Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mẹ sắp mất nên tôi cầu hôn bạn gái 7 năm rồi dẫn em về nhà ai ngờ vừa thấy mẹ tôi…

03/01/2017 8:05:10 | Kiều Oanh | 517 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi theo đuổi Hương từ thời còn học Đại học, em xinh đẹp nên có rất nhiều vệ tinh. Hương xuất thân từ một miền quê nghèo nhưng em ăn mặc rất sành điệu, học hành cũng tanh tưởi. Tôi là cậu ấm con của một gia đình giàu có, xung quanh tôi cũng có rất nhiều cô gái để ý nhưng tôi chỉ thích mỗi Hương mà thôi.

Chỉ có điều tôi nhát lắm, chả dám mở mồm ra nói gì với Hương, thành thử trong suốt mấy năm học Đại học, tôi cứ làm cái bóng của em, cứ lẽo đẽo đi theo em mãi, còn Hương trong suốt quãng thời gian em học Đại học, tôi thấy không biết bao nhiêu chàng trai giàu có mang ô tô đến cổng trường đón em nhưng tôi đều thấy em lắc đầu từ chối. Điều đó càng khiến tôi khâm phục em hơn.

Nhưng rồi Hương cũng có người yêu. Tôi nghe nói người yêu Hương là một đại gia lớn tuổi giấu mặt. Hương cũng chẳng bao giờ kể hay công khai, chỉ biết từ ngày có tin đồn ấy thì Hương ít lên lớp hẳn, cũng chẳng tham gia hoạt động của trường nữa. Rồi đùng một cái, tôi thấy Hương nghỉ học đến mấy tháng trời. Sau khi em quay lại lớp học, tôi bèn lân la đến hỏi thăm thì biết là Hương bị ốm, phải nằm nhà điều trị. Từ hôm đó trở đi, tôi khi nào cũng mua đồ ăn cho Hương rồi chăm sóc em từng li từng tí. Sau 3 tháng thì chúng tôi yêu nhau.

Tôi cứ như ở trên mây ấy, vì từ xưa đến giờ chẳng bao giờ thấy Hương công khai ngời yêu, nay tôi lại được đi với em đàng hoàng nên cứ hếch mặt lên.

Rồi chúng tôi ra trường, tình yêu vẫn mặn nồng như thuở đầu. Thấm thoắt thế mà cũng 7 năm trôi qua. Tôi tốt nghiệp xong thì về điều hành công ty của gia đình còn Hương thì làm cho một công ty nước ngoài, nói chung cả hai chúng tôi đều độc lập về kinh tế. Hương bảo em muốn phấn đấu cho sự nghiệp đã nên dù cho tôi cầu hôn mấy lần rồi nhưng em vẫn lần lữa chưa chịu cưới.

Nhưng rồi mẹ tôi đột nhiên bị bệnh. Bà được đưa vào bệnh viện điều trị nhưng được khoảng 1 tuần thì bác sỹ bảo rằng bà không còn sống được bao lâu nữa, chúng tôi nên chuẩn bị lo hậu sự thì tôi khóc nức nở. Mẹ tôi bảo:

– Mẹ chẳng còn sống được bao lâu nữa, mong ước cuối cùng của mẹ là thấy con yên bề gia thất. Con có bạn gái lâu rồi sao không đưa về ra mắt, cũng chẳng cưới xin gì vậy?

– Con… để con bảo cô ấy. Tại cô ấy cứ muốn phát triển sự nghiệp trước đã.

– Mẹ biết mình không còn nhiều thời gian nữa… con nhanh lên nhé.

Hôm sau, tôi gặp Hương, tôi ôm mặt khóc thông báo tình hình của mẹ mình cho Hương nghe rồi nói:

– Anh muốn chúng ta làm đám cưới trước khi mẹ anh qua đời, em có đồng ý làm vợ anh không?

– Vâng… em đồng ý.

Tôi hạnh phúc lắm, cuối cùng Hương cũng hiểu cho hoàn cảnh của tôi. Hôm đó tôi đưa Hương về nhà ra mắt mẹ, đồng thời sắp xếp để cưới chạy tang luôn. Ai ngờ…

Khi vừa về đến nhà tôi, thấy mẹ tôi nằm trên giường, Hương chạy đến định chào nhưng vừa thấy mặt mẹ tôi, em đã quỳ xuống khóc nức nở rồi vái lấy vái để, miệng lắp bắp:

– Xin chị, chị tha cho em, chị đừng về ám em thế này nữa. Em biết tội lỗi của em rồi.

Tôi hoảng hốt, chẳng hiểu vì sao. Tôi lay Hương bảo:

– Em… em làm sao đấy?

– Anh ơi, chị kia… chị kia là ma đấy.

– Ma nào… mẹ anh mà.

me-sap-mat1

Ảnh minh họa

Lúc đó mẹ tôi mới thều thào:

– Cô… sao cô vác xác đến đây?

Hương cứ quỳ lạy như thế mãi còn mẹ tôi vẻ mặt rất giận dữ. Tôi không thể hiểu được sự việc gì đang diễn ra. Được 15 phút thì Hương bật dậy, chạy ra khỏi nhà tôi. Lúc đó, mẹ tôi cứ với tay thều thào, tôi chạy đến bên mẹ thì nghe mẹ nói:

– Đó là… cô gái… quyến… rũ… bố… con… rồi thuê… côn đồ… giết.. mẹ 5 năm trước.

– Mẹ không nhầm chứ?

– Không, cô ta… là Hương.

Tôi điếng người, nhớ lại sự việc 5 năm trước. Mẹ tôi héo mòn vì bố tôi bị một cô bồ trẻ măng quyến rũ, cô ta cướp trắng trợn tiền của, còn thuê cả côn đồ đòi giết mẹ tôi, mẹ tôi phải giả chết thì cô ta mới không quấy rầy nữa. Nhưng sau đó, chẳng hiểu vì lý do gì mà cô ta bị đánh ghen đến rạc cả người, bố tôi sau dịp đó cũng bỏ đi theo người đàn bà khác, gia đình tan tác.

Giờ thì tôi đã biết hết mọi chuyện. Thì ra Hương không phải là cô gái đáng yêu, thánh thiện như tôi nghĩ. Em chuyên đi cặp với đại gia để moi tiền. Hèn gì dù xuất thân ở một vùng quê nghèo nhưng Hương tiêu tiền rất thoải mái. Tôi đau khổ lắm, tôi từng hứa với lòng mình rằng sẽ tìm ra kẻ đã khiến gia đình tôi tan nát để trả thù và giờ thì…

Tôi thương mẹ tôi quá, đã gần hết cuộc đời đau khổ rồi còn gặp chuyện không hay ho gì. Tôi không liên lạc với Hương nữa, cũng chẳng muốn tiếp tục cưới chạy tang. Tôi tự hứa với mình rằng sẽ chăm lo mẹ cho bà sống những ngày cuối đời thật thoải mái rồi tìm một người mới phù hợp với mình hơn.

Tags:
X