Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Thấy cô đồng nát bị xe tông hao hao vợ mình nhưng sợ xấu hổ nên ngó lơ

13/02/2017 10:16:47 | Kiều Oanh | 359 lượt xem

(iBlog.vn) – Khiêm chính thức được thăng chức trưởng phòng, thế là mọi cố gắng trong 8 năm qua của anh đã được đền đáp. Khiêm xuất thân nghèo khó, hai vợ chồng anh lên thành phố lập nghiệp từ 10 năm trước. Vật vã lắm anh mới xin được một công việc tử tế. Giang – vợ anh không có bằng cấp gì nên chỉ đi làm thuê.

Lúc đầu Giang đi rửa bát, làm ô sin, sau này chuyển sang buôn đồng nát. Vì nghề này cũng tự do và Giang cần thời gian để chăm sóc cho các con nên Giang làm luôn. Nhờ buôn đồng nát nên Giang đã giúp chồng nuôi con, trang trải cuộc sống.

Khiêm không nói với ai việc vợ mình chỉ là một người buôn đồng nát. Ai hỏi anh cũng bảo rằng vợ anh làm kế toán cho một công ty gần nhà, anh chỉ muốn vợ làm một công việc nhẹ nhàng rồi chăm con còn việc kiếm tiền thì để anh lo hết.

Khiêm cũng đã nhiều lần bảo vợ rằng đừng đi buôn đồng nát nữa, hãy nghĩ đến thể diện của anh mà đi làm cái việc khác nhưng Giang bảo rằng cô quen rồi, với cả Giang không có bằng cấp, đi làm nghề khác sao được? Thế là vợ chồng cô lại cãi nhau ỏm tỏi. Khiêm bảo Giang không hiểu chồng còn Giang bảo với Khiêm rằng anh không giúp đỡ được vợ con lại còn sĩ.

Hôm đó Khiêm đi ăn với đồng nghiệp mừng lên chức. Khiêm đã tiêu vèo 7 triệu đồng cho các đồng nghiệp thỏa sức ăn uống. Ra đến đường, anh lại hứng lên rủ đi hát karaoke nên cả mấy người kéo nhau đi luôn.
Ai ngờ mới đi sang một ngã tư thì thấy một vụ tai nạn. Khiêm thấy cô đồng nát bị xe taxi tông nằm bất tỉnh dưới đất có cái áo giống vợ mình, dáng vẻ cũng hao hao nhưng vì đang đi với đồng nghiệp nên anh giả vờ ngó lơ. Bởi nếu như Giang chưa bất tỉnh mà gọi anh là chồng thì bẽ mặt. Khiêm đã bước đi rồi nhưng một đồng nghiệp của anh lại hét lên:

– Có người bị tai nạn kìa, lại giúp họ mau mấy anh chị.

Khiêm thấy vậy hét lên:

– Chắc chẳng sao đâu, thấy chả có máu me gì. Thôi mọi người đi nhanh còn về chứ giờ vướng vào mấy vụ tai nạn làm gì cho xui xẻo?

– Thấy tội lắm anh, hay sang giúp họ chút đi, trông chị ấy có vẻ rất nặng.

– Tôi là sếp của mấy người đó, ngày đi mừng sếp lên chức mà dính tới tai nạn làm gì. Bộ muốn trù ẻo tôi à? Thế có đi nữa hay không?

Thấy cô đồng nát bị xe tông hao hao vợ mình nhưng sợ xấu hổ nên ngó lơ 1

Ảnh minh họa

Thấy Khiêm điên lên nên mấy đồng nghiệp của anh bèn rối rít đi theo. Hôm đó Khiêm say sưa đến tối mới về.

Đồng nghiệp của Khiêm về trước, anh ở lại tính tiền rồi ngất ngưỡng về sau. Khiêm lái xe về nhà trong tình trạng say rượu, anh không chú ý nên va phải hòn đá bên đường, Khiêm ngã ra đường bất tỉnh.

Lúc anh tỉnh dậy trên giường bệnh, mẹ anh cứ ngồi một bên khóc lóc thảm thiết. Khiêm hốt hoảng hỏi:

– Mẹ, sao con nằm đây? Có chuyện gì với con thế mẹ?

– Con bị tai nạn mà không ai cứu, giờ phải cưa chân. Còn cái Giang cũng bị tai nạn, cũng không có ai cứu kịp nên đi rồi. Giờ hai đứa cháu của mẹ phải làm sao đây?

Khiêm nhìn xuống đôi chân đang băng bó trắng toát của mình. Lúc này anh mới cảm nhận được sự đau đớn. Giá như anh dừng lại cứu vợ, giá như anh không vô tâm bước đi thì vợ anh đã không chết và anh cũng chẳng phải say rượu rồi bị tai nạn. Lúc này Khiêm mới thấy mình ngu dại nhưng anh không thể làm gì được nữa.

Nhưng chuyện chưa kết thúc ở đó. Sau khi Khiêm ra viện thì anh nhận được quyết định sa thải từ giám đốc. Khiêm chết điếng khi biết giờ đây, chỉ còn anh với hai đứa con thơ dại. Chúng còn quá nhỏ và cần mẹ. Giờ Khiêm mới nhận ra rằng, mình mang tiếng đi làm có lương nhưng mọi chi tiêu trong nhà, mọi việc liên quan đến con cái, bố mẹ đều do vợ anh lo hết. Khiêm khóc nấc gọi tên Giang nhưng giờ chỉ có tấm ảnh thờ của vợ anh nhìn anh với vẻ mặt đầy trách móc mà thôi.

Tags:
X