Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Đàn bà có thể chấp nhận nhiều điều nhưng với đàn ông hèn và chồng vô tâm thì không

19/09/2017 8:34:53 | Phương Vũ | 412 lượt xem

(iBlog.vn) – Là chồng đừng chờ đến khi bị vợ bỏ rơi để đến với đàn ông khác chỉ vì làm điều này, nếu không bạn sẽ ân hận cả đời.

Dù yêu đến mấy thì chẳng người vợ nào có thể chịu đựng một người chồng phạm phải những sai lầm sau, đàn ông hãy đọc thật kỹ.

 

dan-ba-co-the-chap-nhan-nheu-dieu-nhung-voi-dan-ong-hen-va-chong-vo-tam-thi-khong

Vô tâm

Đây là vấn đề thường gặp ở những đàn ông đã kết hôn, vì mặc định vợ đã là của mình, được pháp luật và hai bên gia đình công nhận nên đàn ông ‘mất cảnh giác’ và dần vô tâm với vợ. Không còn những quan tâm, chia sẻ, những cử chỉ lãng mạn đàn ông sau khi kết hôn trở nên lạnh nhạt và chỉ quan tâm đến chính mình.

Nếu không ngay lập tức thay đổi suy nghĩ sai lầm này, sớm muộn gì đàn ông cũng mất đi hạnh phúc hiện tại, mất đi người phụ nữ hết lòng vì bạn. Cái gì cũng có giới hạn của nó, đến khi vượt quá ngưỡng cô đơn người vợ dù hiền lành đến mấy cũng sẽ buông tay để giải thoát mình khỏi cuộc hôn nhân lạnh buốt.

Quên những ngày kỷ niệm

Thật không công bằng khi đàn bà luôn nhớ rất kỹ những ngày kỷ niệm đặc biệt, sinh nhật của chồng nhưng cánh đàn ông lại chẳng bao giờ để tâm. Đàn ông có thể nhớ tên rất nhiều cầu thủ bóng đá, câu lạc bộ họ đang thi đấu, hay những thông số kỹ thuật của thiết bị điện tử mới ra mắt nhưng lại chẳng bao giờ nhớ ngày cưới của chinh mính hay sinh nhật vợ.

Đàn bà không buồn, không tủi thân, không chán nản sao được khi mà ngày thường chồng đã vô tâm nhưng đến cả những dịp đặc biệt họ cũng vô tình quên lãng. Đừng để vợ chạnh lòng quá nhiều, nếu không lửa lòng của nàng sẽ tắt ngúm.

Phó thác việc nuôi dạy con cái cho vợ

Nuôi dạy con cái là trách nhiệm của cả cha lẫn mẹ, thế nhưng rất nhiều người chồng luôn mặc định đây là việc của… đàn bà. Con cái là con chung, nhưng trách nhiệm dạy con lại chỉ của riêng người vợ, điều này quả là phi lý.

Chưa kể, không ít đàn ông còn máng nhiếc vợ mỗi khi con làm điều gì sai là do vợ không biết dạy con, hay con hư tại mẹ. Đàn ông thốt lên câu nói trên chẳng khác nào xát muối vào bản năng làm mẹ của người phụ nữ và tự tát vào mặt mình. Bởi đơn giản, nếu nói con hư tại mẹ vậy bạn đã ở đâu để không dạy bảo con. Một ông bố vô trách nhiệm, một người chồng luôn đổ mọi lỗi lầm lên vợ là một người chồng hèn, không đáng để vợ níu kéo.

Mặc định việc nhà là của đàn bà

Hôn nhân muốn bền vững ngoài tình yêu, sự tôn trọng còn cần cả sự sẻ chia. Vậy nên, thay vì đùn đẩy mọi việc nhà lên vợ chồng hãy chủ động phụ giúp để người vợ cảm thấy mình được quan tâm, thấu hiểu.

Giúp vợ việc nhà chẳng mất của cánh đàn ông bao nhiêu thời gian, nhưng hạnh phúc mà bạn mang lại sẽ khiến nàng ngất ngây mãi.

Tags:
X