Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trân trọng những gì mình đang có

19/07/2015 4:01:11 | admin | 1505 lượt xem

(iBlog.vn) Một ngày lúc đáng đi trên phố, Hoàng bắt gặp người con gái mà mình luôn mong nhớ. Lan xinh tươi rạng ngời hơn trước, lúc anh định chạy lại gặp cô để hỏi để ôm cho nỗi thỏa lòng. Thì Tuấn bước ra từ cửa hàng nắm lấy tay Lan…

Ngày đó Hoàng yêu Lan chỉ vì bọn bạn cá cược. Ban đầu khi tán đổ Lan anh cũng chỉ nghĩ yêu chơi thôi nhưng rồi hai người lại yêu nhau thật. Lan hiền lành thùy mị, giản dị và rất thủy chung. Bên cô rất nhiều người theo đuổi nhưng chẳng hiểu sao cô lại chọn anh.

Lan yêu Hoàng rất chân thành, hi sinh cho anh rất nhiều. Hoàng vốn là chàng trai ham chơi, ga lăng và thích chơi trội. Nhiều lần Lan khuyên nhủ anh hãy tập trung học hành đi bây giờ là năm cuối rồi, nhưng Hoàng vẫn chứng nào tật nấy.

Anh cứ đinh ninh Lan yêu mình nhiều, yêu hết lòng nên đương nhiên cô ấy chẳng thể nào bỏ anh đâu. Anh chẳng như người ta, chẳng bao giờ học cách giữ người yêu hay trân trọng người yêu gì cả. Hoàng lạnh lùng, có cái tội không biết cách quan tâm người khác. Nhiều khi Lan buồn lắm nhưng rồi cô học cách làm quen với việc đó vì cô rất yêu anh.

10703499_663161140471138_4157545564786265078_n

Cô nghĩ rằng mình có thể thay đổi được Hoàng, nhưng cái gì đã là bản tính thì khó mà lay chuyển được. Anh vẫn vậy vẫn ham chơi mà quên rằng mình còn có một người yêu cần được quan tâm, trân trọng. Anh quên mất rằng biết bao người muốn có được cô ấy.

Ngày Lan đau dạ dày phải nhập viện thì gọi cho anh chẳng được. Hoàng đang bận chơi điện tử với bạn bè, may đúng lúc Tuấn qua nhà Lan đưa cho cô ít hoa quả ở quê mà anh mới hái ra, thấy cô ngất ở sàn nhà anh liền bế cô vào bệnh viện.

Tuấn yêu thầm Lan từ thời cấp 3 nhưng chẳng dám thổ lộ. Anh chăm sóc cô tận tình những ngày ở viện. Lan giận nên tắt máy, Hoàng tìm cô khắp nơi nhưng chẳng thấy.

Nhìn Tuấn chăm sóc mình, cô ước Hoàng được nửa phần như anh. Thời gian này cô bình tâm suy nghĩ lại mọi chuyện, hai năm là quá đủ cho một cuộc tình hờ hững rồi có lẽ đã đến lúc nên kết mọi chuyện ở đây. Cô nói lời chia tay Hoàng vài tuần sau đó, mọi thứ quá bất ngờ khiến Hoàng chưa kịp hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Và khi anh nhận ra mọi thứ là do mình vô tâm thì đã quá muộn, Lan đã quá mệt mỏi với anh rồi. Hoàng tìm mọi cách níu kéo nhưng vô vọng. Anh khiến Lan phải bỏ trốn vì sự làm phiền. Cô cắt đứt mọi liên lạc với anh, ra trường cô tìm việc và hai năm sau cô bắt đầu mở lòng đón người mới đó chính là Tuấn.

Một ngày lúc đang đi trên phố, Hoàng bắt gặp người con gái mà mình luôn mong nhớ. Lan xinh tươi rạng ngời hơn trước, lúc anh định chạy lại gặp cô để hỏi để ôm cho nỗi thỏa lòng. Thì Tuấn bước ra từ cửa hàng nắm lấy tay Lan, lúc này anh mới ngỡ ra Lan đâu còn là của anh nữa. Nhìn Lan hạnh phúc vui vẻ và xinh đẹp hơn Hoàng thấy nuối tiếc. Có lẽ, xa anh là điều tốt hơn cho Lan, anh lững thững bước đi với bài học tình yêu Lan để lại đó là hãy biết trân trọng khi còn có thể . Trong thâm tâm anh cầu chúc cho cô hạnh phúc.

Tags:
X