Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Sản phụ vỡ ối ngay trên xe bus, anh lơ xe liền bắt taxi đưa cô vào viện, nào ngờ khi cô ta cởi khẩu trang thì sốc nặng vì…

22/08/2017 11:27:32 | Kiều Oanh | 315 lượt xem

(iBlog.vn) – Buổi trưa khách đi xe bus khá ít nên Hùng (phụ xe bus) cứ ngồi tếu táo với bác tài cho vui. Thế rồi đến điểm bus kế tiếp thì có 1 cô gái bụng bầu vượt mặt khệ nệ lên xe bus. Thấy chị ấy thở mệt nhọc với cái bụng bầu Hùng liền trêu.

– Anh nhà đâu mà để chị phải đi xe bus thế này. Bụng to mà di chuyển bằng xe bus là hơi nguy hiểm đó nhá. Chị phải cẩn thận.

– Chồng tôi chết rồi!!

Chị ta trả lời cộc lốc mà ánh mắt toát lên sự giận dữ khiến Hùng không dám hỏi gì nữa. Thế nhưng cứ chốc chốc anh quay ra nhìn lén chị ta. Chị ta đeo khẩu trang ý tế, mặc lúc nào cũng ngoảnh ra cửa kính nhìn đường xá. Ánh mắt đó Hùng thấy cứ quen quen như gặp ở đâu rồi, nhưng không dám lại bắt chuyện vì sợ chị ta nổi cáu lên nữa.

Gần đến điểm cuối thì chị ta bất ngờ ôm bụng kêu đau dữ dội, và phía dưới chảy ra thứ nước gì nhìn rất ghê. Thấy vội, Hùng liền bảo bác tài dừng xe xem chị ta thế nào thì chị ta vịn tay vào Hùng thở yếu ớt.

– Cứu… tôi sắp sinh rồi, cứu… cứu mẹ con tôi với…

Tình hình khẩn cấp, Hùng liền bế chị ta xuống xe bus mà bắt taxi đưa đến viện đẻ ngay lập tức. Vừa lên xe đẩy vào phòng đẻ, chị ta liền cởi bỏ chiếc khẩu trang trên mặt chị ta ra thở thì Hùng chết đứng khi nhận ra chị ta không ai khác chính là người con gái ngày nào Hùng đã cưỡng bức. Sốc óc về chuyện này, Hùng níu chặt tay bác sĩ khẽ bảo:

– Bác sĩ, nhất định phải cứu mẹ con cô ấy. Mẹ con cô ấy nhất định phải sống.

– Chúng tôi sẽ làm hết trách nhiệm.

Ngồi ở ngoài đợi, Hùng lo lắng và sợ lắm. Lỡ mẹ con chị ta có mệnh hệ gì thì anh biết sống sao đây. Sau gần 1 năm, cuối cùng anh lại chị ta trong hoàn cảnh bi đát này. Không biết từ ngày đó đến giờ chị ta sống sao, có hận Hùng không??

Gần 2 tiếng sau thì ca đỡ đẻ kết thúc, y tá bế đứa bé đỏ hỏn ra trao cho Hùng. Nó giống mẹ y như đúc, vừa nhìn thấy Hùng nó đã cười khiến anh thích thú lắm. Phải mấy mấy tiếng sau nữa thì chị ta mới tỉnh, Hùng rón rén vào ngồi bên thì chị ta quay mặt vào trong tường tránh Hùng.

– Tôi xin lỗi chị về chuyện ngày trước. Thực tình thì lúc đó tôi uống say quá, tôi không làm chủ được hành vi của mình. Tôi sẽ chuộc lỗi, đền bù cho chị. Chị tha thứ cho tôi được không??

– Anh cút đi, anh có biết vì anh mà cuộc đời tôi rơi vào vũng bùn, địa ngục thế nào không?? Vì anh cưỡng bức tôi, mà chồng tôi đánh tôi thừa sống thiếu chết ngay đêm tân hôn vì không còn trong trắng. Những ngày th.á.n.g tôi mang bầu, là những ngày tôi phải ôm bụng chịu đòn roi của chồng, bị chồng chửi mắng thậm tệ. Tôi hận anh, anh là thằng chó.

– Tôi biết mình đã gây ra tội lỗi lớn cho chị. Từ ngày đó đến giờ tôi vẫn luôn tìm chị để xin lỗi và bù đắp gì đó cho chị, nhưng… Chị cho tôi số điện thoại chồng, tôi sẽ gọi điện chồng chị tới. Anh ấy phải đón con chứ.

– Anh ta ư?? Anh ta vốn không quan tâm tới sự chào đời của đứa bé này. Nó là con anh ta, nhưng anh ta lại cứ nghĩ đây là “sản phẩm” của vụ h.ã.m h.i.ế.p anh gây ra. Chúng tôi ly hôn được 3 ngày rồi, giờ này chắc anh ta đang vui vẻ bên cô bồ rồi. Với tôi, anh ta đã chết từ lâu rồi.

– Tôi xin lỗi. Tôi có đề nghị này mong chị chấp nhận.

33

Ảnh minh họa

– ….

– Xin chị hãy để tôi làm cha thằng bé, lấy chị được không?? Tôi đã khiến cuộc đời chị rơi vào bế tắc, địa ngục. Tôi muốn chuộc lỗi, tôi sẽ dùng cả cuộc đời này đã chuộc lỗi với chị. Tôi hứa sẽ cho chị 1 cuộc sống hạnh phúc, đầm ấp.

– Cưới?? Nực cười?? Đừng tỏ vẻ hối lỗi ở đây?? Đàn ông các anh tệ lắm. Chỉ hứa suông mà thôi, khi lấy về thì hành hạ vợ không bằng 1 con chó. Tôi đã nếm trải đủ đắng cay rồi, tôi không cần 1 ai nữa. Cảm ơn anh đã đưa mẹ con tôi vào viện, tôi hi vọng hôm nay là ngày cuối cùng chúng ta gặp nhau. Đến chết tôi cũng không tha thứ cho anh.

Bị chị ta đuổi đi, Hùng lo lắm. Người phụ nữ đã bị tổn thương, mất hết niềm tin vào đàn ông như thế sẽ sống sao đây. Tất cả là tại anh, anh muốn bù đắp cho chị.

Những ngày sau, dù chị không cho nhưng anh vẫn tới thăm và chăm sóc. Chị có lạnh lùng đuổi đi nhưng Hùng vẫn cứ lỳ mặt ra, coi như không có. Hùng ẳm đứa bé trên tay, nựng nịu như chính con mình, ánh mắt anh ánh lên tình cảm thân thương đến lạ. Những người nằm cùng phòng cứ nói chị tốt phước khi có một người chồng tốt như vậy. Nhiều đêm Hùng ở lại tới khuya, rồi sáng lại phải tất tả đi làm thế mà anh không hề than vãn một lời nào cả vì với anh, chị như một phần trong cuộc sống rồi và đứa bé chính là niềm vui nho nhỏ của anh mỗi khi mệt mỏi sau những bộn bề công việc. Nhìn Hùng ngủ gục trong lúc chăm con mà chị sao nghe lòng thắt lại, trái tim chị không phải sắt đá mà không cảm động trước những hành động chân thành của Hùng bấy lâu nay… Một chút gì đó rung động khẽ nảy nở trong chị, khoát vội tấm chăn cho Hùng đỡ lạnh chị nở nụ cười trên môi… Đứa bé trong nôi dường như cảm nhận được niềm hạnh phúc lan tỏa mà tới ngủ nó cũng nhoẻn miệng cười thật tươi…

Tags:
X