Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Cứu cậu chủ thoát chết đuối, cô giúp việc thẳng tay từ chối 100 triệu

01/07/2017 11:43:36 | Kiều Oanh | 424 lượt xem

(iBlog.vn) – Nga ở quê lên thành phố làm phục vụ trong 1 nhà hàng, nhưng sau đó vì tính chăm chỉ và cẩn thận của mình, cô được ông chủ thuê làm người giúp việc cho nhà ông. Bởi vì vợ chồng ông chủ đều bận rộn nên đứa con trai nhỏ không có ai chăm sóc. Lúc đó, Nga vui vẻ nhận lời vì bản thân cô cũng rất yêu quý trẻ em.

Và đúng là không làm ông bà chủ thất vọng, từ khi Nga về nhà ông giúp việc đứa con trai ông đã béo lên trông thấy và nhà cửa thì lúc nào cũng sạch bóng. Vợ ông cũng vô cùng hài lòng với cô giúp việc này, vì vậy bà thường xuyên đem quần áo hay đồ nữ trang cũ của mình cho Nga. Được ông bà chủ đối xử tốt như người thân, Nga cũng rất cảm kích và luôn cố gắng hoàn thành công việc được giao 1 cách tốt nhất có thể.

tu-nhien-bi-chong-gay-bay-toi-ngoai-tinh-de-ruoc-vo-moi-ve-danh-chinh-ngon-thuan

Ảnh minh họa

Có 1 lần, ông chủ gọi điện cho Nga nói rằng cô hãy dẫn con ông đến 1 nhà hàng. Nga vui vẻ dẫn cậu chủ nhỏ đi đến nơi ông chủ yêu cầu, khi tới đó, Nga thấy cả nhà ông chủ mình đã ngồi quây quần trên bàn ăn. Bà chủ vừa thấy Nga dẫn con tới thì đứng lên kéo cô vào:

– Cô ngồi xuống đây luôn, bữa ăn hôm nay chúng tôi tổ chức là vì cô đấy.

Nga còn ngơ ngác thì bà chủ mỉm cười:

– Cô đến nhà tôi cũng được hơn 1 tháng rồi mà chúng tôi chưa mời cô được bữa cơm nào, chỉ toàn ăn cơm cô nấu. Nói thật với cô, vợ chồng tôi bận rộn công việc không thể bên cạnh thằng bé nên giao nó cho cô chúng tôi rất yên tâm. Chúng tôi muốn cảm ơn cô.

Nga mỉm cười xua tay:

– Ông bà đừng nói thế, tôi cũng chỉ làm đúng bổn phận của mình thôi ạ, đi làm thuê thì ai cũng thế thôi ạ.

Bà chủ lại nói:

– Làm gì có chuyện ai cũng thế, những người trước đây vợ chồng tôi thuê đều chỉ vì đồng lương mà hậm hực với chúng tôi, không có lòng chăm sóc gia đình tôi như cô đâu. Cô là người rất có trách nhiệm, vợ chồng tôi cảm ơn cô nhiều lắm.

Nga nghe những lời khen đó thì xấu hổ ngại ngùng không biết nói gì, nhìn vào 1 bàn đầy đồ ăn cô lại càng choáng ngợp. Họ vì 1 người giúp việc như cô đã hao tốn tiền bạc và thời gian thế này quả là khiến Nga vô cùng xúc động.

1 thời gian sau, cả gia đình ông chủ cùng cô giúp việc đi chơi công viên. Trong công viên đó có 1 hồ nước rất sâu, chẳng may đứa bé con ông chủ trượt chân ngã nhào xuống đó đúng lúc nó đang tung tăng chạy nhảy 1 mình. Khi ấy, ông bà chủ và Nga giật mình quay lại thì đã không thấy con đâu liền hốt hoảng cầu cứu. Đứa bé vừa rơi xuống còn đang hoang mang ngụp lặn trong nước. Bà chủ thì gào khóc còn ông chủ lập tức vứt đồ định lao xuống nhưng Nga kéo lại:

– Tôi biết bơi, để tôi.

Dứt lời cô nhảy ùm xuống hồ rồi bơi nhanh về phía đứa bé. Khi Nga tới nơi đứa bé đang lịm dần đi, cô vội ôm lấy nó rồi cố hết sức bơi gần vào bờ. Gần đến nơi, Nga hét lớn:

– Kéo đứa bé lên.

Mọi người đồng loạt giơ tay kéo đứa trẻ lên còn Nga thì dần lả đi và lại bị đuối sức khiến nước đẩy cô ra xa. May mắn thay, người ta đã gọi được đội cứu hộ đến. Đứa bé vì quá sợ hãi và bất ngờ đã uống rất nhiều nước và ngất đi với khuôn mặt tái mét. Còn Nga sau khi được đội cứu hộ đưa lên bờ cô cũng đuối sức và nằm lăn ra đất. Ngay sau đó, cả Nga và đứa bé được đưa vào bệnh viện cấp cứu. May mắn là cả 2 đều không sao.

Vì hành động đó của Nga khiến ông bà chủ vô cùng xúc động. Ngay chiều hôm đó, họ đi đến trước mặt cô giúp việc và đưa 1 bọc tiền:

– Chúng tôi biết ơn cô nhiều lắm, may nhờ có cô nếu không con trai tôi đã… không lời nào có thể nói hết được, vợ chồng tôi muốn tặng cô số tiền 100 triệu này để cảm ơn, mong cô nhận lấy.

Nga ngạc nhiên ngồi bật dậy trên giường bệnh:

– Không không, tôi không thể nhận được. Ai thấy đứa bé chết đuối cũng sẽ cứu như tôi thôi. Hơn nữa, mỗi tháng ông bà trả cho tôi lương rồi còn thưởng, không những thế còn đối xử với tôi rất tốt, việc tôi làm cũng là đương nhiên thôi mà, tôi không thể nhận số tiền này được. Xin ông bà cất đi.

Trong khi đó, ông bà chủ nhất quyết đòi Nga nhận 100 triệu nếu không họ sẽ áy náy. Cuối cùng, Nga mỉm cười nói:

– Tôi không nhận 100 triệu nhưng tôi có 1 yêu cầu khác được không?

Ông bà chủ vui mừng gật đầu, Nga nói:

– Lần trước bà chủ tự làm món giò chay rất ngon, bà có cho tôi 1 ít tôi đã đem về cho mẹ ở quê ăn, mẹ tôi rất thích món đó, bà ấy bị ốm lâu nay chưa bao giờ tôi nghe bà khen món nào ngon cho đến khi tôi mang món giò chay của bà chủ về. Bà có thể dạy tôi cách làm và cho tôi 1 ít đem về cho mẹ không?

Vợ chồng ông chủ nhìn nhau ngỡ ngàng, không ngờ yêu cầu của Nga lại chỉ đơn giản có thế. Bà chủ lập tức gật đầu, rồi bỗng nhiên bà rưng rưng nước mắt khi nhìn Nga, 1 cô gái học hành ít, quê mùa nhưng lại sống có trách nhiệm, lương thiện và hiếu thảo.

Cũng sau ngày hôm đó, ông bà chủ nhận Nga làm em nuôi và thường xuyên cùng Nga về quê thăm hỏi mẹ cô y như mẹ ruột của họ.

Tags:
X