Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vợ chồng xe ôm hiếm muộn bỗng dưng có con sau khi chồng nhận chở một bà cụ giữa trưa hè

13/06/2017 6:36:52 | Kiều Oanh | 374 lượt xem

(iBlog.vn) – Liên và Hùng kết hôn đến nay đã 6 năm, với từng ấy thời gian thì nhiều cặp vợ chồng đã có hai đứa con kháu khỉnh. Vậy nhưng vợ chồng Hùng không có được may mắn như vậy vì vợ anh tử cung mỏng nên cứ mang thai là bị sảy. Cả hai vợ chồng khao khát có đứa con để vui cửa vui nhà vậy nhưng không nỡ nhìn vợ sảy thai rồi đau khổ nên Hùng quyết định anh đi triệt sản rồi hai vợ chồng ở vậy chăm sóc cho nhau.

– Sao anh lại làm thế chứ? Không có con…là do lỗi của em mà. Anh cứ ly hôn em rồi cưới vợ mới….

– Vớ vẩn, con cái là lộc trời cho. Có thể ông trời thấy thương vợ chồng mình nghèo khổ nên không muốn chúng mình có con. Nhiều người không có con vẫn sống hạnh phúc mà em. Vợ chồng mình nghèo khó nuôi nhau là được rồi. Với lại anh đi triệt sản rồi…nên có lấy vợ mới không đẻ được đâu.

Liên ôm chầm lấy người chồng của mình bật khóc nức nở, cứ thế vợ chồng Liên nương tựa vào nhau. Mọi chi tiêu trong gia đình đều phụ thuộc vào những cuốc xe ôm của Hùng…dù nhiều khó khăn nhưng Hùng vẫn luôn chăm lo cho người vợ của mình.

Vậy nhưng mấy ngày gần đây thời tiết nóng đỉnh điểm lên đế 41 độ nên Hùng ế khách vô cùng, vì nắng quá nên người ta có muốn đi đâu cũng gọi taxi ngồi điều hòa cho mát. Chứ đi xe ôm thì không khác gì cực hình, ngồi cả ngày không có khách nên ai thuê bưng vác gì Hùng cũng làm để có tiền cho hai vợ chồng mưu sinh.

Thế rồi cho đến một ngày thì hôm đó tầm 12 giờ trưa, dưới cái năng chói chang ai cũng phải tìm đến bóng cây để trú ẩn. Nhưng đúng cái lúc ấy thì Hùng để ý thấy có một bà cụ già tầm hơn 60 tuổi đang đi bộ giữa đường. Thương tình nên Hùng phóng xe lại.

– Bà đi đâu lên xe con chở đi. Chứ nắng nóng thế này người trẻ còn không chịu nổi huống gì là cụ già như bà chứ? Cận thận không khéo lại bị ngất ra đường thì khổ.

– Tôi không đi đâu. Cậu đừng hỏi nữa.
– Con chạy xe ôm thật…nhưng con chở bà không lấy tiền đâu.

Hùng nói mãi nhưng bà cụ vẫn không chịu nghe, mà cứ ôm lấy cái bọc vải. Hùng nghi ngờ bà cụ ăn trộm thứ gì đó nên mới có thái độ như vậy nên anh giật cái túi của bà. Đúng cái lúc ấy thì một đứa bé rơi ra khóc ầm lên…may mà Hùng kịp đỡ nên không đã rơi ra đường.

– Cậu làm cái gì thế hả?

– Con mới cần hỏi bà câu đó chứ? Sao bà lại bế đứa cháu nhỏ này ra đường vào lúc này chứ? Lỡ nó bị làm sao thì nguy hiểm lắm. Bà lên xe con chở vào chỗ mát, không thì cả bà và đứa bé ngất xỉu bây giờ.

Thấy Hùng nói vậy nên bà cụ cũng nghe theo, vậy nhưng thấy bà cụ có vẻ yếu đi nên Hùng chở luôn về nhà mình. Anh giục vợ lấy nước rồi bế đứa bé dỗ dành cho bà cụ..đến khi bà ngủ bình tĩnh lại thì Hùng hỏi.

– Bố mẹ của đứa bé đâu mà bà phải bế nó đi giữa nắng như vậy. Tội nghiệp nó lắm. Bà lại yếu nữa.

– Con bé này là cháu ngoại của tôi. Mẹ nó mất khi vừa sinh ra nó được 3 ngày rồi…thằng con rể của tôi khốn nạn lắm. Con gái tôi chết thì nó đòi gửi con vào trại trẻ mồ côi. Tôi thương cháu nên bế nó đi…vào trại trẻ mồ côi khổ lắm. Giờ đây tôi không biết vào làm sao nữa. Tôi chỉ có một mình đứa con gái thôi…thế mà giờ nó chết rồi….tôi thì già yếu còn sống được bao lâu nữa đâu.

Vợ chồng xe ôm hiếm muộn bỗng dưng có con sau khi chồng nhận chở một bà cụ giữa trưa hè

Ảnh minh họa

Nghe bà cụ khóc lóc như vậy thì Hùng nhìn Liên rồi gật đầu ngầm ý hiểu nhau.

– Nếu bà không chê vợ chồng con nghèo…thì có thể cho vợ chồng con được chăm sóc đứa bé này không. Thú thật với bà vợ chồng con cưới nhau đến nay đã 6 năm…nhưng vợ con không thể mang thai được. Chúng con khát khao có đứa con lắm…nên nếu bà đồng ý thì chúng con xin được nhận nuôi đứa trẻ và được đón bà về để chăm sóc như mẹ ruột của mình.

– Nếu vợ chông cháu có thể chăm sóc cho đứa bé này thì còn gì bằng chứ? Xin hai cháu hãy coi nó như con đẻ. Còn về phần ta thì nếu hai cháu đã muốn đón ta về chăm sóc…thì ta sẽ để lại cho 2 cháu 5 tỷ mà ta tiết kiệm được.

– Bà hiểu nhầm rồi…vợ chồng con không làm điều này vì tiền…

– Tôi hiểu. Nhưng vợ chồng cháu xứng đáng vì tấm lòng nhân hậu. Ta cũng không sống được bao lâu nữa…các cháu xem ta như là mẹ vậy thì hãy để bà mẹ này được làm điều mình muốn.

Nói rồi bà cụ trao đứa bé cho Liên bế ẵm, em bé đang khóc tự dung sà vào lòng Liên thì cười tủm tỉm. Nhìn cảnh đó mà vợ chồng Hùng rồi bà cụ cảm thấy hạnh phúc vô cùng…có lẽ từ đây sóng gió sẽ qua đi mà chỉ toàn tiếng cười.

Tags:
X