Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đẻ ngày mồng 1 bị cả nhà chồng hắt hủi vì sợ đen

07/04/2017 3:10:41 | Kiều Oanh | 345 lượt xem

(iBlog.vn) – Vừa tốt nghiệp cấp 3 xong, thay vì đi đại học Hân lại đi lấy chồng. Tấn – chồng của Hân hơn cô 7 tuổi, nhà mặt phố và bố mẹ là người có địa vị trong xã hội. Ngày đưa Hân về ra mắt, bố mẹ Hân lườm nguýt dữ lắm. Họ phản đối cuộc hôn nhân này, nhưng Tấn lại khăng khăng đòi cưới và nói dối đã làm Hân có thai cần cưới gấp.

Đám cưới của đôi trẻ diễn ra ngay sau đó, ngày cưới thay vì được nhà chồng đón nhận Hân lại bị đối xử tệ bạc. Mẹ chồng bắt cô rửa hơn 30 mâm bát, dọn dẹp nhà cửa như 1 đứa ô sin. Bà lúc nào cũng đứng khoanh tay kiểm tra Hân từng ly từng tí. Xác định lấy Tấn là Hân cũng đã lường trước được việc này, cô cam chịu nhẫn nhục chịu đựng cho qua chuyện.

Thật may sau 3 tháng cưới Hân dính bầu luôn, biết vợ chồng Hân nói dối chuyện có bầu trước mẹ chồng ghét ra mặt. Bà đã đối xử thậm tệ ra còn thậm tệ hơn. Có bầu nhan sắc của cô gái trẻ thay đổi, biến dạng 1 cách chóng mặt. Trước Hân xinh, baby bao nhiêu thì giờ cô béo tròn, đen nhẻm và xuống sắc kinh khủng. Nói chung là bầu bí vào Hân xấu đến mức xúc phạm người nhìn.

Không chấp nhận được khi vợ xấu đến mức đó, Tấn bắt đầu chán vợ đâm cáu gắt và thường xuyên bỏ rơi cô. Nhà chồng biết kết quả Hân siêu âm con gái họ chả thèm đoái hoài gì, giờ với họ Hân như 1 con ở trong nhà làm mọi việc và bị chửi bất cứ lúc nào. Bởi nhà chồng quan trọng 3 điều ở cô con dâu: Giàu – đẻ con trai – khéo miệng. Mà cả 3 thứ đó Hân đều không có.

Sau thời gian dài mang thai thì Hân cũng tới ngày sinh, hôm đấy đang giặt quần áo thì cô thấy bụng đau dữ dội. Nghĩ mình sắp sinh Hân cố bò lê vào trong nhà lấy điện thoại gọi cho chồng về đưa đi đẻ thì nhận lại được câu nói vô tình của anh.

– Anh đang đi ký kết hợp đồng với đối tác, em thuê xe ôm đưa đi đẻ đi. Đàn bà rách việc thật chứ, đẻ đái cũng phải gọi chồng.

– Tút……tút……

Hân chưa nói được câu gì thì chồng đã tắt máy, không nhờ được chồng Hân đành gõ cữa cậy nhờ mẹ chồng thì ai ngờ bà bĩu môi bảo cô.

– Đẻ con gái thì tự lo đi. Cô có biết hôm nay là mồng 1 không, nhà tôi toàn người đi làm ăn không dại mà vào với bà đẻ để cả tháng làm ăn thất bát.

– Dạ…….

Gạt nước mắt chán nản khi bị nhà chồng đối xử tệ bạc như thế, bà mẹ 19 tuổi cố lết về phòng xách làn ra bắt taxi đi đẻ. Anh tài xế thấy Hân 1 mình với cái bụng bầu sắp sinh mà xót xa hỏi.

– Cô là mẹ đơn thân à?? Khổ thế, cô cố chịu để tôi đưa đến bệnh viện gần nhất nhé.

– Cảm ơn anh.

Cơn đau trở dạ khiến Hân muốn ngất xỉu đi mà nước mắt cô cứ ứa ra vì tủi thân, mang tiếng có chồng, lấy chồng giàu vậy mà giờ cô không khác gì 1 bà mẹ trẻ đơn thân thế này. Đời người con gái buồn thật đấy. Được anh tài xế bế vào viện đẻ, Hân đau đớn quằn quại trên bàn mổ với sự giúp đỡ của y bác sĩ.

Đẻ ngày mồng 1 bị cả nhà chồng hắt hủi vì sợ đen

Ảnh minh họa

Hơn tiếng quằn quại trên bàn đẻ cuối cùng con cô cũng chào đời. “Là 1 bé gái, vừa lọt lòng mẹ nó đã nở nụ cười tươi rói”. Trong lúc sắp ngất lịm đi vì kiệt sức thì Hân nghe loáng thoáng được các y tá, bác sĩ nói chuyện với nhau thế. Thấy mình yếu dần đi, Hân cố dùng hết sức lực bám tay y tá thều thào.

– Cho tôi được nhìn con bé được không, tôi sắp không chịu nổi nữa rồi.

– Đây, con gái chị đây. Chị cố lên, chúng tôi sẽ cứu sống chị.

Hân cố rướn người hôn lên trán con gái yêu rồi ngước đôi mắt ngấn lệ nhìn bác sĩ như van nài.

– Chị gọi giúp tôi tới số của chồng tôi được không??

Biết Hân sắp chết vì kiệt sức và mất máu quá nhiều cô y tá vội vã gọi cho chồng Hân rồi bảo:

– Vợ anh vừa sinh xong, chị ấy yếu lắm anh vào viện với chị ấy đi.

– Để hết mồng 10 đi, hôm nay mồng 1 vào viện với bà đẻ xui lắm. Kệ cô ta đi. Tôi bận lắm, thế nhá.

Cô y tá mở loa ngoài để cho Hân nghe được cuộc trò chuyện đó, nhưng Tấn vừa nói vừa lẫn tiếng thở gấp gáp, tiếng rên rỉ của phụ nữ ở bên khiến ai nhìn nhau cũng lắc đầu. Còn Hân vì quá yếu và sốc khi biết chồng bỏ mình ở viện để ân ái với người khác cô sốc quá mà mất ngay sau đó.

Nghe tin Hân mất trong bệnh viện vì sinh con, nhà chồng cũng không đến với Hân mà gọi điện cho thông gia lên đưa con gái về quê mà lo ma chay. Vượt hơn 200km ra với con gái, nhìn thấy con nằm bất động trên giường mẹ Hân ngất lịm đi vì xót con mà giận con rể vô cùng. Bà ôm lấy đứa cháu đỏ hỏn của mình mà lẩm bẩm: “Biết thế này có chết mẹ cũng không ngả con vào nhà có học mà không có đức như thế!!”.

Tags:
X