Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Thanh xuân nghiệt ngã – Phần 2

12/06/2017 9:15:14 | Tống Anh | 522 lượt xem

(iBlog.vn) Phần 2: Chị dâu mất nhân tính

Anh Ba tôi ra trường 4 năm thì cưới vợ, chị dâu ở nhà nên xin bố mẹ cho về ngoại để bán hàng với mẹ đẻ, hôm đó cuối tuần, anh trai về nhà muốn gặp mặt em rể tương lai, vì anh là người yêu thương và chiều tôi nhất nhà. Nhưng anh về đến nhà thì vợ chưa về, vậy là hơn 10h đêm anh phóng xe máy hơn 30 km để đi đón vợ, thật không may là anh Ba tôi hôm đó đi mà không bao giờ trở về được nữa. Cả nhà  tôi như chết đứng, khi 12 h đêm bệnh viện đưa quan tài anh tôi về. mẹ, chị gái, tôi, vợ anh đều ngất lên, ngất xuống.
Ngày hôm sau đưa tang anh Ba buổi sáng xong thì trưa hôm đó chị dâu nhặt nhạnh, thu dọn đồ đạc về luôn nhà ngoại, mẹ tôi vừa sốc khi anh Ba tôi mất thì giờ chị dâu chồng chưa mồ yên mả đẹp đã bỏ đi nên mẹ  tôi bị cao huyết áp phải nhập viện cấp cứu. Một tuần sau mẹ ra viện, tôi mới trở lại  đi làm tiếp tục với công việc của mình, cuối tuần được nghỉ là về với mẹ.
Không hạnh phúc với chồng nên có tình cảm với nữ

Ảnh minh họa

Sau khi anh Ba tôi mất được hơn 1 tuần thì Vợ anh Ba thuê ô tô về để chuyển chăn, ga gối đệm của anh chị về nhà mẹ đẻ, mẹ tôi cũng không nói gì, bà chỉ bảo :

– Con ở đây với bố mẹ và gia đình mình được không? Mẹ đau lắm, sinh nó ra, nuôi nấng 30 năm, để rồi giờ kẻ đầu bạc tiễn người đầu xanh, Mẹ hiểu con cũng đau lắm, vợ chồng 1 ngày còn nên nghĩa huống chi hai đứa mới cưới nhau được 5 tháng, tuy con mới về nhà làm con của mẹ nhưng mẹ rất thương con. Mẹ coi con như con gái của mẹ, con ở lại thắp cho chồng con nén hương và cúng cơm cho chồng con đến hết 49 ngày để nó đi thanh thản, mẹ cũng có con ở đây bầu bạn cho đỡ hiu quạnh. Tương lai mẹ không nói trước được điều gì,nhưng con còn trẻ con không thể ở vậy được, bố mẹ và gia đình mình luôn ủng hộ con mẹ biết nói những chuyện này là vẫn sớm và chưa thích hợp, nhưng mẹ nói để con yên tâm, hy vọng con hiểu lòng mẹ

Mẹ tôi đã nói hết nước, hết cái vậy mà chị ấy vẫn kiên quyết đi về. Vài ngày sau chị ấy cùng mẹ đẻ, 2 chú đến nhà thắp hương cho anh Ba, sau đó họ ngồi nói chuyện với bố mẹ tôi, nói là nói chuyện cho dễ nghe chứ thực ra mẹ chị ấy đang chửi mẹ tôi thì đúng hơn. Họ đòi tiền bồi thường tai nạn,( anh Ba bị tai nạn xe máy bị người khác say rượu, đi sai đường đâm vào anh, vì không muốn ra pháp luật nên giải quyết gia đình là bồi thường tiền mặt), khoảng 20 triệu (vàng lúc đó có 700 nghìn/chỉ), gia đình chị dâu bắt nhà tôi phải bồi thường tuổi thanh xuân của chị, đòi tiền phúng viếng, đòi tiền bảo hiểm… nói chung anh Ba có chế độ gì thì mẹ chị ấy như sợ bị thiệt nên đòi hết, đến cái xe máy anh tôi đi được mua 3, 4 năm rồi mà cũng đòi quyền sở hữu.
mẹ tôi chỉ nói :

– Bà ạ, bà và gia đình không lên đây nói vậy thì gia đình tôi cũng vẫn trả lại hết cho con nó vì dù sao nó cũng là vợ chính thức, tuy rằng vợ chồng nó mới cưới nhau chưa được nửa năm nhưng trên pháp luật nó vẫn là vợ của con trai tôi, gia đình tôi nghèo, nhưng chúng tôi không tham. Tôi cần người chứ không cần của vậy nên bà và gia đình bên đó cứ yên tâm. Con tôi là quý nhất vậy mà còn mất thì những vật ngoài thân này đối với tôi không quan trọng.

Vậy là sau khi nhận hết các khoản tiền bố mẹ tôi đưa hết cho chị dâu, chị cầm hết tiền và ở hẳn bên nhà mẹ đẻ. Mấy hôm sau tôi nhận được tin chị dâu tôi đi phá thai, chẳng là con bạn tôi nó đi bệnh viện khám thai, gặp chị ấy nên về nói chuyện, tôi biết nhưng chỉ dám nói với chị dâu Hai chứ không dám nói với bố mẹ, sợ bố mẹ đau lòng thêm.
Mẹ nói tôi nghỉ việc đi, không đi làm nữa, ở nhà với mẹ  một thời gian nhưng tôi không chịu và vẫn tiếp tục đi làm tôi sợ phải ở nhà đối diện với tấm di ảnh của anh Ba, sợ mỗi khi phải nghe tiếng thở dài đến thắt lòng của mẹ. Tôi vẫn giữ liên lạc với Sinh, 2 đứa vẫn liên lạc bằng điện thoại hàng ngày cho nhau
Mẹ Sinh đến nhà tôi chơi và nói với bố mẹ tôi xin tôi về làm dâu, Sinh rất thích tôi, nếu không vì chuyện của anh Ba thì đã xin cưới tôi  rồi, nhưng nay anh Ba xảy ra chuyện thì xin để qua 100 ngày anh Ba thì cho chúng tôi cưới, dù sao người mất thì mất rồi, người sống vẫn phải sống. Để Sinh yên tâm làm ăn, không phải đi lại vất vả, bỏ bê công việc vì tôi nữa. Mẹ Sinh thuyết phục bố mẹ tôi, và rồi 2 người đồng ý, cả đại gia đình đều đồng ý quyết định, sau 100 ngày anh Ba thì sẽ tổ chức đám cưới  cho tôi.

Vậy là tôi lấy chồng. vừa 10 ngày trước cả nhà còn tổ chức 100 ngày anh Ba, 10 ngày sau lại dựng rạp, lại nhộn nhịp vì tôi đi lấy chồng. Ngày cưới, cô dâu nào cũng tươi cười hạnh phúc, còn tôi thì lại khác, mặt buồn so, tôi khóc suốt vì thương mẹ,  thương anh vừa qua đời khiến  mẹ đã mất mát quá nhiều. Giờ có mỗi cô con gái út lại đi lấy chồng xa không ở nhà động viên  được mẹ. Một năm bố mẹ vừa lo cưới anh Ba hồi đầu năm, giữa năm lại lo đám tang anh, giờ gần cuối năm vừa lo cỗ 100 ngày anh thì lại đám cưới con gái út. Đám cưới thì ai mà chả vui mừng nhưng đám cưới tôi thì lại khác, bà con trong làng người biết thì không sao, người không biết thì lại tưởng tôi cưới chạy nên mới vậy.
Hai mươi tuổi tôi lên xe hoa về nhà chồng, đi lấy chồng với 2 bàn tay trắng, tài sản đi theo là mấy bộ quần áo và 1 chiếc xe đạp mini made in China tôi mua khi đi làm được 2 tháng.
Đón dâu về nhà anh, làm xong hết các thủ tục, tôi cũng được chị dâu của chồng trao cho 1 chỉ vàng.  Xong xuôi đâu đấy là bắt tay vào nấu ăn bữa tối và rửa chục mâm bát cho họ hàng, anh em, bạn bè bên nhà chồng… Buổi tối tôi đòi chồng đưa tôi về nhà mẹ đẻ  nhà tôi cách nhà chồng 6 km để tắm giặt, đến 10h đêm bố mẹ giục chồng đưa tôi về tôi mới về nhà anh. Xe vừa đỗ ở cửa thì chồng có điện thoại, anh đưa cho tôi nghe, vừa đưa điện thoại lên alo thì cô em chồng đi ra nhìn thấy và bảo

– Đi về, nhà đầy người mà không chào ai chưa gì đã buôn chuyện”. Tôi tắt máy và đi vào nhà, không thèm chấp ( nó hơn tôi 2 tuổi).
Đêm tân hôn qua đi nhẹ nhàng vì 2 vợ chồng đã có tân hôn trước ngày cưới rồi,hôm đó anh xin phép bố mẹ đưa tôi đi chơi 2 ngày, tốí đó 2 đứa thuê khách sạn ngủ và chuyện đó tất nhiên sẽ xảy ra vì 2 đứa sắp cưới. Sau khi quan hệ anh nhìn xuống tấm ga giường trắng tinh thì không hỏi gì, im lặng và ôm tôi ngủ, tôi vì sợ nên cũng không nói gì với anh.
Sáng ra, tôi cũng dậy sớm quét dọn, chuẩn bị đồ ăn sáng để vợ chồng anh chị chồng ăn đi trước, và cô em đi học, còn vợ chồng tôi ở nhà mấy ngày rồi lại đi sau. Sau khi ăn uống xong, anh chị đi rồi, mẹ chồng gọi vào nói chuyện, mẹ chồng đưa cho tôi 3 chỉ vàng, mẹ bảo:

– Con cũng biết đấy, bố mẹ chia tay cũng 20 năm rồi, một mình mẹ nuôi 3 anh em nó đến hôm nay, mẹ không giàu nhưng cũng có 1 ít cho 2 vợ chồng làm vốn. Con ạ, đàn ông như cái giỏ, còn đàn bà như cái hom, mình phải biết tính toán và phải biết tiết kiệm tiền con ạ!
Lúc đó tôi còn  bé thì có biết gì đâu nhưng mà ngồi nghe mẹ chồng nói ngoan ngoãn lắm, cứ vâng dạ như đúng rồi ấy. Sau đó thì ngày nào tôi cũng đòi chồng đưa về nhà mẹ đẻ, cứ ở nhà mẹ đến tối đi ngủ mới về nhà chồng. Anh chiều vợ nên tôi bảo gì anh cũng nghe theo.Một tuần sau 2 vợ chồng lên đường bắt đầu với cuộc sống mới, không phải làm dâu, tự mình làm chủ cửa hàng nơi cửa khẩu biên giới cách nhà hơn trăm km.

(Còn nữa)

Tags:
X