Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Những anh chàng họ Keo

14/04/2017 4:29:21 | lenguyen | 293 lượt xem

(iBlog.vn) Chẳng  hiểu chị em nhà tôi ăn ở làm sao mà chị em nhà tôi toàn gặp mấy ông trên cả mức kẹo kéo và rất hay thể hiện sự duyên dáng đến kinh hãi khi đi ăn toàn bắt phụ nữ trả tiền!

Đầu tiên là cô em họ của tôi. Nó yêu chàng này đã 2 năm rồi. Chàng to cao, đẹp trai, có công việc khá ổn ở một công ty về vật liệu xây dựng. Tính có vẻ hiền lành, ít nói, thậm chí hơi nhút nhát. Cô em tôi thời gian đầu mới yêu thì hãnh diện lắm, bảo tìm được giống quý, khác hẳn với mấy ông nói nhiều, uống nhiều và cũng cố tỏ ra chịu chi cho phụ nữ mà trước đây nó yêu. Tưởng là sao thế mà nhầm chết các mẹ ạ! Cái của nợ này nó nói ít, nhưng ăn thì không ít. Hôm đó 2 chị em họ nhà mình rủ nhau đi ăn có rủ thêm hắn đi cùng. Đi ăn thì đồ ngon vật lạ cứ gọi ra cho vật vã, ăn thì cứ như Thánh Gióng trước hôm ra trận. Nhìn cảnh ấy chị em mình chắc mẩm: chắc định trả tiền đây đâu mà gọi nhiều món và thể hiện quá vậy. Thế mà đến lúc trả tiền thì hắn câm miệng như chưa bao giờ biết nói ấy các mẹ ạ! Thấy thế 2 chị em tôi hè nhau góp tiền lại trả cho bữa ăn coi như là bao hắn vậy. Chẳng hiểu cái giống đàn ông gì, đâu ra mà hơn nửa năm yêu nhau, chưa một lần đi ăn mà cái của nợ này rút ví ra trả tiền. Sau đó, em tôi nói lại, lúc tính tiền hắn cứ nhìn lơ đi đâu, chẳng nói chẳng rằng. Ít nhất, thà nó cứ giả vờ một lần cũng được, giành cái hoá đơn, nhưng không hắn cứ trơ ra. Riết rồi thành quen, việc trả tiền như là nghĩa vụ của em gái tôi vậy.

Nói chứ, tôi cũng gặp cái giống tương tự thế, nhưng độ đậm đặc thì chẳng bằng. Mà tên này thì có biệt tài giấu nghề hơn, nhưng mà đã chơi quả nào thì đậm quả đấy. Nghĩa là, cứ lần nào ít tiền thì lanh chanh tranh trả, với cái giọng “để anh để anh” chua như giấm ấy. Lần nào mà chơi của ngon vật lạ thì thôi rồi, giả vờ đi ra nghe điện thoại hoặc đi toilet và cố thủ trong nhà vệ sinh cả tiếng đồng hồ mới ra.

Closeup portrait of a young business man holding money

Ảnh minh họa

Nhục nhất là lần mời con bạn thân đi ăn tối, đến khi tính tiền thì hắn giả vờ đi vệ sinh. Tôi suýt nữa tìm chỗ chui xuống lỗ vì lúc đó tôi mới gọi tính tiền chứ. Để mình đỡ quê, tôi nói với cô bạn, đi ăn bao giờ ảnh cũng đưa tiền để mình trả. Cô bạn cứ khen lấy khen để, bảo tôi tốt số, mà nó chẳng hay nó khen đến đâu tôi muốn rụng ruột đến đấy. Tốt gì cái giống đàn ông đàn ang gì mà tí sĩ diện tối thiểu cũng chẳng có. Chịu đựng vài vụ, thấy cứ hèn hèn mãi thế, tôi quyết định cho lướt. Lúc yêu chẳng ai muốn yêu phải thằng hèn. Thà yêu thằng đểu còn hơn. Chứ giờ đang yêu mà đã lộ ngón lộ hàng bần tiện ra thế, mai này mà lấy, nhỡ cơm không lành canh không ngọt, ly hôn, đến đoạn chia tài sản chắc chết với cả họ nhà nó quá.

Mà cái giống gì lạ, lúc quen được 2 tháng là rơi vào 2 dịp đặc biệt, 14/2 và 8/3, chẳng thấy quà cáp đâu. Đợt ấy toàn trốn bảo đang đi công tác mấy ngày rồi gửi cho tin nhắn chúc mừng. Mà may không tặng chứ nó tặng, chia tay phát thì có mà vỡ nợ. Đến giờ, tống cái của nợ đó đi, mà cứ văng vẳng cái câu “để anh để anh” mà nổi cả da gà.

Tôi hoả tiễn cái hàng hiếm của tôi đi nhanh thế nhưng con em tôi thì hơi vật vã vì nó lại thấy yêu điên yêu dại cái chùa keo nhà nó. Hắn ta còn bắt nhỏ em tôi trả tiền cả tiền xăng đưa đón nó đi học về nữa. Xem chừng em họ tôi giờ vẫn còn mù quáng yêu anh chàng họ Kiệt này lắm mà giờ chị như em nên không biết khuyên nó thế nào. Các mẹ có cao kiến gì để giúp con em tôi tống cái của nợ đó đi không?

Tags:
X