Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Vợ khát con, chồng lại dửng dưng

20/08/2015 4:01:17 | admin | 926 lượt xem

(iBlog.vn) Cô Hinh vốn xấu xí từ nhỏ, tính tình lại nhút nhát, có lẽ đó là lý do khiến cô muộn màng. Gần bốn mươi cô mới lấy được ông chồng góa vợ, hiện có một đứa con gái sắp lên cấp hai.

Hơn một năm sau cô mới có thai, mừng chưa được bao lâu thì quá 10 tuần đi siêu âm bác sỹ vẫn lo lắng cho biết không có tim thai. Xem xét, hội chẩn mãi họ mới phát hiện ra, có một khối u to ở gần dạ con của cô, nên thai nhi chậm phát triển.

____by_lover_and_the_wild-d5hk9dz

Sang tháng thứ bảy thì mọi việc dường như ổn thỏa hơn một chút, bác sỹ hẹn cô khả năng đến tháng thứ tám sẽ mổ đẻ cho cô, rồi tiến hành cắt bỏ khối u luôn. Cô hồi hộp chờ đợi và rất muốn dưỡng thai, tuy nhiên chồng cô cứ cau có bắt vợ làm hết việc nọ đến việc kia. Thậm chí còn phải ra chợ bưng bê, bán hoa quả. “Lười chảy thây! Không làm lấy gì mà ăn, bà chúa chắc?”, nghe chú đay nghiến mãi nhức đầu, cô đành phải cố lết đứng lên, luôn tay luôn chân.

Để rồi chưa được tám tháng thì cô bị ra máu, vào đến viện thì thai đã chết lưu từ bao giờ, đau đớn vật vã héo đến nửa con người. Cô lại như chết đi sống lại khi phải đứng giữa lựa chọn, nếu cắt khối u thì sẽ vào dạ con và sẽ phải cắt bỏ nốt, nghĩa là vĩnh viễn không bao giờ có con được nữa. Nếu đứa con kia mà sống thì hẳn các bác sỹ sẽ không ngần ngại khuyến cáo cô phẫu thuật, song, với một người phụ nữ đang khát con, họ không nỡ làm điều đó…

Nghe kể lại, vợ cũ của chú ngày trước đang chửa đứa thứ hai, vào viện cũng trong tình trạng nguy kịch. Thấy bảo họ yêu cầu chú chồng năm mươi triệu ra, chú vội vã lao đi xoay tiền, vậy mà rốt cuộc vẫn mất cả vợ, cả con. Từ đó chú trở nên tiêu cực, không còn tin bất cứ gì vào bác sỹ.

Cho đến giờ chú vẫn bất cần, chú chả thiết con, không có thì bao năm nay vẫn sống tốt đó thôi. Còn cô, bản năng của cô luôn mong muốn được ôm đứa trẻ của mình vào lòng, để chiều chuộng, cưng nựng nó.

Thế rồi lần chửa thứ hai của cô lại đến sớm quá, chỉ cách đứa đầu tiên đã mất chừng nửa năm. Cơ thể cô còn yếu, giữ lại để đẻ cũng năm ăn năm thua.

Cuối cùng cả cô và các bác sĩ đều quyết định mạo hiểm giữ gìn đứa bé. Chú thì chẳng quan tâm, cứ nhìn thấy vợ “õng ẹo” ở nhà là khó chịu, hạnh họe đủ kiểu.

Cô vẫn kiên nhẫn, rồi ngọt nhạt với chồng, làm bộ đi bán hàng nhưng cứ ra khỏi là về nhà mẹ đẻ nghỉ ngơi. May hồi ấy tiền kiếm được, với tiền các anh chị cho cô vẫn dành cất một món ở nhà mẹ, hồi ấy khôn ra, biết nghe lời người đi trước, nên của hồi môn cô chỉ cắp về một phần. Giờ mỗi lần đi khám phải tiêm thuốc giữ thai hết hơn năm trăm nghìn, cô giấu mà chồng không hề hay biết, đỡ điếc tai nghe căn vặn, nhiếc móc.

Cô đe mình cố nhịn, cái cảnh hiếm hoi càng phải nhẫn nại, ai bảo lấy chồng muộn? Giờ cô chỉ cần đứa con này thôi và chỉ cần tên bố trong giấy khai sinh cho con nó khỏi tủi thân với chúng bạn là đủ.

Tags:
X