Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tôi lo lắng vì có bầu lúc mới thôi việc

10/02/2017 5:52:11 | Kiều Oanh | 286 lượt xem

(iBlog.vn) – Tôi rất lo lắng vì công việc không ổn định để sinh con nhưng lại nghĩ tới câu “Thuyền tới đầu cầu ắt sẽ thẳng”.

Tôi 28 tuổi, ngoại hình khá, ly hôn chồng, đang sống một mình. Sau khi ly hôn, tôi sống khá khó khăn do phải tìm việc, gần một năm sau mới ổn định lại được về tinh thần và kinh tế. Trong thời gian đi làm, tôi có quen một anh cùng công ty, chúng tôi hợp nhau. Lẽ ra là tri kỷ thì tốt hơn nhưng chúng tôi lại thương nhau, có điều tình cảm chưa đủ lớn để cả hai muốn cưới, đặc biệt là từ phía tôi. Chúng tôi đã quan hệ, tôi trễ kinh khoảng một tuần nay, thử que thấy hai vạch mờ, siêu âm chưa thấy. Tôi rất khao khát con nên muốn sinh nhưng không muốn cưới, anh ấy cũng vậy, nhà anh xa nên chúng tôi cũng không thể sống chung, đồng nghĩa với việc tôi sẽ mang bầu và sinh con một mình. Nhà mẹ đẻ của tôi lại xa, mẹ hay ốm nên tôi sẽ không tính đến việc nhờ mẹ, sợ mẹ buồn.

Tôi lo lắng vì có bầu lúc mới thôi việc1

Ảnh minh họa

Tôi lại mới xin nghỉ việc, qua chỗ mới chưa biết có được nhận không, bình thường tôi khá tự tin vì giao tiếp tốt nhưng có em bé tôi sợ vài tháng người ta lại cho mình nghỉ việc (công việc kế toán). Tôi rất lo lắng vì công việc không ổn định để sinh con nhưng lại nghĩ tới câu “Thuyền tới đầu cầu ắt sẽ thẳng”. Anh chị cho tôi một lời động viên nhé. Tâm trạng tôi rối bời và cực kỳ lo lắng. Thất nghiệp, có bầu, mẹ và chị ở nhà nếu biết chắc sẽ buồn lắm, tôi phải làm như thế nào đây?

Tags:
X