Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Chồng coi tôi như người dưng

22/11/2014 5:23:59 | Kiều Oanh | 860 lượt xem

Chúng tôi đã ly thân, dù vẫn ngủ chung giường nhưng khi bước vào phòng giống như hai người không quen biết nhau. Mặc dù tôi đã chủ động quan hệ nhưng anh từ chối tôi.

Tôi năm nay 38 tuổi, chồng hơn 4 tuổi. Chúng tôi có một con gái 14 tuổi. Cách đây 4 năm, anh có tình cảm với một người. Khi tôi biết được, anh đã xúc phạm, lăng nhục tôi nhưng rồi mọi việc cũng qua. Tôi đã tha thứ dù anh không mở lời xin lỗi tôi.

Cách đây 5 tháng, anh lại có mối quan hệ với một người khác. Tôi không biết mối quan hệ của họ đến mức nào, nhưng anh gần như dành hết thời gian và tình cảm cho cô ấy. Cứ đi làm về là lao vào nhắn tin, gọi điện thoại đến tận khuya. Tôi đã phân tích và nhắc nhở, nhưng anh không bỏ và luôn bao che cho cô ấy, anh nói rằng anh tìm thấy sự lãng mạn và chia sẻ trong cuộc sống từ cô ấy, dù tôi đã rất đảm đang và lo lắng cho anh chu toàn. Tôi cũng không phải là người khô khan trong tình cảm. Từ đó, chúng tôi đã cãi vã và mâu thuẫn rất nhiều.

Hàng ngày, anh chỉ nói với tôi một hai câu, không bao giờ chủ động ôm hay nắm tay tôi. Tôi không hiểu hiện tại anh xem tôi là gì nữa, hay là người giúp việc cho anh? Tôi và anh vốn độc lập về công việc, tiền bạc. Vì con nên mọi cư xử của anh vẫn bình thường nhưng với tôi anh luôn có khoảng cách. Tôi càng ngày càng suy sụp về tinh thần. Tôi đã nói chuyện với anh rất nhiều, nói nếu tôi sai ở đâu thì anh cho tôi biết để tôi sửa nhưng anh luôn im lặng và không muốn nghe tôi nói. Xin hãy cho tôi lời khuyên nên làm thế nào để cải thiện tình hình này. (Nguyễn)

Trả lời:

Chào bạn,

Tình cảm trong lĩnh vực tình yêu là một thể loại vật chất không như bất cứ vật chất nào, ở đấy nó là nó nhưng luôn phải toát ra những giá trị cảm xúc thu hút, chinh phục và lãng mạn. Thiếu thu hút tình cảm sẽ ra đi như đồng gặp nam châm, nếu là sắt thì nam châm sẽ hút còn sắt thụ động, nhưng nếu là 2 thỏi nam châm thì nó có thể đẩy nhau hoặc hút nhau do cùng dấu hoặc trái dấu. Chinh phục tức là làm cho người kia phải nể phục mình, nếu không đủ sức làm cho người kia nể phục thì mọi sự sẽ thất bại. Lãng mạn là đỉnh cao của tình cảm mà ở đấy nó luôn luôn giúp người ta giải phóng mọi bế tắc. Ba yếu tố cơ bản của tình cảm trong lĩnh vực tình yêu này luôn thách đố mọi cặp tình nhân cho đến vợ chồng mà ai đó nếu không có được sẽ dẫn đến bất hạnh.

Bạn có người chồng mà “cách đây 4 năm, anh có tình cảm với người khác. Khi bạn biết được anh đã xúc phạm, lăng nhục bạn nhưng rồi mọi việc cũng qua. Bạn đã tha thứ dù anh không mở lời xin lỗi” thì phải thấy bạn đã sai lầm nghiêm trọng. Khi mình dễ dãi hoặc tha thứ nhưng người kia không hiểu, không nhận ra… dẫn đến họ coi thường mình. Đây là sai lầm của bạn. Sai lầm này là do bạn quá yêu chồng hoặc do bạn “sống lép vế”. Quá thương chồng là điều tốt, nhưng vì thương mà phải lép vế người chồng không hiểu sẽ dẫn đến thái độ coi thường.

Hiện nay “cứ đi làm về là lao vào nhắn tin, gọi điện thoại tới khuya” tức là anh ta đang mê một người đàn bà khác. “Bạn đã phân tích và nhắc nhở nhưng anh ta không bỏ và luôn bao che cho cô ấy, anh ta còn nói rằng anh tìm thấy sự lãng mạn và chia sẻ trong cuộc sống từ cô ấy” tức là anh ta không còn nghe lời bạn nữa. Bạn đã nhầm khi đánh giá, “dù tôi rất đảm đang và lo lắng cho anh chu toàn. Tôi cũng không phải là người khô khan trong tình cảm”, nếu thực sự như vậy thì anh ta phải thương bạn chứ? Suy nghĩ của bạn có gì đó chưa đúng với thực tế. Cái nguy hiểm là “chúng tôi đã cãi vã và mâu thuẫn rất nhiều”. Mấu chốt ở chỗ này. Lẽ ra bạn phải vui cười và lãng mạn thay cho “cãi vã” mới giải quyết được vấn đề.

Anh ta xem bạn là người “cãi vã” nên không còn đếm xỉa gì đến bạn nữa và việc sống với nhau chỉ là “hình thức”. Bạn hãy thay đổi từ “cãi vã” sang “nói chuyện” rồi đến “bàn chuyện” sẽ cải thiện được tình hình.

Chúc thành công.

(Theo: Vnexpress.net)

X