Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Con dâu đau đầu vì mẹ chồng chi tiêu quá hoang phí

26/05/2017 1:56:48 | Tống Anh | 322 lượt xem

(iBlog.vn) Mẹ chồng Liên vốn tiêu xài thoải mái nhưng bà lại toàn tiêu xài hoang phí tiền của chồng con trong khi bà vẫn đang đi làm và có thu nhập rất khá. Tính chồng Liên thì hiền lành, rụt rè rất có  hiếu và rộng rãi với bố mẹ. Trước khi lấy vợ chồng Liên vẫn luôn chi tiền khi mua sắm đồ đạc, sửa chữa nhà cửa…và nhiều khoản phí khác do anh ở cùng với ông bà.

Mẹ chồng Liên tính vốn tiêu xài thoải mái, nhưng mà toàn tiêu xài hoang phí tiền của chồng con, trong khi mẹ chồng cô vẫn đang đi làm và thu nhập rất khá. Tính chồng Liên thì rất ngoan, có hiếu với bố mẹ và rộng rãi. Trước khi lấy vợ, chồng Liên vẫn luôn chi tiền khi mua sắm đồ đạc, sửa chữa nhà cửa, vật dụng… cho bố mẹ  vì anh ở cùng bố mẹ và nhiều khoản sinh hoạt phí khác.

Nhất là khoản đi du lịch, chồng Liên chi rất nhiều tiền cho mẹ anh đi du lịch trong và ngoài nước. Nhưng bây giờ khi đã lấy vợ và vợ chồng Liên sống cùng ông bà, thì hình như mẹ chồng cô vẫn có thói quen chi tiêu hoang phí như vậy. Tức là cái gì cũng do vợ chồng Liên chi, tiền ăn vợ chồng Liên đóng 3 triệu /tháng  bởi một tuần vợ chồng cô chỉ ăn tối ở nhà mấy bữa vào cuối tuần thôi còn lại thì do bận công việc, tiếp khách hàng nên vợ chồng cô thường xuyên ăn ở ngoài, tiền điện thoại, điện nước ở nhà cũng do vợ chồng cô đóng hết. Tiền biếu mẹ chồng massage đều đặn mỗi tháng khoảng trên 1 triệu đồng, rồi anh xã Liên tháng nào cũng đều đặn đưa thêm mẹ mấy triệu coi như biếu thêm để mẹ mua thuốc men. Thỉnh thoảng Liên cũng mua biếu mẹ  chồng cái này cái nọ để tăng thêm mối khăng khít giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Lần sau cháu sẽ yêu một anh nhà mặt phố để khỏi gửi ô tô rồi đi bộ thế này

Ảnh minh họa

Mẹ chồng Liên muốn vợ chồng cô mua máy quay phim cho bà nên sinh nhật mẹ chồng vợ chồng cô cũng mua  tặng hẳn bà cái máy quay 9 – 10 triệu, thỉnh thoảng cuối tuần Liên đi siêu thị cùng mẹ chồng thì lần nào cô cũng giành trả tiền, mỗi lần cũng khoảng 1- 2 triệu đồng nữa, rồi nhà cửa, vật dụng có vấn đề gì vợ chồng Liên cũng trả hết. Thỉnh thoảng vợ chồng cô lại đưa bố mẹ đi ăn uống nhà hàng cho đổi gió nữa… đại khái là vợ chồng cô đưa bao nhiêu mẹ chồng Liên đều sẵn sàng nhận hết. Tất nhiên là Liên không kêu ca bất kỳ điều gì với mẹ chồng, bởi ngoài tiêu hoang ra thì bà cũng không có gì đáng phàn nàn cả nên cô vẫn vui vẻ và luôn sẵn sàng chi trả những khoản đó.

Liên cũng không phàn nàn gì vì cả 2 vợ chồng cô đều có thu nhập khá, cả 2 vợ chồng một tháng  tổng cộng cũng kiếm được khoảng 30 triệu. Nhưng hình như mẹ chồng Liên thấy con cái làm được nhiều tiền nên cứ thoải mái tiêu xài. Trước khi anh xã Liên lấy vợ thì mấy năm liền anh ấy đều đưa mẹ đi du lịch nước ngoài, sau khi anh xã cưới vợ xong vài tháng mẹ chồng Liên đã tiếp tục đi du lịch nước ngoài rồi. Vừa đi du lịch  được mấy tháng thì bà lại đòi đi du lịch châu Âu tiếp và sẽ ở chơi đó mấy tuần mặc dù bố chồng và chồng Liên đã can ngăn và khuyên bà để sau này hãy đi chơi.

Tất nhiên chi phí vẫn bằng tiền của vợ chồng Liên chi trả, lúc mua vé máy bay, mẹ chồng Liên thích mua vé đắt tiền hơn để ngồi ghế VIP thì chồng Liên kêu sao mẹ cứ thích mua vé đắt thế thì mẹ chồng Liên giận dỗi, mắng anh chồng Liên là từ ngày có vợ thì lại trở nên ki bo với  mẹ. Vợ chồng Liên vừa biếu bà gần 2 nghìn đô vừa tiền vé máy bay vừa thêm tiền tiêu vặt do bà sang kia ăn ở nhà đứa em chồng Liên đang ở bên đó nên không mất tiền ở khách sạn. Nhưng sáng hôm đó mẹ chồng cô vẫn giận dỗi và mắng chồng Liên và không thèm nói chuyện với chồng cô nữa. Nguyên do là tại anh ấy kêu là mẹ tiêu pha tốn tiền quá, anh ấy thì vừa cưới vợ xong đã phải chi bao nhiêu tiền. Chồng Liên đã phải chi hết tiền đám cưới, sửa nhà cưới vợ còn tiền mừng thì mẹ chồng cô lại cầm hết.  Sắp sửa 2 tháng nữa lại cưới đứa em gái út, mà mẹ chồng cũng bắt vợ chồng  cô phải có trách nhiệm lo đám cưới cho nó. Điều này khiến Liên cảm thấy khó chịu và bực mình.
Theo các bạn, những đòi hỏi của mẹ chồng Liên như vậy có gì là quá không, liệu vợ chồng cô cư xử như vậy có ki bo với mẹ chồng không và Liên  nên xử sự thế nào ?

Tags:
X