Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tâm sự: Nỗi lòng của 1 Ma Kết

27/09/2014 9:16:31 | admin | 3648 lượt xem
Nhưng có lúc tôi lại rất tự hào khi mình là một ma kết

Nhiều khi tôi rất ghét bản thân mình vì là một ma kết. Có chuyện buồn cũng không biết tìm ai mà tâm sự rồi tự mình chịu đựng, tự mình gặm nhấm nỗi cô đơn. Nhiều khi tôi cũng muốn trải hết lòng mình ra cho mọi người biết nhưng tôi nhận ra tôi không biết phải kể từ đâu và phải bắt đầu như thế nào. Bởi lẽ tôi có quá nhiều bí mật, có quá nhiều điều phải suy nghĩ, nỗi buồn chồng chất nỗi buồn. Tôi không thể tin tưởng tuyệt đối vào bất kì một ai cả, bị phản bội đã làm cho tính cách tôi trở nên khô khan, cứng nhắc hơn, khó trải lòng mình hơn. Ngay cả gia đình là thứ mà tôi luôn đặt lên hàng đầu mà tôi vẫn không thể nào tâm sự hay giải bày những nỗi buồn của tôi. Còn bạn bè, bạn thân – tôi có, nhưng là bạn thân theo kiểu nói chuyện hợp, ở bên cạnh bạn thân tôi có thể cười nói, đùa giỡn suốt cả ngày. Nhưng đó chỉ là một phần tính cách của tôi thôi, tôi như một con người đa nhân cách, tôi có thể lạnh lùng, ít nói, lầm lì nhưng tôi cũng có thể hòa đồng, sôi nổi, vui vẻ, hài hước; có lúc tôi lại khá dè dặt, nhút nhát; lại có lúc tôi lại cứng đầu, khó bảo, nóng tính; và cuộc sống về đêm là lúc tôi sống thật nhất với cảm xúc của mình. Tôi có thể cười đó, khóc đó, buồn đó và sẽ không ai biết cả, chỉ một mình tôi. Tôi không thể tâm sự với bất cứ ai xung quanh tôi, thân thuộc với tôi cả bởi lẽ tôi sợ họ sẽ cười lên nỗi đau của tôi, tôi sợ họ sẽ đem cái bí mật ấy đi rêu rao khắp nơi. Có lẽ tôi không tin tưởng họ. Tôi có một người bạn trên mạng, tôi sống khá ảo, tôi có thể kể mọi vấn đề của tôi cho bạn đó nghe mặc dù không ai xung quanh tôi biết tôi gặp phải vấn đề gì. Tôi không hề tin tưởng họ mà tôi chỉ nghĩ rằng tôi cần một người tinh tế để nhận ra tôi đang cảm thấy như thế nào và sẵn sàng ngồi hàng giờ để nghe tôi than vãn các kiểu và đặc biệt: họ không biết gì về tôi và tôi cũng không biết gì về họ nhưng đơn giản họ biết lắng nghe và giữ bí mật.

51581001

Còn người yêu – tôi nghĩ đa số các ma kết đều F.A, bởi lẽ họ nghĩ đó không phải là thời gian thích hợp để họ yêu đương và cũng không có đối tượng phù hợp với họ. Bản thân tôi đã từng thích 2 người, 1 người khi mất họ đi rồi tôi mới biêt tôi thích họ đến nhường nào. Khi họ còn bên cạnh tôi, quan tâm, chăm sóc tôi, kể chuyện cho tôi nghe, ngồi hàng giờ để nói chuyện với tôi thì tôi chỉ nghĩ đó chỉ là một tình bạn bình thường. Khi họ đi rồi, tôi hụt hẫng, suy sụp, tôi yêu nhưng tôi không dám nói ra vì tôi sợ tôi không xứng đáng với họ. Sau này, tôi mới biết là ai cũng xứng đáng có một tình yêu nhưng đã quá muộn rồi. Tôi đã mất họ.

Còn một người theo đuổi tôi, lúc đầu tôi không thích họ vì tôi sợ tôi sẽ bị bỏ rơi một lần nữa, tôi đã phải mất gần 1 năm để quên người đầu tiên, cũng không phải là quên mà là không nghĩ đến họ nhiều như trước nữa. Tôi dè dặt, tôi thận trọng trong các mối quan hệ, tôi chỉ xem tình cảm của họ như trò đùa, tôi không dám thật lòng với ai nữa. Nhưng người này lại làm cho tôi một lần nữa tin tưởng vào tình yêu, họ cũng quan tâm, chăm sóc tôi nhưng lại theo một cách khác. Họ hát cho tôi nghe mỗi ngày, họ tâm sự với tôi mọi chuyện, họ làm tôi cười, họ làm tôi giận, họ làm tôi lo lắng, đủ mọi cảm xúc khi yêu. Nhưng cái gì dễ đến thì cũng dễ đi, tôi lại bị bỏ rơi, người ở lại luôn là người đau khổ nhất. Lúc họ vừa mới ra đi, tôi đã đau khổ rất nhiều, tôi buồn, suy sụp, khóc nhưng tôi không biết nói cho ai biết đây. Tôi vẫn phải giả bộ như tôi vẫn sống tốt, vẫn cười nói, vẫn sôi nổi nhưng thực sự tôi đã tan nát từ lâu rồi. Để quên một người thật khó, tôi đã dành 4 tháng tập sống không có người đó rồi mà vẫn không thể nào quên được, chẳng qua là tôi ít nghĩ về họ hơn, ít nhớ họ hơn và dường như tôi đã chai lì với cảm xúc.

Zodiacs-Capricornus

Đến bây giờ tôi vẫn ước có một ai đó quan tâm tôi, nghe tôi tâm sự thôi cũng là một điều khá xa xỉ. Vì tôi biết không có mối quan hệ nào là mãi mãi cả, họ cũng có cuộc sống của riêng họ, không ai rảnh mà suốt ngày quan tâm tôi, xem tôi nghĩ gì, có chuyện vui buồn gì. Tôi rất sợ cô đơn nhưng tôi lại không thể nào vứt bỏ nó đi được, bởi vì tôi là ma kết – cô đơn luôn là một người bạn thân thiết của tôi. Nhiều khi tôi ước mình không phải là một ma kết, tôi ước mình có thể sống vui vẻ, không lo nghĩ như nhân mã. Nhưng ông Trời đã bắt tôi suốt đời suốt kiếp này là một ma kết thì tôi phải chấp nhận thôi. Chỉ có điều ông hãy mau gửi đến cho tôi một người yêu thương tôi thật lòng nhé, tôi đã rất chán với cảnh cô đơn này rồi. Ra ngoài đường thấy người ta có đôi có cặp mà tôi chạnh lòng, đến bao giờ tôi mới gặp tình yêu đích thực của mình đây :<

Nhưng có lúc tôi lại rất tự hào khi mình là một ma kết, tôi thẳng thắn, tôi thích lãnh đạo, tôi thích quyên lực, tôi kiên nhẫn, tôi biết giữ bí mật, tôi là một người có thể đưa ra lời khuyên cho bất kì ai đang gặp khó khăn. Nhưng khi tôi rơi vào tình trạng như họ thì tôi chả biết làm sao cả. Tôi có thể để bạn lãnh đạo tôi nhưng bạn phải nghe tôi trình bày và tôn trọng ý kiến của tôi. Còn không bạn có thể tự xoay sở và tôi không nhúng tay vào bất kì cái gì. Đến lúc bạn gặp khó khăn, ắt hẳn tôi sẽ giúp bạn nhưng kèm theo đó là những lời chỉ trích đấy nhé :) Tôi có đặc điểm là có thể yêu từ cái nhìn đâu tiên thì cũng có thể ghét từ cái nhìn đầu tiên. Ai tôi ghét thì tôi sẽ thể hiện thái độ rằng: Tôi ghét bạn và nếu bạn không đủ tinh tế để nhận ra điều đó cũng không sao, tôi sẽ chỉ khinh thường bạn thêm thôi. Tôi có rất nhiều mục tiêu trong cuộc sống nhưng bản chất của tôi lại rất lười và cũng dễ chán nản nhưng tôi không bao giờ bỏ giữa chừng cả. Bởi lẽ tôi biết nếu tôi không hoàn thành nó thì tôi sẽ rất hối hận và sẽ tự nguyền rủa bản thân. Tôi là loại người nước đến cổ mới nhảy, bởi vì lúc này mới có đủ áp lực để tôi hoàn thành tốt công việc của mình. Tôi cực kì ghét những kẻ giờ cao su, bởi vì tôi luôn là người đúng giờ. Nếu bạn hẹn 7g thì đúng 7g tôi có mặt, chỉ cần bạn bắt tôi phải chờ dù 5p thì bạn cũng biết kết quả như thế nào rồi đó.
Đó là tôi, một ma kết điển hình, dám yêu, dám ghét, thẳng thắn, mạnh mẽ nhưng yếu đuối, dễ vui dễ buồn, hay suy nghĩ linh tinh.

 

Tags: Ma kết
X