Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tình yêu của bạn có thực sự bền vững?

04/03/2015 7:56:58 | Tân Huyền | 1471 lượt xem

Đôi khi bạn cảm thấy chuyện tình cảm của mình có vẻ không được vững chắc lắm. Đôi khi bạn lại cảm thấy rất phân vân khi nghĩ về tình yêu của mình.

Bạn thậm chí không chắc mối quan hệ tình cảm này liệu có đang thật sự diễn ra và bền vững cao hay không. Vậy thì 7 gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn hoặc yên tâm hơn, hoặc biết lối đi nào là hợp lý nhất cho mình lúc này.

Bạn không thấy lo sợ

Một trong những yếu tố đơn giản nhất để biết bạn có đang thực sự có một mối quan hệ tình cảm bền vững hay không, đó là cảm giác không lo sợ. Khi đang yêu và được yêu, bạn luôn thấy mình may mắn khi tìm được một người vừa yêu lại vừa hiểu mình, biết chia sẻ mọi chuyện với mình và quan trọng là thực sự yêu bạn vì chính bạn, chứ không phải vì hình mẫu nào đó.

iblog.vn

Chẳng cần kiểm soát chặt chẽ

Nếu bạn không cần cảm thấy bản thân phải kiểm soát người yêu cỡ 5 phút gọi điện nhắn tin một lần, luôn phải đăng nhập vào tất cả các tài khoản của người ấy để kiểm tra, hay lục soát điện thoại, soi xét mọi câu trả lời của đối phương như cảnh sát thẩm vấn tội phạm, thì bạn đã yên tâm về mối quan hệ của mình được rồi. Tin tưởng sẽ xây dựng tình yêu vững chắc hơn bất kì điều gì. Và thật tuyệt khi bạn biết người ấy sẽ chẳng bao giờ làm điều gì khiến bạn phải tổn thương.

Người ấy luôn nói về bạn

Đối phương luôn tự hào về bạn, họ là người hâm mộ lớn nhất của bạn và không bao giờ muốn che giấu điều này. Họ luôn kể về bạn, từ việc bạn làm món ăn này giỏi ra sao, viết lách tốt thế nào hay chiều chuộng bạn hơn tất thảy mọi người…

Hai bạn cùng hy sinh vì nhau

Cả hai đều nhận thấy mình đang hy sinh vì nhau và hạnh phúc vì sự “cho đi” ấy. Hy sinh đôi khi không phải là những chuyện to lớn một mất một còn, đó có thể là chấp nhận học một khóa học mà mình ghét cay ghét đắng, nhưng vì người yêu nên vẫn quyết tâm. Đó cũng có thể là tham gia một cuộc hành trình mới mà trước giờ bạn chưa bao giờ thử, nhưng vì người yêu nên vẫn làm theo… Rồi sau đó, những trải nghiệm sẽ đem tới cho hai bạn cảm giác gắn bó, yêu thương nhau nhiều hơn. Đây chính là thứ bạn nên yên tâm về chuyện tình của mình.

Cải thiện bản thân nhưng không đánh mất bản sắc

Bạn không có một tí tẹo áp lực nào để thay đổi bản thân theo chiều hướng mà người kia muốn. Như bạn gái muốn người yêu phải có phong cách Hàn Quốc, thì bạn trai lập tức phải nhuộm tóc, kẻ mắt và ăn mặc theo đúng chuẩn Hàn. Hay bạn trai muốn bạn gái phải giảm cân thật nhanh nếu muốn đi cùng nhau trên phố… Khi mối quan hệ tình cảm được đánh giá là tốt, nó sẽ khiến cả hai muốn cải thiện bản thân theo chiều hướng tốt đẹp, chứ không phải là đánh mất bản sắc và chạy theo hình mẫu mà người kia ép làm.

Tôn trọng ý kiến của nhau

Cạnh tranh, ghen tị hay không muốn cho người yêu hơn mình không phải là một tình yêu thực sự. Rõ ràng bạn có thể thấy bản thân hơi kém cỏi khi thua người ấy về điều gì đó, nhưng một số người biến nó thành động lực để phấn đấu vì nhau, thì một số khác lại để sự ghen tị đánh chiếm. Cùng với đó, sự tôn trọng ý kiến của nhau, chia sẻ những điều bạn biết cho nửa kia và nhận lại những hiểu biết khác là minh chứng của một tình yêu thực sự.

Được mọi người ủng hộ

Gì thì gì, chuyện tình của mình mà được mọi người từ gia đình đến bạn bè ủng hộ thì rõ ràng là yên tâm quá đi ấy chứ. Đôi khi người ngoài lại có khả năng nhìn thấu mối quan hệ hơn bạn nhiều. Nếu gia đình hay bạn bè có phản đối, thì cũng đừng vội tức tối mà hãy suy nghĩ lại xem tại sao người thân của mình lại cư xử như thế nhé. Điển hình nhất là chuyện có người yêu mà chểnh mảng học tập. Chuyện này thì bạn phải tự biết thay đổi bản thân để bố mẹ yên tâm đấy.

(Theo: Baodatviet.vn)

Tags:
X