Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đưa bạn gái về ra mắt căn nhà rách nát để lấy cơ chia tay, ai dè:”Em thích tân hôn ở đây”

03/01/2017 1:00:05 | Kiều Oanh | 492 lượt xem

(iBlog.vn) – Người ta nói xã hội bây giờ thay đổi nên bất cứ cái gì cũng phải thử trước mới quyết định, mà đã là đàn ông thì nhất định phải thử lòng đàn bà. Yêu là một chuyện nhưng đôi khi mọi thứ lại không đi kèm với niềm tin ấy, nhiều cô gái có vẻ ngoài trong sáng ngây thơ…nhưng thực chất lòng dạ lại vô cùng thâm hiểm. Tôi có bạn gái tính đến nay chỉ mới được gần 7 tháng, ngày gặp Vy tôi đã rất ấn tượng với vẻ ngoài của em…nhanh chóng sau đó tôi tán tỉnh và hạ quyết tâm cưa đổ Vy làm người yêu của mình.

Thú thật là lúc quen và yêu Vy tôi nhận ra em không giống như nhiều cô gái thực dụng khác, Vy đúng mẫu con gái yêu hết lòng chứ không vụ lợi. Có được một cô bạn gái như vậy tôi sung sướng vô cùng, dù mới yêu nhau được thời gian ngắn nhưng tôi vẫn thầm xác định mối quan hệ lâu dài với em. Nói như vậy không có nghĩa là tôi dụ dỗ, gã gẫm em vào nhà nghỉ để ” vượt rào” mà ngược lại thì tôi giữ gìn cho em..để đến lúc cả em và tôi chắc chắn nhất thì hai đứa sẽ tự nguyện dâng hiến hết cho nhau.

Khi yêu tôi vẫn có ý định ban đầu là nhất định sẽ thử lòng bạn gái, chính thế mà mọi thông tin, hoàn cảnh gia đình tôi đều giấu biệt em hết.

dua-ban-gai-ve-ra-mat-can-nha-rach-nat-de-lay-co-chia-tay-ai-de-em-thich-tan-hon-o-day

Ảnh minh họa

Vậy nhưng càng quen em thì tôi càng thấy tin tưởng em hết lòng, định bụng đợi thêm một thời gian nữa tỏ tình rồi tôi sẽ tiết lộ hết tất cả cho Vy. Vậy nhưng đúng là không ai biết trước được chữ ngờ, trong khi tôi tin tưởng thì Vy lại khiến tôi thất vọng vô cùng. Mọi chuyện bắt nguồn là hôm đó Vy có đưa tôi đến dự sinh nhật của một cô bạn thân, trong lúc tôi đi vệ sinh quay lại thì vô tình nghe được em kể về mình với đám bạn.

– Thế bạn trai mày có giàu có không vậy? Cẩn thận không khéo vớ phải thằng nhà nghèo đi lương 3 triệu bây giờ.

– Chúng mày cứ suy nghĩ vớ vẩn, đã bao giờ tao quen mấy đứa nhà quê bao giờ chưa? Tất nhiên là bạn trai tao giàu có giàu rồi.

Nghe được những lời nói đó của Vy mà tôi như chết lặng, đang yêu em tha thiết thì tôi bỗng tụt hết cảm xúc quay ra không còn tý tình yêu nào nữa. Cũng may là tôi chưa nói hết về gia cảnh của mình không thì bây giờ làm sao biết được con người thật của bạn gái. Thế mới nói đúng là ở đời chỉ có thể tin chính mình mà thôi.

Dù đã biết rõ bộ mặt thật của Vy nhưng tôi vẫn cố gắng coi như không có gì xảy ra, tôi không muốn chia tay mà bị bêu rếu thành gã đàn ông không ra gì. Có cắt đứt tất cả thì mọi thứ cũng phải rõ ràng, và sau mấy đêm nằm suy nghĩ thì tôi quyết định sẽ đưa Vy về ra mắt gia đình lấy cớ gặp bố mẹ để tạo mối quan hệ thân thiết. Vì ở dưới quê nhà tôi cũng có một căn nhà cấp 4 lụp sụp nên tôi quyết định đưa em về ra mắt, với tuýp người ham của như Vy thì tôi tin chắc nhìn thấy cảnh nghèo đó em sẽ buồng lời chia tay ngay.

Đã nói là làm vì để lâu lại sinh ra lắm chuyện, và đúng như tôi nghĩ khi vừa đặt vấn đề đưa Vy về ra mắt gia đình thì em vui sướng hớn hở lắm. Chắc hẳn lúc đó Vy nghĩ nhà tôi giàu nên em mới hứng khởi như vậy, còn tôi cũng lo cũng hả hê vì cuối cùng cũng sắp đá được cô bạn gái ham giàu như Vy. Ngồi trên xe suốt 3 tiếng đồng hồ thì cuối cùng chúng tôi cũng đến được nơi…tôi chuẩn bị tâm lý diễn thật tốt vai bạn trai bị người yêu đá khi nhà quá nghèo. Vậy nhưng điều làm tôi ngớ người kinh ngạc đó là sắc mặt của Vy.

Tôi đã nói rõ ràng căn nhà rách nát em đang đứng trước mặt chính là nhà mình vậy mà Vy vẫn không hề hét toáng hay tái mặt vì sốc…mà ngược lại Vy hí hửng hơn cả bắt được vàng. Em chạy vào nhà xem xét một vòng rồi ra ôm lấy tôi cười hớn hở.

– Nhà mình đây thật hả anh? Vậy thì khi cưới về em muốn đêm tân hôn phải ở đây nhé!.

– Em..có phải em sốc quá nên đang không biết mình nói gì đúng không? Em cứ chia tay đi, anh không sao đâu…hôm nay đưa em về đây là anh xác định mình đường ai nấy đi rồi….

– Vớ vẩn. Cái gì mà chia tay ở đây…nhà nghèo thì đã sao. Em yêu anh chứ không yêu nhà của anh…giàu hay nghèo không quan trọng. Hơn nữa sống thành phố đất chật người đồng chán lắm rồi…em thích dân dã như ở đây cơ.

– Nhưng em nói là không muốn có bạn trai nghèo, nhà quê, lương thấp cơ mà…

– Em có nói với anh thế sao?

– Không phải với anh…mà là hôm đi dự tiệc…anh vô tình nghe được em nói như vậy với đám bạn….

– À…thì ra đó là nguyên nhân khiến thời gian gần đây anh có thái độ lạnh nhạt với em đúng không? Anh ngốc quá đi…em nói như vậy vì không muốn ai coi thường anh cả. Chứ em không quan trọng việc anh giàu hay nghèo đâu…chỉ cần anh yêu em là đủ.

– Em nói thật chứ?

– Anh không tin thì mình làm đám cưới đi…em sẽ sống trong căn nhà rách này với anh. Rồi chúng mình sẽ cùng nhau gây dựng tất cả mọi thứ…

Thấy Vy nói với ánh mắt nghiêm túc mà tôi chỉ biết rưng rưng nước mắt, hóa ra tất cả là do tôi hiểu sai về em. Tôi cảm thấy mình có lỗi hơn bao giờ hết, đúng là cái trò thử lòng đem lại kết quả tốt…nhưng cũng vì thế mà ản thân mình cảm thấy có lỗi với người mình yêu. Nhưng bây giờ tôi tạm gác chuyện đó sang một bên…tôi muốn dành cho Vy những điều tốt đẹp nhất vì em xứng đáng có được điều đó hơn bao giờ hết.

Tags:
X