Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Không tiền, không tự do, lấy chồng giàu cũng như đi tù… vô thời hạn

24/10/2017 2:37:12 | Phương Vũ | 4652 lượt xem

(iBlog.vn) – Cưới chồng đã hai năm nay nhưng Hương chưa một lần được về thăm nhà. Mỗi lần bố mẹ anh em nhà Hương nhớ muốn lên thăm, chơi với con đều phải lén lén lút lút. Bởi vì sợ…

Sau khi cưới Hương về ba mẹ Hoàng liền cho hai vợ chồng cô ra ở riêng. Ông bà còn xây nhà và mở quán cho con trai và con dâu kinh doanh. Thế nên ai cũng bảo Hương sướng, có số Hưởng. Nhưng thật sự Hương khổ tâm lắm.

Tất cả cũng chỉ vì hoàn cảnh gia đình nhà cô nghèo. Cho nên bên gia đình nhà Hoàng hay cười khinh. Nhìn bề ngoài không ai biết rằng, Hương cưới chồng đã hai năm nay nhưng vẫn chưa một lần được về thăm nhà, thăm bố mẹ . Nếu có việc gì ở đằng ngoại thì cũng chỉ có mình Hoàng được đi. Còn Hương ở miết trong nhà từ sáng tới tối. Lo hết việc này đến việc khác. Thế nhưng bố mẹ chồng và chồng Hương vẫn cứ kêu cô ăn rồi ở không, không làm gì.

Ngày con gái, lúc nào Hương cũng được 51, 52 kg. Nhưng bây giờ chỉ còn 39 kg. Mỗi lần bên gia đình ngoại, bố mẹ anh em nhà Hương nhớ lên thăm, chơi với con cháu đều phải lén lén lút lút. Bởi vì sợ. Mấy lần người nhà Hương gặp bố mẹ chồng Hương. Đã không được chào đón thì thôi. Sau đó ông bà còn bóng gió nói con dâu lại đem tiền gửi về cho nhà đẻ. Hay nhà đẻ Hương lại lên xin xỏ cái gì? Thế là gia đình Hương củng lánh cô luôn

 

khong-tien-khong-tu-do-lay-chong-giau-cung-nhu-di-tu-vo-thoi-han

 

Có hôm chồng Hương say, anh gọi điện thoại cho ba Hương, kêu ba chia đất cho anh. Hương thấy chồng vô lí nên nói “anh đừng làm tầm bậy tầm bạ mà thiên hạ cười”. Anh ta liền bắt bớ nói cô hỗn, dám cãi chồng và đuổi Hương đi.

Giờ gia đình nhà ngoại gặp Hương ai củng rớt nước mắt. Có bận chị gái nắm tay Hương nói “mi đi lấy chồng mà như đi tù. Hay mi ôm con bỏ trốn đi”. Nhưng bao nhiêu tiền mẹ chồng đã lấy hết, không có tiền làm sao Hương đi được? . Với lại Hương đi rồi thì gia đình chồng cô chắc chắn sẽ dựng chuyện nói Hương bỏ nhà theo trai, hư hỏng. Điều tiếng như thế bố mẹ Hương làm sao có thể sống yên ổn được, nên cô lại càng không dám đi.

Nghĩ lại ngày tháng trước đây khi bố mẹ can ngăn nhưng Hương yêu và một mực lấy Hoàng. Lòng Hương tràn ngập sự ân hận.

Tags:
X