Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Khóc sưng mắt vì bạn trai lừa vào nhà nghỉ rồi chuồn nhưng về nhà thấy cảnh còn kinh hoàng hơn

11/01/2017 1:00:20 | Kiều Oanh | 456 lượt xem

(iBlog.vn) – Lan vốn là cô gái không có nhan sắc nhưng được cái ngoan và chăm chỉ. Suốt ngày cô tới công ty làm việc rồi lại về nhà phụ giúp bố mẹ việc nhà chứ không chơi bời như chúng bạn. Cũng có lẽ vì 2 lý do đó mà 24 tuổi Lan vẫn là cô gái độc thân và chưa từng có một chàng trai nào theo đuổi.

Nhưng không ngờ cuối năm ấy bất ngờ chàng thanh niên tên Học hơn Lan 7 tuổi là con nhà khá giả và nổi tiếng ăn chơi ở làng tới nhà tán tỉnh Lan. Lúc đầu Lan chỉ nghĩ học tới kiếm cớ gây phiền nhiễu cho nhà mình nhưng không ngờ anh ta lại tỏ thái độ muốn theo đuổi khiến Lan choáng váng.

Biết Học ăn chơi nên Lan khá cẩn thận. Cô biết anh ta có lẽ vì tò mò hay có thể chỉ vì muốn thử cái vị trinh trắng của cô nên mới buông lời tán tỉnh. Vì xưa nay Học đã có tiếng là toàn lên giường với gái trinh rồi. Nhưng mọi sự đề phòng của Lan xem ra là thừa vì Học lại rất đàng hoàng. Tới chơi lịch sự lễ phép ăn nói với bố mẹ cô có trên có dưới.

2 tháng trời cứ bền bỉ theo đuổi như vậy cuối cùng thì Lan cũng chấp nhận đi chơi với Học. Tất nhiên Lan không bao giờ đi buổi tối và cũng không hề tới nơi vắng vẻ song thái độ của Học vẫn cứ tỏ ra lịch sự và vô cùng tôn trọng cô như những ngày đầu. Chưa một lần anh dở trò hay có ý đồ sàm sỡ cả.

khoc-sung-mat-vi-ban-trai-lua-vao-nha-nghi-roi-chuon-nhung-ve-nha-thay-canh-con-kinh-hoang-hon

Ảnh minh họa

Tuy nhiên làng xóm lại bắt đầu đồn thổi. Người thì nói Lan ham giàu, người thì nói Học chỉ vui chơi qua đường rồi đá. Chứ đẹp trai như cậu ta lấy đâu chả được vợ, dại gì lấy gái xấu thế. Tất nhiên Lan chưa xác định gì cả nhưng cũng ướm hỏi ý Học thì anh bảo: “Mặc kệ ai nói gì thì nói, anh yêu em thật lòng mà. Anh sẽ đợi tới khi nào em đồng ý thì thôi”.

Nhưng dần dần thấy sự quan tâm nhiệt tình của Học với mình Lan cũng xiêu lòng, cô cũng bắt đầu cảm thấy có tình cảm với anh hơn. Đúng lúc này cô bắt đầu lơ là cảnh giác và chuyện đau lòng đã xảy đến. Hôm ấy Học rủ Lan đi đám cưới một người bạn của anh. Tất nhiên là Lan và Học là một đôi cọc cạch nên khi thấy Học dẫn Lan vào, mấy gã thanh niên đã cười ồ, buông lời chế giễu Lan.

“Trời ơi, em ăn gì mà xấu dữ vậy em. Ông học dạo này mắt giảm thị lực rồi hay sao mà vớ ngay em này vậy. Chắc em ấy đi cùng để đêm nay lên giường thôi mà”. Nghe tới mấy lời đó, mắt Học long lên sòng sọc. Anh lao vào đấm đá túi bụi đám thanh niên ấy ngay giữa đám cưới. “Ai cho mày xúc phạm người yêu tao hả. Tao cho chúng mày biết mặt”.

Chú rể cùng mọi người phải ra can ngăn mãi thì mới lôi được Học ra. Anh bị vài vết thương bầm trên mặt, nhưng vẫn kiên quyết cầm lái chở Lan về. Khi thấy người bạn trai chảy máu, Lan bảo học vào viện nhưng anh không chịu. Lan nói mãi anh mới chịu để cô vào hiệu thuốc mua bông băng rồi vào cái nhà nghỉ gần đó để cô sơ cứu cho anh.

“Anh không muốn về nhà ngay vì ông bà già sẽ kêu, anh nằm nghỉ ở đây sáng mai mới về”. Cũng gì Học bảo vệ mình nên mới bị thương như thế nên Lan cũng cảm động lắm song cô vẫn quyết tâm để anh lại và về một mình. Ai ngờ trước khi về Học đưa cho cô một cốc nước bảo uống cho đỡ khát và rồi Lan cứ lịm dần đi. Trước khi ngất đi hẳn cô vẫn còn thấy cảnh Học tiến tới cởi cúc áo mình ra song tay chân cô đã không thể cử động được nữa rồi.

Sáng hôm sau tỉnh dậy thấy quần áo của mình vất bừa bộn trong nhà nghỉ, trên người vẫn còn mùi đàn ông thì Lan cay đắng biết mình đã bị Học cướp đi trinh tiết của người con gái. Hắn ta đã bỏ đi rồi, cô gọi điện nhưng điện thoại của cô lại hết pin từ lúc nào không biết. Chỉ một phút lơ là mà Lan đã phải trả giá quá đắt.

Cô lê tấm thân tàn của mình xuống nhà nghỉ bắt taxi về, nhưng vừa tới cổng còn thấy cảnh tượng kinh hoàng hơn nữa. Nhà cô đang dựng rạp cưới. Có lẽ nào anh trai Lan lấy vợ, mà sao không thấy anh ấy nói chuyện này trước gì cả. Vừa nhìn thấy Lan thất thểu đi về mẹ cô giục rối rít:

– Giờ này còn ở đó sao con, mau về sửa soạn đi, trưa nay là nhà người ta mang trầu cau tới ăn hỏi rồi.

– Ai ăn hỏi hả mẹ.

– Trời ơi, thằng Học xin ăn hỏi và cưới mày mà. Tối muộn hôm qua nhà họ mới sang nói chuyện, thì ra hai đứa có em bé rồi hả? Bố mẹ gọi cho mày mà không được. Thằng học nói mày tăng ca, chắc điện thoại hết pin.

– Mẹ nói thật không đấy. Anh ta xin cưới con?

– Thật mà em. Anh yêu em thật lòng nhưng em cứ giữ khoảng cách nên anh đành phải làm như vậy. Đời anh cũng đã yêu nhiều người rồi nhưng em là cô gái để lại cho anh ấn tượng nhất. Anh không quan trọng vẻ ngoài, miễn là cô gái ấy yêu thương anh thật lòng là được.

Lúc này thì khuôn mặt Lan mới giãn ra, nụ cười bất ngờ xuất hiện. Đúng là như một giấc mơ vậy.

Tags:
X