Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Trước sau gì cũng ‘tán gia bại sản’ nếu còn để những thứ này trong phòng khách

13/12/2016 2:24:06 | Phương Vũ | 372 lượt xem

(iBlog.vn) – Nếu muốn rước tài lộc, thuận lợi công danh, tránh phiền não và giữ hòa khí giữa các thành viên thì bạn chắc chắn phải tránh 5 điều cấm kỵ dưới đây.

Không chỉ là “bộ mặt” của ngôi nhà, phòng khách còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong phong thủy, do đó cả yếu tố thiết kế lẫn trang trí cho khu vực này đều cần được chú ý để thu hút tốt nguồn năng lượng ngũ hành, từ đó giúp gia đình êm ấm, công danh thăng tiến và tránh phiền não.

Muốn tài lộc dồi dào cũng như giữ được hòa khí giữa các thành viên, đừng bao giờ phạm phải bất cứ điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nào dưới đây:

1. Không trang trí phòng khách như một hộp đêm

Một số người thích trang trí phòng khách giống như thiết kế của các khách sạn 5 sao, nhà hàng hạng sang, thậm chí giống một hộp đêm để thể hiện đẳng cấp. Đối với họ, nó hoàn hảo ở mọi góc nhìn, nhưng với các nhà phong thủy thì lại hoàn toàn phi thực tế, thậm chí là vô dụng!

 

truoc-sau-gi-cung-tan-gia-bai-san-neu-con-de-nhung-thu-nay-trong-phong-khach2
Không nên trang trí phòng khách như hộp đêm

Đây là kiểu phòng khách tạo cho người nhìn vẻ hấp dẫn ban đầu, nhưng liền sau đó là một cảm giác thiếu vắng. Gia chủ sẽ lầm tưởng mình đang ở khách sạn chứ không phải ngôi nhà đúng nghĩa, vì thế không gian này nên được trang trí một cách ấm áp, gần gũi và thiết thực nhất có thể.

2. Đừng đặt sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô

Có không ít người chọn sừng hươu, tê giác, da báo, thậm chí là tượng đầu trâu, đầu ngựa,… để trang trí khu vực phòng khách để thể hiện sự quyền uy, sang trọng. Nhưng thực tế, các loại sừng, đầu, da động vật (nếu là hàng thật) thì nghĩa là chúng được làm từ vật đã chết, tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến môi trường sống của bạn. Còn nếu chúng là vật phẩm giả thì những
hình ảnh đó cũng gây nên cảm xúc tiêu cực, sợ hãi khi nhìn vào. Với hoa khô cũng vậy, nếu có điều kiện bạn nên mua hoa tươi để căn phòng bừng sáng, sinh động. Nếu chọn vật thể chết thì công danh, sự nghiệp của gia chủ cũng theo đó mà trục trặc.

3. Treo tranh phong thủy không phù hợp

 

truoc-sau-gi-cung-tan-gia-bai-san-neu-con-de-nhung-thu-nay-trong-phong-khach1

Những bức tranh không chỉ là sự bổ sung hoàn hảo cho bức tường trống trải của phòng khách, mà còn có tác dụng trong phong thủy. Tuy nhiên, không phải treo loại tranh nào cũng được, cũng phù hợp với gia đình bạn. Muốn treo, tốt nhất nên xem xét tương quan về tuổi và mệnh của gia chủ để chọn đúng loại tranh, và treo đúng chỗ.

4. Phòng khách không nên bày la liệt đồ cổ, đồ trang trí hay đồ linh tinh

Những đồ vật này vừa dễ bám bụi bặm lại làm ảnh hưởng tới luồng khí lưu thông, gây tác hại không tốt với gia chủ khiến cho khí huyết bất thuận, sức khỏe suy giảm.

Đặc biệt không nên bày các binh khí như đao, kiếm, gươm ở phía Tây Bắc. Vì đây là hướng chủ “Kim”, Kim quá vượng sẽ gây thương tổn cho chủ nhà. Hơn nữa, đao kiếm đem sát khí vào nhà, cho nên tốt nhất hãy thận trọng.

5. Không trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn

 

truoc-sau-gi-cung-tan-gia-bai-san-neu-con-de-nhung-thu-nay-trong-phong-khach
Không nên trang trí phòng khách có vật sắc nhọn

Điều này được coi là điểm tối kỵ trong phong thủy phòng khách bởi thể hiện sự hiểm nguy và tính bạo lực của chủ nhà. Với những phòng khách phạm phải sai lầm này, chủ nhân và các thành viên trong gia đình thường dễ bất đồng quan điểm cũng như dễ sinh ra những hành động bạo lực.Không nên trang trí hoặc treo trên tường những vật có điểm sắc nhọn như kiếm, sừng các loại động vật… Ngoài ra khi chọn đồ nội thất trong phòng bạn cũng nên lưu ý điều này, ngay cả một chiếc đèn cũng không là trường hợp ngoại lệ.

Tags:
X