Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹ bạn trai đòi 500 triệu mới cho cưới, bố cô gái mang tiền và cái này đến làm cả nhà bà tái mặt cho cưới ngay

12/08/2017 6:28:36 | Kiều Oanh | 354 lượt xem

(iBlog.vn) – Linh yêu Tuấn được hơn 3 năm, anh là người con trai hiền lành, dịu dàng và rất có năng lực, vì yêu anh nên Linh đã trao đời con gái cho Tuấn và đã dính bầu. Nhưng khi bạn trai đưa Linh về nhà ra mắt xin cưới thì bà chỉ lạnh nhạt:

– Không được, cưới xin gì cái thứ chửa trước khi về nhà chồng thế này. Thứ con gái thất tiết còn bày đặt làm cao, cô nghĩ cửa nhà tôi dễ leo vào thế hả??

– Kìa mẹ, Linh là bạn gái con, đứa trẻ này là con của con, con biết mà.

– Mày im mồm, đây không phải chỗ cho mày nói chuyện.

– Vậy… giờ con phải làm thế nào mới đủ tư cách bước qua cửa nhà mình ạ. Xin bác nói cho con biết, chúng con yêu nhau, con không thể bỏ nó được.

– Đơn giản thôi. Cô muốn cưới cũng được thôi nhưng phải đền bù cho nhà trai 500 triệu, gọi là tiền tổn thất danh dự. Đấy là cái giá để nhà tôi rước thứ chửa trước như cô về, còn nếu không, tùy cô.

Cực chẳng đã, Linh về nói chuyện với bố, mẹ cô mất khi Linh còn nhỏ, một mình ông ở vậy chăm sóc cô đến giờ. Linh luôn là niềm tự hào của ông, chưa bao giờ khiến ông thất vọng cả, vậy mà khi nghe nó nói đã có thai với bạn trai thì ông hoảng hồn.

voi-bang-chung-nhu-the-ro-rang-anh-trai-toi-da-phan-boi-chi-dau-

Ảnh minh họa

– Con đã nói chuyện với chàng trai đó chưa?? Cậu ta là người ở đâu?? Cậu ta không chịu cưới sao??

– Không, anh ấy muốn cưới con nhưng mẹ anh không chấp nhận chuyện con chưa cưới đã chửa, bà ấy đòi 500 triệu tiền bồi thường danh dự mới đồng ý cho con gả qua bên đó. Bố ơi, mình phải làm sao bây giờ?? Con không muốn đứa trẻ này sinh ra không có bố đâu.

Nghe những lời con gái nói mà ông đau lòng, ông biết chứ, Linh là đứa sống tình cảm, nó sẽ không bao giờ chấp nhận chuyện phá thai đâu. Nghĩ đến con gái, ông thấy đau nhói trong tim, chắc nó phải đau khổ lắm mới đành về nói với mình thế này.

Vào nhà một lúc lâu, phải đến gần 3 tiếng đồng hồ mới trở ra, ông cùng Linh đi đến nhà bạn trai nó. Vừa bước vào nhà, ông đã nhìn thấy mẹ của bạn trai Linh ngồi ở ngoài sảnh:

– Chào bà, tôi là bố cái Linh.

– Không dám, chào ông. Chắc hẳn Linh nó nói cho ông nghe chuyện rồi phải không?? Nhà chúng tôi gia giáo lắm, mấy chuyện mất thể diện thế này ít khi xảy ra nên chúng tôi không thể để mình chịu thiệt được, chắc ông hiểu.

– Tôi biết, tôi có mang tiền đến đây như bà mong muốn. Bà có thể mở ra đếm lại.

Mẹ Tuấn nghe thấy mừng như bắt được vàng, chẳng qua bà chỉ nói cứng thể để dọa cô ta biết khó mà lui thôi. Nhưng không ngờ nhà con bé này lại giàu có đến vậy, có thể xoay nhanh 500 triệu trong v.ò.n.g 1 ngày, thôi thì có con dâu giàu có cũng được. Để rồi khi vừa mở ra thì bà đã chết sững, hét lớn lên:

– Ông… ông nhét thứ gì vào bên trong thế này??

– Tôi quên nói cái này, tôi chỉ mang có 400 triệu thôi, còn 100 triệu tôi thay thế bằng con dao đấy. Ngày xưa thời trai trẻ tôi hay sử dụng nó để kiếm tiền, là đồ cổ từ thời cụ cố của tôi đấy, rất có giá trị. Đã từng có người xin mua giá 100 triệu đấy.

– Ông… ông có ý gì?? Ông rốt cuộc là muốn gì chứ??

– Tôi chẳng có ý gì cả?? Chỉ là nghe con gái tôi nói bà muốn 500 triệu nên tôi gom tiền đến đây đưa cho bà thôi. Bà nhận tiền với đồ rồi thì đừng có nuốt lời.

Mẹ Tuấn nhìn con dao dính máu đặt trong ấy mà bủn rủn hết cả chân tay, bà lo sợ không hiểu bố Linh đang có suy nghĩ gì nữa. Nhưng nhìn con dao dính máu rồi máu đã dính vào cả đống tiền ấy mà bà chẳng còn hứng thú gì nữa bèn đẩy trả bố Linh.

– Thôi, nhà ông cầm tiền về đi. Tôi cho phép chúng cưới là được chứ gì.

– Bà không cần tiền?? Có mặt 2 đứa nhỏ ở đây bà đừng có nuốt lời đấy.

– Tôi biết rồi ông không phải dọa.

Linh thấy thái độ của mẹ anh thay đổi chóng mặt nên thắc mắc không hiểu chuyện gì. Ra đến cổng, cô tò mò hỏi bố:

– Bố ơi, con dao kia là gì thế?? Bố vừa dọa mẹ chồng con đúng không?? Con dao đấy là sao thế, sao nó nhiều máu thế??

– Ừ, con dao mổ lợn ở nhà ấy mà chứ có gì đâu, thì sáng nay mới cắt lợn bán cho người ta chứ đâu. Số tiền này mấy đứa cầm mà mua nhà, bố cho, là tiền tiết kiệm cả đời bố đấy. Đừng sống chung với mẹ chồng con, bố dọa được bà ấy hôm nay nhưng sau này không biết thế nào đâu. Cứ sống riêng ra cho chắc con ạ.

Nghe bố nói vậy mà Linh rớt nước mắt, nếu không có bố ngày hôm nay chắc cô đã phải phá thai trong tủi hổ rồi. Linh ôm chặt bố vào lòng, hứa sẽ hiếu thảo với ông cả đời này.

Tags:
X