Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Mở mắt ra sau cuộc sinh nở, vợ bị cả nhà chồng chửi là kẻ lừa đảo và sự thật lạnh gáy về cái thai

11/05/2017 7:28:28 | Kiều Oanh | 477 lượt xem

(iBlog.vn) – Được gả về nhà anh, ai cũng nói chị thật là may mắn. Gia đình chồng toàn người nhân nghĩa, đạo đức, chị về làm dâu một gia đình toàn những người hiền lành như thế thì lo gì phải sống trong cảnh bị bắt nạt. Chị cũng đã nghĩ như lời người ta nói nên yên tâm về làm dâu nhà anh.

Không phải chị không yêu anh mà vẫn về làm dâu nhà anh. Anh và chị cũng đã có sự quen biết nhau từ trước. Anh khá hợp tính chị, anh hiểu chị nghĩ gì, cần gì. Chị chúa ghét nhất là đàn ông rượu chè, cờ bạc, thuốc lá, gái gú, và anh, không hề có bất cứ điểm nào trong số những điểm mà chị ghét, như vậy, chẳng phải đã là quá hoàn hảo rồi hay sao. Đời người con gái, lấy chồng cũng chỉ mong lấy được người như ý mình, vậy là đủ rồi mà thôi. Chị đâu có ngờ…

Sau khi kết hôn, chị luôn cố gắng nhất để hoàn thành trách nhiệm của mình với nhà chồng. Mẹ chồng chị cũng dễ tính, chẳng đòi hỏi nhiều, đa phần là để chị tự làm và có gì không vừa ý, không hợp với nếp nhà thì mới bảo chị. Nhìn các chị em khác lấy chồng không bị mẹ chồng khó tính hành thì cũng bị vài bản chất bộc lộ sau hôn nhân của chồng làm cho chán nản, chị lại càng thấy mình may mắn.

May mắn hơn nữa khi chị phát hiện mình mang thai. Mẹ chồng chị nghe chị báo tin, nói luôn một câu:

– Mẹ chẳng quan trọng chuyện cháu trai, cháu gái đâu, miễn sao con sinh con khỏe mạnh là mẹ vui rồi nên cứ yên tâm mà dưỡng thai.

Anh cũng như mẹ chồng chị, ôm chặt chị vào lòng và nói rằng anh vô cùng hạnh phúc khi biết mình được làm cha. Chị cứ như ngây ngất trong hạnh phúc.

3 tháng, chị đi siêu âm. Bác sĩ nói chị mang bầu con trai. Chị thì không quan trọng con trai, con gái, chị cũng như mẹ chồng chị nói, mong con luôn khỏe mạnh là được. Chị về áo tin con trai, cả nhà chồng chị miệng thì nói không quan trọng trai gái nhưng lại mừng đến cười rú lên. Chị bất giác thấy hụt hẫng, phải chăng câu nói không quan trọng chuyện trai gái chỉ là lời động viên.

Có bầu, chị được hưởng chế độ đặc biệt, chẳng phải làm bất cứ công việc gì trong nhà. Cứ động tay vào việc gì đấy là y như rằng mẹ chồng chị lại chạy ra tranh làm với chị. Anh cũng thế, anh trước kia đi làm về còn hay nhậu nhẹt, bây giờ thì chỉ có tan làm là về nhà luôn chứ tuyệt nhiên không la cà. Và về nhà, câu đầu tiên mà anh nói chính là:

– Con trai ơi, bố đã về rồi đây!!

Chị thì từ ngày siêu âm bác sĩ nói con trai về đến giờ là cũng không đi siêu âm lại nữa vì mẹ chồng chị nói làm vậy chỉ ảnh hưởng đến con.

Dự kiến sinh là tháng sau nhưng chị đột ngột bị vỡ ối, cả nhà náo loạn đưa chị đi cấp cứu. Chị đau đến mức ngất đi, chẳng còn biết chuyện gì nữa. Mở mắt ra, chị khao khát được gặp con thì…

Mẹ chồng thấy chị vừa mở mắt ra, lao ngay đến hét lên:

– Đồ lừa đảo!!

Chị sững sờ, chị còn chưa kịp hiểu chuyện gì xảy ra thì anh cũng lao vào, mắng chị là kẻ lừa đảo, rồi thì em chồng chị, họ hàng chồng nhà chị. Chị ngây người cho đến khi con được bế về đưa chị. Chị trố mắt, con chị là con gái và đây chính là lý do khiến chị mang danh kẻ lừa đảo hay sao?? Chuyện gì đang xảy ra vậy chứ?? Chị nhìn bác sĩ bằng ánh mắt khó hiểu. Giọng bác sĩ trầm ngâm rằng có thể là do sai sót lúc siêu âm. Hơn nữa, cũng đã có rất nhiều trường hợp siêu âm không chuẩn xác rồi cơ mà.

Mở mắt ra sau cuộc sinh nở, vợ bị cả nhà chồng chửi là kẻ lừa đảo và sự thật lạnh gáy về cái thai1

Ảnh minh họa

Chị biết chứ, nhưng sao gia đình chồng chị lại phản ứng dữ dội như vậy. Rõ ràng mọi người nói không quan trọng chuyện trai gái cơ mà, sao bây giờ biết chị sinh con gái lại tỏ ra khinh ghét, cáu bẳn, mắng nhiếc chị như vậy. Lẽ nào, những câu nói đó chỉ là lời của miệng, nói cho vui, cho sướng, cho qua mặt thiên hạ thôi hay sao.

Đau đớn nhất vẫn là anh, anh đã lạnh lùng, dửng dưng với mẹ con chị vô cùng. Anh chẳng bế con, cũng chẳng hỏi han chị. Cứ như thể kẻ lừa đảo là chị thì không đáng được yêu thương, quan tâm, chăm sóc ấy. Chị rơi nước mắt, bộ mặt thật của nhà chồng, chị đã hiểu, bây giờ, chị biết phải làm sao với cuộc hôn nhân này đây khi tất cả đã ngã ngũ. Không lẽ chỉ vì chuyện này mà ly hôn sao?? Nhưng nếu không ly hôn, liệu mẹ con chị có sống yên ổn được với cái danh kẻ lừa đảo không đây?? Mọi thứ ngỡ là tốt mà cuối cùng lại tệ bạc đến vậy, có xót xa hay không??

Tags:
X