Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cứ yêu ai là bị đá, nghĩ có vong theo, cô gái đi xem, nào ngờ thầy phán 1 câu về cô có người yêu ngay lập tức

20/10/2017 6:56:52 | Kiều Oanh | 291 lượt xem

(iBlog.vn – Đến tháng 11 này là Chi tròn 28 tuổi, vậy nhưng trong khi bạn bè đều có chồng con cả rồi thì Chi vẫn chưa một bạn trai để xác định chuyện hôn nhân. Lắm lúc Chi cũng không hiểu tại sao mình cũng xinh đẹp lại giỏi giang thế mà không có anh nào đến tán tỉnh xác định chuyện lâu dài. Hơn nữa tiêu chuẩn chọn bạn trai của cô cũng không có gì là quá mức, nhiều khi Chi nghĩ thôi thì cứ làm việc, duyên đến lúc nào thì hay lúc đó.

Vậy nhưng khổ nỗi bố mẹ dưới quê cứ lần nào gọi điện lên là đều ca bài ca muôn thủa.

– Hết năm nay mà mày không cưới chồng thì đừng về nhà con ạ. Mày không sao chứ bố mẹ mất mặt lắm…con người ta con đàn con đống…con mình thì một thằng con rể không có mà dắt về.

be-mat-vi-dinh-thinh-cua-dong-nghiep-trong-cong-ty-

Ảnh minh họa

– Con biết rồi. Nhất định con sẽ kiếm chồng thật nhanh rồi sinh cháu cho mẹ bồng.

– Nói thì phải làm được. Mày cứ ừ rồi để đấy thì không ổn đâu. Không kiếm được thì qua dịch vụ mai mối ấy.

Nghe mẹ nói thế thì Chi cũng nghĩ chắc là cô phải đi tìm chồng qua dịch vụ mai mối thật vì bây giờ cả ngày đi làm, tối về ăn xong lại leo lên giường cứ thế này cô chẳng có thời gian mà đi tìm đàn ông hẹn họ. Và rồi chỉ sau có 3 ngày đăng ký thì Chi đã được mai mối cho người đàn ông lịch thiệp. Khỏi phải nói lúc đó cô hí hửng như nào, Chi nghĩ hèn họ khoảng 1 tháng nếu hợp thì cưới luôn.

Vậy nhưng chẳng hiểu số nhọ thế nào mà mới hèn họ được 3 lần thì Chi bị người đàn ông kia đòi chia tay. Quyết lấy chồng trong năm nay nên Chi lại dăng ký qua trung tâm mai mối tiếp. Và rồi cô lại được giới thiệu những người đàn ông khác, bản thân Chi thì thấy ưng ý rồi. Thế nhưng chẳng hiểu chuyện gì mà cứ hẹn hò 2, 3 lần là Chi bị đá ngay.

– Mày ghê gớm quá nên đàn ông sợ bỏ chạy mấy cả dép chứ sao nữa_ Cô bạn thân cười hí hửng.

– Mày điên à?? Tao đâu có ngu chứ?? Với lại tao hiền mà…tao đang sợ tao bị duyên âm mày ạ. Nghe bảo người có duyên âm thì yêu ai cũng bị vong theo mình phá đấy.

– Thế thì mày phải cắt duyên âm đi. Nói mới nhớ thì con em bạn tao cũng đi cắt duyên âm xong cái là nó lấy chồng luôn đấy.

– Thật hả?? Vậy mày xin nó cho tao địa chỉ ông thầy bói ấy đi.

Và rồi sau khi có được địa chỉ thì Chi tìm đến ông thấy bói xin nhờ cắt duyên âm. Vậy nhưng nhìn Chi 1 phút thì thầy bói cười.

– Sao thầy lại cười ạ?? Có phải con có nhiều vong âm theo lắm đúng không??

– Đúng là cô có vong theo thật. Nhưng mà vong này mạnh lắm.

– Vậy con xin thầy đuổi vong đi giúp con. 28 tuổi rồi con cứ yêu ai là bị người đó đá thôi. Thầy cứu con đi..cuối năm nay con không có chồng thì mẹ con cạo đầu con mất.

– Cô cứ bình tĩnh nghe tôi nói hết đã. Cô có vong theo…nhưng vong này chỉ có cô mới xử lý được. Vì vong này còn sống.

– Còn sống á?? Sao có thể chứ??

– Thì là cậu thanh niên đẹp trai mà cứ đừng nấp ở đầu kia nhìn cô chằm chằm đấy. Cậu ta suốt ngày đi theo cô đấy…chắc những gã đàn ông kia của cô bị cậu ta dọa nên mới bỏ chạy hết đấy.

Thầy bói vừa cưới vừa chỉ về phía trước, đến lúc này thì Chi choáng váng khi người đó lại chính là Quyết, cậu bạn thân từ hồi cấp 3 của cô.

– Này, mày theo tao đến đây đấy à?? Đúng là thấy phán mày là vong sống không sao mà??

– Tao…tao…

– Nói đi, tao có tội tình gì với mày mà mày đi phá đám tao hả?? Có phải mày chính là người mà cứ tao hẹn hò với ai là mày đều phá không hả??

– Ừ, tao nói với họ…mày là vợ tao.

– Cái gì?? Mày điên à??

– Tao đâu có điên, tao…thích mày…muốn cưới mày làm vợ nên mới phải dùng cách này. mày 28 tuổi rồi…mày muốn có chồng mà. Mày lấy tao nhé.

– Mày thích tao thật hả thằng điên.

– Đúng…à không tao nghĩ tao yêu mày rồi. Nhìn mày đi với thằng khác tao tức lắm…nên mới phá mày không cho gã đàn ông nào tiếp xúc mày.

Kết quả là Chi giận rồi đấm đá Quyết chán chê rồi lại gật đầu lấy luôn thằng bạn thân. Ngày hôm đó cả hai nhờ luôn ông thầy bói tìm ngày lành tháng tốt cho mình để làm đám cưới luôn. Có lẽ đám cưới này cả Chi lẫn Quyết sẽ nhớ đến già vì cảnh cầu hôn còn hay hơn cả trong phim…

Tags:
X