Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tôi lãnh cảm với chồng vì không được anh tôn trọng

13/10/2017 3:55:19 | Kiều Oanh | 346 lượt xem

(iBlog.vn – Tôi 35 tuổi, lập gia đình được khoảng 8 năm, chồng hơn hai tuổi. Chúng tôi có hai con: một con gái 6 tuổi và một con trai mới 5 tháng tuổi. Chồng tôi kiếm được tiền, kinh tế ổn định, không bao giờ để vợ con thiếu thốn thứ gì.

Nhiều người nói tôi có phúc, lấy được chồng giỏi. Có câu:
– Ở trong chăn mới biết chăn có rận.

Đây đúng là hoàn cảnh của tôi. Tôi cô đơn ngay trong nhà mình, không đói ăn đói mặc nhưng lại đói về tinh thần, tâm hồn vợ chồng không thể hòa hợp, đời sống tinh thần rất đơn điệu.

Tôi lãnh cảm với chồng vì không được anh tôn trọng

Ảnh minh họa

Chồng tôi là dân kĩ thuật, rất khô khan nhưng điều tôi buồn là anh không tôn trọng vợ. Mỗi khi chúng tôi thảo luận điều gì, nếu tôi đưa ra ý kiến khác, anh sẽ buông lời miệt thị, nói tôi ngu dốt, chẳng biết gì. Anh làm ra tiền nên luôn cho mình đứng ở phía trên, hơn vợ tất cả mọi mặt.

Chuyện trong nhà luôn phải theo ý chồng. Việc chăn gối cũng nhiều lần anh khiến tôi bẽ bàng. Sau khi sinh con xong, cơ thể tôi khô hạn, khi quan hệ bị đau. Chồng không hỏi han, quan tâm mà lần nào cũng đẩy tôi ra khi đang ở giữa cuộc “yêu”, nói:
– Khô như ngói, yêu với đương cái gì.

Mà lần nào quan hệ cũng là do anh đòi hỏi chứ không phải tôi chủ động.

8 năm nay, tôi chưa bao giờ thấy mình hạnh phúc. Sống với người chồng khô khan, cộc cằn, thô lỗ này, tôi thấy mình dần bị chai mòn cảm xúc, không chút cảm giác nào với chồng nữa. Thử hỏi có người phụ nữ nào thích chồng cứ mở miệng ra là nói những câu tục tĩu, chửi rủa, xúc phạm mình mà còn cảm giác yêu thương nữa không?

Giờ trong tôi không còn chút cảm giác yêu thương nào với chồng, chính vì thế chẳng còn cảm hứng để gần gũi chuyện vợ chồng với anh. Tôi chỉ làm điều đó như một nhiệm vụ bắt buộc chứ không còn là niềm hứng thú nữa.

Tôi thấy mình bắt đầu lãnh cảm cả về thể xác lẫn tâm hồn, là vợ chồng với nhau mà cứ như hai người khách ở cùng một nhà, góp gạo thổi cơm chung và cùng lo cho con vậy.

Nhiều lần tôi nghĩ đến chuyện ly hôn để giải thoát cho nhau nhưng nhìn con lại không đành lòng. Tôi không biết phải làm thế nào cho đúng.

Tags:
X