Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Em đừng nói thêm gì nữa, đám cưới của chúng mình vẫn sẽ diễn ra!

10/08/2015 12:39:18 | admin | 2995 lượt xem

Anh và tôi đều là mối tình đầu tiên của nhau. Hai đứa yêu nhau bằng tình cảm chân thành. Ba năm yêu nhau nhưng chưa một lần cãi vã giận hờn. Khi cả hai đã có công việc ổn định, chúng tôi xin phép bố mẹ cho chúng tôi được lấy nhau.

Trước tình cảm của hai đứa, bố mẹ không bên nào phản đối. Đám cưới đã được ấn định, tất cả chỉ còn là thời gian. Tưởng hạnh phúc đã ở trong tầm tay với nhưng số phận nghiệt ngã đã không cho tôi cơ hội được hưởng hạnh phúc ấy.

Anh là con một, lại là cháu đích tôn của dòng họ nên khi bố mẹ đồng ý cho cưới chúng tôi đã quan hệ với nhau. Nhưng đã ba lần quan hệ không phòng bị mà tôi vẫn chưa thấy có biểu hiện gì. Tôi không biết mình có gặp trục trặc gì không nữa. Để chắc chắn tôi đã đến bác sĩ khám.

Tôi gần như chết lặng khi kết quả hai lần khám đều chung kết luận tôi bị vô sinh. Ngày cưới đã cận kề, tôi sắp được làm cô dâu, điều mà người phụ nữ nào cũng ao ước. Vậy nhưng… ông trời thật bất công.

Lúc ấy con người trong tôi bị giằng xé ghê gớm lắm. Nếu tôi không nói với anh thì đám cưới vẫn diễn ra bình thường nhưng tôi không thể làm thế. Tôi không thể lừa dối anh, tôi không thể có lỗi với bố mẹ anh, với dòng họ anh được. Tôi phải nói sự thật cho anh biết.

30 phút sau cuộc điện thoại của tôi, anh đã đến. Khuôn mặt anh như người mất hồn.

– Em định hủy hôn thật sao?

– Đúng vậy, em không thể sinh con cho anh được. Bố mẹ anh sẽ không chấp nhận chuyện này đâu.

– Ừ, anh là cháu đích tôn của dòng họ mà. Đành vậy thôi.

Nói xong anh thẫn thờ quay bước đi. Tôi nghĩ tất cả đã hết. Tôi đã mãi mãi mất anh. Tôi cố quay mặt đi để che giấu những giọt nước mắt đang lăn dài trên má. Thế nhưng chợt tôi giật mình vì ai đó ôm choàng lấy tôi. Liệu có phải là anh? Tôi quay lại, đúng là anh.

– Em tưởng anh bỏ đi dễ dàng vậy sao? Em không thể có con thì sao? Điều đó quan trọng đến vậy ư?

– Nhưng…

– Đám cưới của chúng mình vẫn sẽ diễn ra, em đừng nói thêm gì nữa. Em chỉ cần làm theo anh là được.

Vậy là anh đã giấu bố mẹ tất cả để ngày cưới của chúng tôi được diễn ra trọn vẹn. Sau khi cưới anh đã đưa tôi đi khám ở nhiều nơi khác để biết được tình trạng bệnh chính xác của tôi. Nhờ sự giới thiệu của bạn bè vợ chồng tôi đã may mắn gặp được bác sĩ chuyên ngành giỏi trong một bệnh viện lớn. Ông kết luận tôi bị rối loạn rụng trứng nên khó thụ thai nhưng không phải là mất hoàn toàn khả năng làm mẹ.

Lúc này thì chồng tôi cũng không giấu bố mẹ nữa mà nói cho ông bà hiểu và cũng khẳng định rằng anh sẽ cùng luôn ở bên tôi trong hành trình tìm kiếm con này. Và đúng là ông trời chẳng lấy đi của ai tất cả.

Sau một thời gian dài cố gắng và làm theo phác đồ điều trị của bác sĩ, đến giờ tôi đã có thai được 5 tháng và thai nhi hoàn toàn khỏe mạnh. Cả nhà chồng tôi mừng vui lắm, ngày nào chồng cũng muốn được ôm bụng vợ và nói chuyện với con. Tôi thấy mình thật là may mắn, nếu ngày đó chồng tôi cũng tệ bạc như bao người đàn ông khác, sẵn sàng bỏ rơi vợ khi biết họ không thể có thai thì có thể cả đời này tôi không bao giờ có diễm phúc được làm mẹ.

Tags:
X