhóm máu của cả nhà xem sao.

1 lúc sau, cô y tá tươi cười đi ra đưa tờ xét nghiệm và nói:

– Anh nhóm máu A không phải O, có thể trước kia anh kiểm tra nhầm rồi.

Nghe xong câu đó, mẹ chồng và chồng Ly nhìn nhau ngậm ngùi, bà vội vã đi đến cạnh con dâu rồi nói:

– Mẹ… mẹ xin lỗi, mẹ… cứ tưởng.

Nhưng Ly quay vào trong khóc nấc lên mặc cho mẹ chồng và chồng liên tục xin lỗi, dù cho cô có tha thứ cho họ thì sự xỉ nhục ngày hôm nay của họ với cô đã coi như không có niềm tin ở nhau và vết thương này có thể trở thành sẹo vĩnh viễn, cũng như có những lỗi lầm không bao giờ sửa chửa được.

Tags:
X