Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tình cũ như thứ nước có mùi xạ hương và bám dai dẳng

10/04/2015 2:00:55 | admin | 791 lượt xem

Khi một cuộc tình tan vỡ, có mấy ai hạnh phúc? Thực tế chỉ là đau thương và tuyệt vọng. Có người phô bày, có người giấu đi.

Tình cũ như một lọ nước hoa xạ hương đủ ba tầng mùi khiến người ta tự nguyện để mình bị mê hoặc. Hai tầng hương đầu ấm áp như kỷ niệm “chốn cũ, người xưa” âu yếm những trái tim vụn vỡ nhưng tầng hương cuối gay gắt, sực nồng sẽ là cái tát thật mạnh khiến những kẻ mộng du tỉnh giấc trong cơn bàng hoàng. Tầng hương cuối của xạ hương cũng chính là cái kết cho tình cũ “được tái sử dụng”.

Một mối tình đẹp sẽ trở thành hoài niệm cho quá khứ. Những hoài niệm ấy như liều thuốc an thần giúp con người trốn tránh thực tại phũ phàng nhưng nếu lạm dụng quá nhiều, hoài niệm ấy sẽ như bóng ma ám ảnh hiện tại và làm lu mờ tương lai.

tinh-cu-nhu-thu-nuoc-co-mui-xa-huong

Tình cũ như thứ nước có mùi xạ hương và bám mùi dai dẳng

Người ta nói rằng yêu lại tình cũ cũng giống như việc đọc lại một quyển sách. Nếu đủ can đảm để chịu đựng cho đến trang cuối cùng một lần nữa thì nên tự cho bản thân cũng như người còn lại một cơ hội để cùng nhau viết nên một câu chuyện mới, tất nhiên là với một kết thúc có hậu, không phải là lời chia tay. Thế nhưng, chẳng may câu chuyện mới này chỉ là “phiên bản hiện tại” của mối duyên dang dở ngày nào, và kết thúc thì vẫn như thế hoặc thậm chí còn bi ai hơn. Nếu vậy thì xin quá khứ hãy ngủ yên.

Ai cũng có một chút dang dở, một vài mối tình “gãy gánh tơ vương” trên đường tình của mình. Nó là những dư vị giúp đường đời thêm phần sâu lắng, mặn mà hơn. Những mối tình sâu đậm thường mang đến sự nuối tiếc và những hoang tưởng ngọt ngào. Chính sự tiếc nuối ấy và bức tranh về tình cũ hoàn hảo mà ta vẽ ra để huyễn hoặc mình khiến ta luôn cảm thấy hiện tại đầy khiếm khuyết. Cuộc rượt đuổi với hoài niệm cứ thế tiếp diễn. Ta vứt bỏ những tình yêu mới cho tương lai và ngã vào vũng lầy của chính mình với cảm giác cuộc tình hiện tại sao không thể vừa ý như quá khứ từng trải nghiệm.

Tình yêu cũng giống như bóng ma, là thứ hư ảo rất khó nắm bắt. Ai cũng nghĩ rằng mình đã thấy nó, mình sờ được nó, cảm nhận nó nhưng khi tình yêu thật sự xuất hiện thì ta mới hốt hoảng mà nhận ra rằng những thứ trước đây đều là vô nghĩa.

Tình cũ không đồng nghĩa là tình cuối. Biết đâu, đó cũng là môt thứ hư ảo nào đó của số phận còn tình yêu đích thực thì vẫn đang chờ bạn ở tương lai. Đừng xóa bỏ hoài niệm nhưng hãy dũng cảm đi hết cuộc hành trình của mình.

Tags:
X