Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Dẫn vợ ra mắt, thằng bạn đá đểu: “Em này giá 300 ngàn/đêm”, chồng đáp trả: “Giờ mày có trả 3 tỷ cũng không có được cô ấy đâu”

22/08/2017 7:41:12 | Kiều Oanh | 445 lượt xem

(iBlog.vn) – Hoàng năm nay đã 32 tuổi nhưng vẫn chưa lấy vợ. Bạn bè bảo tại anh khó tính và kén quá nên không cô nào dám yêu. Bản thân Hoàng thấy mình hoàn toàn không kén, chỉ là vì chưa tìm được người phù hợp mà thôi.

Người con gái anh muốn tìm là người có thể thông cảm và thấu hiểu cùng anh. Công việc của anh ổn định, với mức thu nhập của trưởng phòng anh có thể lo được cuộc sống tốt cho vợ con nhưng anh cũng không muốn lấy 1 cô gái chỉ biết ăn diện, làm đẹp mà quên cả nghĩa vụ một người vợ, người phụ nữ của gia đình. Dù rằng ai chẳng muốn vợ đẹp.

Những cô gái đến với anh thường lại toàn là tính toán vì tiền. Họ muốn tìm một chỗ dựa vững chắc cho cuộc sống s.u.n.g s.ư.ớ.n.g sau này. Đó chính là lý do với họ anh chỉ yêu đương chứ không xác định cưới, thế nên anh cũng bị gắn cái mác khó tính và các cô ấy cũng dần bỏ cuộc.

37

Ảnh minh họa

Bạn bè của Hoàng người có gia đình rồi người chưa có nhưng theo đúng lịch là chiều thứ 7 lại tụ họp nhậu nhẹt rồi có người sau đó đi tiếp tăng 2, và kết thúc là tăng 3 trong nhà nghỉ. Có 1 vài lần Hoàng đã đi cùng nhưng sau không thấy hứng thú với gái nhà nghỉ lắm nên anh từ chối.

Đại là cậu bạn không bỏ qua bất cứ cuộc vui nào luôn kiếm cớ khích bác Hoàng:

– Trẻ không chơi già hối hận. Sau lấy vợ rồi lại phải trốn vợ đi gái thôi mà. 1 cái lạ bằng 1 tạ cái quen, các cụ đúc rút từ xưa rồi.

– Cũng tùy thôi, nhưng tại tôi không hứng thú với mấy cô gái nhà nghỉ lắm.

– Ông nhiều tiền thì tìm gái sang hơn. Cứ có tiền thì muốn gì chẳng được. Ông thích hoa hậu còn có nữa là.

– Nói chung là tôi không thích.

Vài lần Hoàng bỏ về không đi tới cùng với anh em khiến Đại tức ra mặt, nói Hoàng không muốn chơi với bạn bè. Hoàng vẫn mặc kệ, anh phải về sớm ngủ thì mai mới tỉnh táo giải quyết công việc được.

Một hôm đi nhậu với đám bạn, hôm đó Đại nói nhiều quá nên Hoàng quyết định vào nhà nghỉ và gọi gái. Và định mệnh đã cho Hoàng gặp My – cô gái tiếp anh hôm đó. My xuất hiện với đôi mắt sưng húp tím bầm:

– Cô làm sao thế?? Trông thế này thì phục vụ làm sao được tôi??

– Em làm được mà, anh cứ để em phục vụ anh đêm nay không thì không có tiền nộp, ông chủ sẽ đánh em chết. Lúc tiếp khách trước vì ông ấy làm em đau chảy cả máu em mới kêu lên thế là ông ấy tát em 1 cái rồi gọi chủ lên nói phạt không trả tiền vì em hỗn láo không chịu phục vụ. Vậy là em bị chủ đánh tiếp rồi phạt 1 triệu liền…

Nhìn cô gái mắt sưng húp đang từ từ cởi váy, Hoàng ngăn lại:

– Thôi mặc áo vào đi, cô vừa bị đau thế không làm được đâu. Nằm đây ngủ đi, tôi trả cho 2 triệu để vừa nộp phạt vừa đóng tiền ngày hôm nay. Còn lại mua thuốc mà bôi.

– Em… Em cảm ơn anh, nhưng anh đừng nói với chủ em nhé.

– Yên tâm đi.

3 ngày sau bất ngờ Hoàng gặp lại cô gái ở nhà nghỉ hôm trước trên phố. Lần này cô ấy vào quán chè cùng với bạn, Hoàng thì uống nước cạnh đó. Cô ấy đã chủ động gọi trước:

– Anh gì ơi, em mời anh cốc chè. Khi nào đủ tiền em sẽ trả lại anh 2 triệu. Anh cho em số điện thoại đi.

– Không phải trả đâu, đó là tiền công đêm đó của cô mà.

Hôm nay khuôn mặt cô ấy đã hết bầm nhìn rất xinh xắn và đáng yêu. Hoàng cho cố ấy số điện thoại và cô ấy đã nháy lại. Nhưng tối ấy chính anh lại gọi cho cô ấy trước. Cô ấy tên Nhi và có hoàn cảnh khá đặc biệt, phải bước vào con đường này là vì bị người ta lừa khi cô đang là sinh viên. Muốn chuộc thân thì lại không có tiền, bố mẹ thì mới mất cả rồi.

Sau vài lần nói chuyện, đi uống nước Hoàng thấy Nhi là cô gái vô cùng thông minh, nói chuyện rất hợp với anh. Tiếc là Hoàng lại gặp Nhi trong hoàn cảnh này, khi cô lại làm cái việc mà cả xã hội đều kì thị.

Ngày hôm đó bất ngờ Nhi gọi điện cho Hoàng hẹn gặp:

– Em trả anh 2 triệu, chủ điều em đi địa bàn khác rồi, vào tận trong Nam cơ. Chắc từ giờ mình không gặp nhau nữa.

– Em đừng đi, anh sẽ chuộc em ra. Anh yêu em.

Nhi choáng váng trước những gì Hoàng nói. Cô nghĩ đó chẳng qua chỉ là câu nói nhất thời của anh thôi vì cũng đã có người từng nói với cô như thế. Nhi gạt tay Hoàng bước đi, miệng mỉm cười nhưng Hoàng nắm tay cô lại. “Anh đi cùng em”.

Hôm đó Hoàng đã dùng tiền của mình để chuộc Nhi ra thật và thậm chí anh còn có quyết định không ngờ:

– Đồng ý làm bạn gái anh nhé. Rồi mình sẽ cưới nhau.

– Không được… Em là gái…

– Anh không quan trọng quá khứ của em nữa, miến bây giờ em toàn tâm toàn ý với anh.

Hoàng xin cho Nhi 1 công việc phù hợp với cô. Hoàng mồ côi bối mẹ sống với bà ngoại nên mọi chuyện cưới xin cũng dễ dàng. 2 th.á.n.g sau họ cưới, anh không làm to trên thành phố mà chỉ tổ chức một bữa tiệc nhỏ ở quê. Chẳng ai biết quá khứ của Nhi và ai cũng khen Hoàng lấy vợ trẻ đẹp.

Sau khi 2 vợ chồng lên thành phố Hoàng mới đưa vợ đến ra mắt nhóm bạn. Ai cũng quá bất ngờ khi Hoàng bí mật cưới vợ và vợ anh lại không ai khác chính là người quen. Đại lúc này mới lên mặt nói đểu:

– Tưởng mày vợ thế nào hóa ra vớ ngay em giá 300 ngàn/đêm. Vậy mà bày đặt kén chọn.

– Vợ chồng đến với nhau là cái duyên. Tao thích, thấy hợp với cô ấy nên tao chọn cô ấy, quá khứ không quan trọng. Quan trọng là hiện tại, giờ mày có trả 3 tỷ thì cũng không có được cô ấy 1 giây đâu.

Hoàng nắm chặt tay Nhi ngồi xuống rồi gọi nước uống trước bao cái miệng há hốc của đám bạn. Nhi thấy số mình đúng là quá may mắn khi gặp được người đàn ông như Hoàng. Liệu đàn ông trên đời này còn được bao nhiêu người như anh??

Tags:
X