Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Điếng người khi bị bạn trai “đạp xuống bùn” để thăng tiến

08/10/2017 9:00:51 | Tân Huyền | 286 lượt xem

(iBlog.vn) Tôi sững người đánh rơi toàn bộ đồ đạc mang theo, nhìn anh sững sờ. Đáp lại cái nhìn của tôi, bạn trai bỏ đi thản nhiên cùng mọi người.

Tôi là nhân viên kỹ thuật đồ họa của một tập đoàn kinh doanh lớn. Có nhan sắc, học thức, công việc ổn định, tôi không thiếu các chàng trai theo đuổi. Tuy nhiên, khi càng thành đạt thì tôi lại càng không muốn gò ép mình vào mối quan hệ nào. Đó là lí do khiến cho tôi luôn bị bố mẹ thúc giục chuyện cưới xin.

Vì có những cống hiến lớn cho công ty nên tôi được cất nhắc lên chức trưởng phòng. Vị trí này khiến không ít người ganh ghét. Bởi lẽ, ở độ tuổi của tôi lại là con gái, được lên sếp nhanh như vậy không phải là chuyện thường.

Tuy nhiên, tôi vẫn không quan tâm chuyện đàm tiếu. Trong buổi tuyển nhân sự mới cho phòng ban mình, tôi đã thể hiện sự khắt khe, khó tính và đòi hỏi yêu cầu cao. Vì thế mà chỉ có hai người đủ tiêu chuẩn vào làm việc.

Trong đó, có một trường hợp rất lạ. Anh ta hơn tôi đến bốn, năm tuổi nhưng đây mới là công việc đầu tiên của anh ấy về lĩnh vực này. Qua tìm hiểu, tôi được biết, anh ta đã bị đánh trượt rất nhiều lần mới có cơ hội được nhận.

Tôi tò mò nên nhiều lần chủ động bắt chuyện với anh ấy. Trước đây, anh ấy làm lập trình viên. Sau khi làm công việc đó một thời gian, anh ấy lại có niềm yêu thích thiết kế đồ họa để tìm trải nghiệm mới.

dieng-nguoi-khi-bi-ban-trai-dap-xuong-bun-de-thang-tien-

Chưa bao giờ tôi nghĩ có một người đàn ông nào lại tạo ra sức hút với mình đến vậy. Tình cảm của tôi đối với anh ấy ngày càng lớn.

Anh ấy kể cho tôi nghe nhiều về dự định sự nghiệp trong tương lai. Sau gần một năm quen nhau, anh mới là người tỏ ra quyến luyến tôi hơn. Trong một lần đi chơi, anh đã tỏ tình với tôi. Anh nói biết mình không xứng với tôi nhưng tình cảm quá lớn khiến anh không giấu được.

Sau khi yêu nhau, chúng tôi gắn bó như hình với bóng. Nhiều hôm, chúng tôi ở lại công ty làm việc tới khuya. Tôi thấy bạn trai phải bỏ nhiều công sức vì mình như vậy nên càng trân trọng anh.

Vào quý cuối năm, công ty tôi triển khai một dự án lớn để chốt hạ sản phẩm chủ đạo. Tôi là người phụ trách chính cho mảng đề tài này. Vì dự án này có tính bảo mật cho công ty nên tôi không muốn anh tham gia. Đối với tôi, chuyện công việc phải rành mạch.

Tối hôm đó, khi tôi đến công ty để lấy chiếc USB bỏ quên thì thấy bạn trai đứng ở bàn làm việc của mình, sắp xếp lại đồ đạc. Tôi chỉ nghĩ là anh quan tâm tôi nên ghé thăm.

Ngày trình bày ý tưởng với đối tác, tôi muốn anh đưa đi nhưng anh nói bận. Tôi lấy làm lạ, bởi chưa bao giờ anh lấy lí do bận để từ chối tôi. Mải suy nghĩ linh tinh nên tôi đến công ty muộn.

Nào ngờ, khi tôi tất tưởi chạy đến phòng họp cấp cao thì đã thấy anh ở đó. Ngạc nhiên hơn, anh không phải đến đợi tôi. Anh đang trình bày rành rọt ý tưởng trên màn hình máy chiếu. Kết thúc bài trình bày, mọi người vỗ tay tán thưởng, còn anh gật đầu chào rất cung kính.

Từng hình ảnh, từng dòng chữ trên màn hình máy chiếu có khá nhiều chỗ như được chỉnh sửa từ ý tưởng của tôi. Tôi sững người đánh rơi toàn bộ đồ đạc mang theo, nhìn anh sững sờ. Đáp lại cái nhìn của tôi, anh bỏ đi thản nhiên cùng mọi người.

Tôi hoang mang tột độ, không hiểu chuyện gì xảy ra. Đây rõ ràng là ý tưởng của tôi chứ không còn là sự trùng hợp nữa. Tôi vẫn chưa khỏi thắc mắc thì giám đốc gọi tôi lại.

Giám đốc trách tôi làm việc không cẩn trọng, để cấp dưới vượt mặt. Chính anh ấy đã xin giám đốc cho anh ấy cơ hội này để chứng tỏ. Nào ngờ, cùng thời gian nghiên cứu mà tôi lại thua nhân viên mới. Ông ấy sẽ suy nghĩ lại về chức trưởng phòng của tôi. Một thái độ nói rất nhẹ nhàng nhưng khiến tôi cảm thấy uất ức vô cùng.

Có phải tất cả chỉ là lừa dối? Anh dựng lên mọi chuyện chỉ để tiếp cận tôi? Mục đích chính của anh là có được công sức của tôi để dễ dàng thăng tiến?

Tôi vẫn cố nín nhịn chờ đợi một lời giải thích từ anh. Thế nhưng, chẳng có cuộc gọi hay tin nhắn nào từ anh cả. Tôi chưa bao giờ dám tưởng tượng mình bị lừa đau đớn như vậy. Có phải do tôi quá ngu muội, không chịu thức tỉnh không các chị em ơi?

Tags:
X