Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Về chơi Tết có mấy ngày, bố mẹ chồng không chỉ moi hết tiền vợ chồng tôi mà còn làm điều không tưởng này…

22/01/2017 11:00:26 | Kiều Oanh | 542 lượt xem

(iBlog.vn) – Hai vợ chồng đều là dân văn phòng lên lương thưởng cuối năm cũng chẳng được mấy thậm chí chúng tôi còn phải rút toàn bộ tiền tiết kiệm của cả năm để về hai quê ăn Tết.

Biết là tốn kém nhưng chúng tôi vẫn phải về quê vì cả năm hai vợ chồng đã không về với rất nhiều lý do thì ngày Tết ông bà hai bên đều mong mỏng chờ đợi được gặp con cháu từng ngày. Và quan trọng nhất ngày Tết ở thành phố buồn lắm chỉ hết ăn rồi ngủ, ra đường không có cảnh bị kẹt xe lại thấy nhớ. Sau nhiều ngày đắn đo vợ chồng tôi quyết định về quê ngoại trước rồi về quê nội sau.

Quê ngoại thì mọi thứ đều êm đẹp thuận lợi vậy mà về đến quê nội sao tôi thấy căng thẳng khó chịu là thế không biết. Chỉ còn 3 ngày nữa là Tết, nhà bố mẹ chồng đâu có nghèo khó đến nỗi nào mà con ở xa về trên mâm cơm chẳng có món gì để ăn ngoài món cá kho và rau luộc. Con tôi quen ăn thịt ngon rồi lên nó chẳng chịu ăn uống gì khiến tôi phải mua 3kg về để dành cho con và cả nhà ăn.
Vậy mà vừa nhìn thấy mớ thịt mẹ chồng đã cáu lên:

– Mày mua gì nhiều thịt vậy để tủ lạnh mất ngon đi.

– Tết không mua dự trữ thì mấy ngày nữa ai bán mẹ.

Về chơi Tết có mấy ngày, bố mẹ chồng không chỉ moi hết tiền vợ chồng tôi mà còn làm điều không tưởng này...

Ảnh minh họa

Cáu gắt là vậy nhưng bà vẫn dành lấy thịt để làm giúp tôi. Bữa trưa được bày ra tôi choáng khi nhìn trên mâm toàn thịt là thịt:

– Thế mẹ làm hết cả 3 kg thịt rồi à?

– Uh, mẹ làm ruốc ăn cho được lâu, còn lại mẹ sốt thịt và băm nấu canh ăn cả ngày.

Không hiểu bà làm nhiều thịt thế này ăn sao nổi mà con tôi cũng chẳng thích ăn ruốc nó chỉ thích ăn thịt xiên thôi, mà công nhận ông bà ăn thịt khỏe thật chỉ một lát thôi cả đĩa thịt sốt hai người đánh gần hết, dường như đã lâu rồi ông bà chưa được ăn thịt thì phải. Vừa ăn ngấu nghiến mẹ chồng vừa nói:

– Còn hai ngày nữa là Tết chúng mày đưa mẹ ít tiền để sắm Tết chứ năm nay nuôi cá chán lắm toàn lỗ thôi.

Thương mẹ, chồng tôi cầm ví rút 3 triệu đưa cho mẹ, bà nhòm ngó vào ví rồi bảo:

– Mày đưa mẹ bằng này tiền thì chưa vào được cổng chợ đã hết tiền.

– Mẹ mua cái gì mà nhiều thế?

– Cứ đưa mẹ 3 triệu nữa khi nào mang đồ về con sẽ biết.

Bà đi chợ quả nhanh thật chỉ thoáng cái đã tay xách nách mang đủ mọi thứ nào hoa, thịt bò thịt lợn, 2 con gà, trái cây, giò nặc, giò mỡ, bánh trưng, bánh kẹo,… tôi nghĩ bụng chắc nhiều thế này bà đã chuẩn bị đủ rồi còn gì mà phải mua nữa. Bố chồng thấy bà về chạy xồng xộc từ trong nhà ra bảo:
– Bà mua cho tôi với bà vài bộ quần áo mới chưa, ngày thường mặc quần áo rách được chứ ai lại ngày Tết các con về ăn mặc vậy mà ngửi được à?

– Ông nói tôi mới nhớ ra nhưng tôi tiêu hết tiền con đưa cho rồi, ăn thì thôi mặc ông ạ.

Nghe thấy ông bà nói thật tội nghiệp quá tôi đành xuất 1 triệu đưa cho bà để đi sắm đồ. Đang làm cơm dưới bếp thấy giọng bố chồng oang oang:

– Cái ti vi nhà mình là cổ hủ nhất làng đấy, nhiều lúc xem nhức mắt đau đầu lắm nhưng vẫn chưa có tiền để mua hay lần này con mua cho bố cái khác được không để cho mấy ông bà bên cạnh hết chê bai được không con.

– Được rồi bây giờ con trở bố đi luôn, bố thích loại nào con chiều ngay.

Hai người đi hơn tiếng đồng hồ trở về mang một chiếc tivi màn hình phẳng to chắc phải mất đến gần 15 triệu đấy. Xót tiền ngồi nhẩm tính vậy là trong ví tôi cũng chỉ còn 5 triệu thôi hi vọng không còn gì phát sinh nữa để có tiền trở về thành phố. Tôi trách anh:

– Sao không mua cho bố cái ti vi ít tiền thôi.

– Bố vừa nhìn vào cái đấy đã thích luôn nói thế nào ông cũng không thay đổi ý định, vậy là anh rút hết cả mấy đồng tiền lẻ cuối cùng để mua mới đủ đấy.

– Thôi từ đây đến lúc đi vợ chồng mình sẽ không được tiêu đồng nào nữa đấy.

– Tối nay là 30 mươi Tết rồi còn tiêu cái gì nữa em, thôi cố nhịn đi miễn sao bố mẹ được vui vẻ em ạ.
Sáng mùng một mắt nhắm mắt mở mẹ chồng đã chúc những lời tốt đẹp khiến chúng tôi vui hẳn lên nhưng chợt tái mặt khi mẹ hỏi:

– Mẹ chúc rồi bây giờ đến lượt các con chúc gì mẹ nào mà chúc giá trị một chút để lấy may con nhá.
Nghe tới đây vợ chồng tôi hiểu bà nhắc gì rồi. Bấm bụng chồng tôi rút tiền ra đưa cho bà 1 triệu, ông cũng vội chạy đến bảo:

– Con nghĩ mỗi mẹ thôi mà đẻ ra mày được à còn bố mày đừng chềnh ềnh ở đây mà không biếu gì à?
Vậy là chồng tôi lại rút 1 triệu nữa biếu bố, tưởng vậy đã xong nào ngờ bà bảo:

– Thằng Du nó về biếu bố mẹ mỗi người 5 triệu đấy còn con có 1 triệu mẹ hơi buồn.

Thấy chồng đang định rút tiền tiếp tôi giật ví chồng lại mà nói:

– Bố mẹ tưởng vợ chồng con giàu có lắm à, chỉ có 3 ngày Tết thôi mà con đã tiêu hết toàn bộ số tiền tích lũy của vợ chồng con trong 1 năm đấy, đây còn 3 triệu con biếu luôn bố mẹ rồi khi nào con trở lại thành phố con xin bố mẹ 10 triệu để vừa chi tiền tàu xe vừa chi tiền ăn uống của gia đình con chờ đến khi lĩnh lương được không ạ.

Nói rồi tôi rút luôn 3 triệu còn lại đưa luôn cho mỗi người một nửa, hai ông bà ngại quá không dám cầm tiền nữa mà vội vào nhà lấy tiền ra lì xì cho con tôi để làm hòa. Ngày Tết tôi cũng chẳng để bụng bực tức làm gì cho xui cả năm, khi đã nói rõ với bố mẹ tôi cũng không quên nói lời xin lỗi để cho ông bà bớt đi sự xấu hổ. Đúng là một cái Tết thật đáng nhớ của tôi.

Tags:
X