Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đừng tự khiến cuộc sống của ta trở nên khổ sở

26/01/2016 5:30:17 | admin | 628 lượt xem

(iBlog.vn) Thứ khiến cho cuộc sống của chúng ta khổ sở chính là sự tưởng tượng của chính chúng ta về việc mọi thứ nên được diễn ra như thế nào…

Tôi nghĩ nếu cứ sống trong thế giới do mình tưởng tượng đó mãi thì chắc mình không bao giờ hạnh phúc được. Mỗi lúc nhớ lại những mối tình đã qua, tôi lại cứ nghĩ nếu mình làm như thế này, thì giờ mình đang hạnh phúc với người đó. Chúng ta cứ tua đi tua lại đoạn phim cũ kĩ đó, rồi ước mình đã khôn ngoan hơn, từng trải hơn, dịu dàng hơn,…để đưa ra một quyết định khác. Và chúng ta tin là với quyết định khác, mọi chuyện đã có một kết thúc đẹp như mình mong đợi.

dung-tu-khien-cuoc-song-cua-ta-tro-nen-kho-so

Anh bạn tôi cứ mãi hối tiếc về cô bạn gái hồi đại học. Anh ấy nói cô ấy có sự điên loạn mà anh ấy thích, và anh ấy tin cô ấy sinh ra là dành cho mình. Còn người vợ bây giờ không phải người anh ấy yêu. Tôi nói với anh ấy rằng có lẽ mọi chuyện không thực sự như thế, anh không thể so sánh người vợ đã cùng anh qua bao gian khó, sinh cho anh 2 đứa con, với một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, và tự do được. Biết đâu nếu phải cùng anh xây dựng gia đình, sự điên loạn của cô ấy sẽ làm anh…điên rồ luôn.

Điều tồi tệ nhất của việc làm đó chính là chúng ta dành thời gian nghĩ về quá khứ mà quên mất hiện tại. Những thứ đã xảy ra thì nó đã xảy ra rồi. Chúng tôi luôn phải học cách chấp nhận cách mà mọi thứ trong cuộc sống này diễn ra và tiếp tục bước đi.

Những người hạnh phúc nhất chính là những người luôn sống trong hiện tại, không buồn rầu về quá khứ, cũng không lo âu về tương lai. Họ sống cho giây phút này thôi và làm cho nó rực rỡ nhất có thể. Những thứ chúng ta thực sự có chỉ là bây giờ và ở đây thôi.

Tags:
X