Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Tôi chỉ ngủ cùng cô 1 đêm nay cho mẹ tôi vui lòng thôi”, ai ngờ sau đêm đó anh phải van xin được cưới cô

27/05/2017 11:00:22 | Kiều Oanh | 421 lượt xem

(iBlog.vn) – 32 tuổi rồi chứ còn ít ỏi gì nữa đâu mà mày không chịu lấy vợ để tao có cháu bế hả con?

– Mẹ thì cứ kêu ca hoài. Vợ con cứ từ từ, 40 tuổi chưa muộn. Đàn ông là phải lo sự nghiệp trước đã.

– Bằng tuổi mày bố mày đã sinh được 3 chị em mày rồi đấy, và ông ấy cũng vẫn có sự nghiệp nhà cửa đàng hoàng. Thử xem mày đã có gì chưa?

Tôi chỉ ngủ cùng cô 1 đêm nay cho mẹ tôi vui lòng thôi, ai ngờ sau đêm đó anh phải van xin được cưới cô

Ảnh minh họa

Mẹ nói đến đây thì Dũng tìm cách chuồn thẳng. Ở nhà nghe mẹ ca cẩm chuyện vợ con hoài mệt hết cả đầu. Mấy ngày sau đó Dũng lấy cớ bận dự án mới của công ty nên đi làm về là ở lại luôn nhà anh bạn đồng nghiệp đang thuê nhà gần đó. Mãi tới gần ngày phải đi công tác 2 tháng thì Dũng mới về nhà 1 hôm để dọn đồ rồi đi:

– Lần này đi 2 tháng về mày phải giới thiệu bạn gái cho bố mẹ. Mày không tìm được thì mẹ tình cho mày.

– Thế mẹ tìm luôn vợ cho con đi, con đỡ phải đi tìm.

Buột miệng thì nói thế, nhưng Dũng không thể nào ngờ được rằng mẹ anh tìm vợ cho con trai thật. Kết thúc chuyến công tác được 2 ngày chưa thấy con trai ra mắt bạn gái, sáng hôm ấy mẹ Dũng bất ngờ bảo:

– Mẹ tìm được vợ cho mày rồi đấy, tí nữa chở mẹ tới nhà bé đó.

– Bé nào thế mẹ? Mẹ làm con hồi hộp quá đi, mẹ chọn chắc không á hậu thì cũng hotgirl mẹ nhỉ – Dũng trêu mẹ.

– Không đùa đâu, giờ các anh anh nào cũng thích phải xinh phải đẹp. Nhưng thử hỏi xinh đẹp mà mất nết thì ra gì nữa. Tôi chọn là chọn cái nết của con dâu cơ.

Và rồi ngay khi giáp mặt cô vợ tương lai tên Hương của mình Dũng đã choáng toàn tập. Cả buổi tới chơi hôm ấy chỉ toàn mẹ anh nói chuyện với mẹ Hương, còn Dũng thì cứ ngồi trơ, hỏi gì nói nấy. Vừa về tới nhà Dũng đã nổi khùng lên với mẹ :

– Con tưởng mẹ chọn vợ cho con thế nào chứ sao lại chọn cái con bé gầy đét chắc tầm được 38kg như vậy?

– Nó mới tốt nghiệp, chắc mải lo học nên gầy thế. Mà mày không phải lo, về mẹ chăm 1 tháng là khác ngay. Ngày xưa trước khi lấy bố mày mẹ cũng chỉ có 37kg đó thôi. Vậy mà đẻ mày xong vòng nào ra vòng nấy, bố mày còn phải chở mẹ đi làm mỗi ngày vì ghen với mấy ông ở cơ quan mẹ đấy.

– Thôi con xin mẹ, con không lấy cái con bé gầy đét đó đâu.

– Mẹ quyết rồi, mày không được cãi lời. Mẹ với mẹ nó là bạn đại học nên yên tâm về gia đình bên đó. Quan trọng là con bé ngoan ngoãn, công việc của nó thì gia đình bên đó sắp xếp ổn thỏa rồi, mà kể cả nó có về đây thì bố mày cũng xin được việc cho nó đàng hoàng.

Cái cớ chê gầy của Dũng đã không thể nào thuyết phục được mẹ anh. 2 tháng sau đám cưới vẫn diễn ra theo như tất cả những gì mẹ anh sắp đặt. Giờ thì Dũng thấy hối hận vô cùng khi ngày đó đã nói câu: “Thế mẹ tìm luôn vợ cho con đi, con đỡ phải đi tìm”, trước mặt mặt. Há miệng mắc quai rồi mà.

Đêm tân hôn, nhìn cô vợ gầy đét Dũng nản toàn tập. Vợ người ta đầy đặn nóng bỏng nên đêm tân hôn mặc váy ngủ để khêu gợi chồng, vợ mình màn hình phẳng nên mặc nguyên quần áo để che đậy. Dũng tuyên bố thẳng với vợ:

– Không có ngực như cô tôi chỉ ngủ cùng 1 đêm nay cho mẹ tôi vui lòng thôi. Còn từ mai tôi ngủ phòng bên cạnh đấy, tôi cưới vợ là vì mẹ thôi.

– Tùy anh, chỉ sợ sau đêm nay anh lại chẳng muốn rời căn phòng này.

Vợ nhìn Dũng cười ranh mãnh rồi từ từ cởi cúc áo của mình ra. Dũng vẫn đứng yên chẳng thèm nhúc nhích. Nhưng rồi khi chiếc cúc áo thứ 2 bật mở để lộ nửa bầu ngực của vợ thì mắt Dũng sáng lên:

– Trời ơi, của cô to thế này cơ á? Hay là cô bơm đấy, chứ gầy thế này thì cái đó to sao được

– Bơm bơm cái đầu anh ấy, hàng thật 100% của người ta đấy. Đừng có nhìn vẻ bên ngoài mà đoán nội thất bên trong nhá. Không tin sờ thử coi.

Vợ chưa nói hết câu, Dũng đã lao ngay vào kiểm tra xem hàng thật hay giả. Để rồi sau đó không phải chỉ 1 “hiệp” tân hôn mà Dũng làm 3 “hiệp”…

– Thôi dừng lại, em muốn ngủ rồi. May là mai ngủ riêng rồi chứ không tối nào cũng 3 hiệp thế này thì chết.

– Không, anh không ngủ riêng đâu. Anh ngủ cùng vợ cơ.

– Khi tối chính anh đòi ngủ riêng mà, sao thay đổi nhanh vậy.

– Thì tại… đó đó… anh xin lỗi. Tại anh cứ tưởng em gầy…

Vợ quay lưng lại giấu nụ cười tinh quái, giờ thì Dũng mới biết cô vợ gầy của mình không phải dạng vừa đâu. Mẹ anh kinh nghiệm đầy người có khác, chọn con dâu không chê vào đâu được. Biết thế này thì đã bảo mẹ tìm vợ cho từ mấy năm trước rồi.

Tags:
X