Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vợ cầu cứu bồ của chồng và cái kết khó tin

24/02/2017 5:41:35 | Kiều Oanh | 406 lượt xem

(iBlog.vn) – Từ lúc biết chồng có bồ Nhiên buồn lắm, lúc nào cô cũng trực rơi nước mắt và nghĩ về người chồng mà mình từng coi là tất cả. Cô không ngờ sau hơn 10 năm lấy nhau anh lại phản bội và có ý định ép cô ly hôn để rước ả bồ kia về làm vợ. Đã không ít lần Thư (bồ của chồng) nhắn tin đe dọa và ép Nhiên phải nhường chồng cho mình nhưng cô vẫn giả vờ như chưa hề đọc.

Thất vọng về chồng, nghĩ về cuộc hôn nhân sắp đổ vỡ của mình Nhiên buồn lắm, cô cứ thẫn thờ và không biết làm gì để níu kéo chồng ở lại bên mình. Rồi 1 chiều tới trường đón con, cô lái xe mất tập trung nên đâm vào cột điện ở rìa đường ngã bất tỉnh ngay tại đó.

Vì tai nạn gần nhà mình nên hàng xóm nhận ra và gọi cho chồng cô về đưa cô đi vợ. Dù có ý định muốn ly hôn vợ, nhưng nghe tin vợ tai nạn Hoàng cũng sợ lắm. Anh bỏ cả buổi họp quan trọng về đưa vợ đi viện. Ôm lấy vợ, thấy người vợ dính đầy máu Hoàng không ngừng gọi tên vợ, xin lỗi này nọ vì nghĩ vợ thành ra như thế này là do anh.

Đưa vợ đến bệnh viện gần nhất, Hoàng cũng không nhớ ra rằng viện này cô bồ bác sĩ mình làm ở đây. Chỉ nghe y tá nói có ca cấp cứu gấp, Thư đi thay đồ vội vã lao đến phòng cấp cứu thì thấy Hoàng đang ôm mặt khóc nức nở ở đấy. Thấy vậy Thư dừng lại hỏi Hoàng.

– Anh Hoàng, anh làm gì ở đây? Người nhà anh vào viện à?

– Thư, em là bác sĩ giỏi phải không? Hãy cứu vợ anh với, cô ấy đang nằm trong phòng cấp cứu kia. Cô ấy bị tai nạn nặng lắm, xin em xin em hãy gạt bỏ tình cảm cá nhân ra cứu vợ anh được không? Cô ấy không thể chết được, anh vẫn còn yêu cô ấy nhiều lắm. – Hoàng khóc lóc, quỳ lạy bồ cứu vợ mình.

– Anh đang van nài bồ cứu vợ mình sao? Anh nói anh yêu cô ấy nhiều lắm, còn em thì sao?

– Anh xin lỗi, nhưng anh không thể bỏ vợ được. Xin lỗi vì tình cảm anh rằng cho em chỉ là nhất thời, cô ấy mới là người anh yêu và cần bảo vệ. Em ơi, cứu vợ anh đi. Anh xin em đấy.

– Tình cảm nhất thời? Vậy là thời gian qua anh đã lừa dối tôi ư? Đắng, à mà thôi.

Cười khẩy đau đớn Thư đeo khẩu trang tiến thẳng vào phòng cấp cứu mà nước mắt rơi lã chã. Hóa ra người đàn ông kia chỉ coi cô như trò chơi, những lời anh ta hứa đều là giả dối hết. Chưa bao giờ Thư thấy hận vợ chồng Hoàng như vậy. Đền phòng phẫu thuật bật, nhìn Nhiên nằm bất tỉnh gương mặt đau đớn Thư cứ phân vân suy nghĩ giữa cứu hay không? Đây là cơ hội trả thù của cô, cô có nên để mặc chị ta chết không?

Tầm 30s sau y tá giục, Thư giật mình và đưa ra quyết định quan trọng trong phút giây sinh tử này. Cầm dao mổ, cô dốc toàn lực vào cứu Nhiên 1 cách căng thẳng và mệt nhọc. Sau 2 tiếng phẫu thuật, ca cấp cứu cũng kết thúc đi ra ngoài Thư mệt nhoài thì Hoàng lao đến ôm lấy chân Thư.

– Vợ anh, vợ anh cô ấy thế nào rồi. Em không giết cô ấy chứ? Cô ấy mà chết thì lỗi là do em, do em hết.

– Lỗi do tôi à? Nghe cay đắng nhỉ? Đàn ông các anh dở mặt nhanh thật đó.

Mặc kệ Hoàng nói gì Thư cứ thế mà bỏ đi khiến 2 hàng nước mắt không ngừng rơi trên má cô. Phản ứng của bồ như vậy là đã rõ, vợ anh đã không qua khỏi ư? Hoàng ôm mặt khóc nức nở thì cô y tá ra vỗ vai bảo.

– Vợ anh qua cơn nguy kịch rồi. Tất cả là nhờ bác sĩ Thư đã dốc toàn lực cứu vợ anh đó. Nếu không có bác sĩ Thư thì tính mạng của vợ anh khó mà bảo toàn được. Vợ chồng anh gặp may đó.

– Vợ tôi còn sống ư? Chính Thư đã cứu vợ tôi ư?

– Tất nhiên rồi. Đợt 1 lúc nữa thì anh hãy vào mới vợ nhé.

– Vâng.

Vợ cầu cứu bồ của chồng và cái kết khó tin1

Ảnh minh họa

Lặng người ngồi xuống nền nhà Hoàng không ngờ bồ lại cứu vợ mình sau màn phũ của anh như thế. Hoàng muốn gặp Thư để cảm ơn và xin lỗi nhưng cô đều tránh mặt anh hết. Hôm sau vào khám lại cho Nhiên, Thư nhìn Nhiên mà nghẹn đắng cổ họng nói.

– Chúng mừng cô, chồng cô đã chọn cô chứ không phải tôi. Tôi trả lại anh ta cho cô đấy, làm người thứ 3 chẳng sung sướng chút nào. Hi vọng mai kia cô ra viện đừng bao giờ để tôi gặp lại cô lần nào nữa.

– Cảm ơn cô, cảm ơn cô đã bỏ qua tất cả mà cứu tôi. Tôi không ngờ mình lại được cứu bởi chính kẻ định cướp chồng mình. Giờ tôi mới hiểu không phải người thứ 3 nào cũng xấu xa.

– Vậy à. Vậy cô dưỡng bệnh đi, tôi về đây.

Nhìn theo bóng dáng của Thư, Nhiên rơi nước mắt vì cảm động. Nếu cô là Thư ở trong hoàn cảnh ấy, cô không dũng cảm và có thể dùng lý trí chiến thắng được sự ích kỷ của bản thân mà cứu vợ của bồ đâu. Thư là người phụ nữ đáng thương, Nhiên nợ bồ của chồng 1 ân huệ rồi.

Tags:
X