Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Tôi rất mong có một gia đình hạnh phúc

22/04/2015 9:34:36 | admin | 793 lượt xem

Vấp ngã trong hôn nhân, tâm trí tôi rất mong có một gia đình hạnh phúc, có người vợ tốt, hết lòng yêu thương chồng và con chồng mà không đơn giản. Khi có cảm giác, muốn tiến đến với một người con gái, nhận được câu trả lời xanh rờn: “Em thấy thích nhưng chỉ dừng lại là bạn bè. Em không lấy chồng đã qua một đời vợ, gia đình em không chấp nhận”.

Tôi có thể nói mình là người cha tốt chăm sóc, nuôi nấng con gái từ khi 3 tuổi. Khi trắng tay trong công việc, gia đình khó khăn mọi chuyện cũng là lúc cô vợ nói lời chia tay. Thật sự khi đó tôi sốc, giờ nghĩ lại thấy thanh thản, vui mừng. Khi khó khăn nhất cũng là lúc hạnh phúc nhất, nếu chúng ta biết chia sẻ và yêu thương nhau tình cảm sẽ nhân lên gấp bội. Vợ có công chồng chẳng phụ, khi tôi trắng tay, cô vợ cũ nghĩ tôi chắc không ngóc đầu lên được.

Thời gian đó cách đây 4 năm, tôi chợt nghĩ chắc mình chết sẽ nhẹ nhàng hơn. Tôi nuôi 11 người, tiền đầu tư khai thác hết, hàng hóa thì chưa bán được, trăm mối lo đổ lên đầu, bất kỳ chuyện gì cũng mình tôi gánh vác. Con gái mới 3 tuổi, tôi cố gắng xoay chuyển mọi việc. Giờ cháu gần 7 tuổi, công việc phát triển rất tốt, tôi tự thấy mình là người cha tốt, sống có trách nhiệm với gia đình, không hút thuốc, không rượu chè, không có ý thích đàn đúm chơi bời.

toi-rat-mong-co-mot-gia-dinh-hanh-phuc
Tiền bạc mất đi rồi sẽ kiếm ra gấp bội, tình cảm mất đi vĩnh viễn không lấy lại được.

Tôi có tham vọng và hoài bão lớn, mong có người vợ tốt thật khó. Theo mọi người nhìn nhận, tôi có khuôn mặt đẹp, rất phong trần. Vấp ngã trong hôn nhân, tâm trí tôi rất mong có một gia đình hạnh phúc, có người vợ tốt, hết lòng yêu thương chồng và con chồng mà không đơn giản. Khi có cảm giác, muốn tiến đến với một người con gái, nhận được câu trả lời xanh rờn: “Em thấy thích nhưng chỉ dừng lại là bạn bè. Em không lấy chồng đã qua một đời vợ, gia đình em không chấp nhận”. Những người con gái có cách nhìn nhận như vậy, làm bạn tôi còn không có hứng thú thì làm sao có thể làm vợ tôi được nhỉ?

Tại sao các cô gái quan trọng vấn đề đó, những người từng có gia đình có sao đâu, quan trọng nhất chúng ta sống với nhau như thế nào, có thật sự yêu thương nhau, hết lòng vì nhau hay không? Những người từng trải họ sẽ yêu gia đình, vợ con nhiều hơn. Vợ chồng chia tay, chúng ta nghĩ duyên phận chỉ đến đấy là hết, tự ta hoàn thiện bản thân hơn.

Tôi ngồi đây viết những dòng tâm sự này trong lòng không hiểu nổi các cô gái thích gì, thích người giàu có thành đạt nhưng lại chưa có vợ ở cái tuổi 36 này chắc khó lắm. Còn các cô gái ly hôn chồng lại chỉ thích lấy trai tân, cuộc đời thật trái khoáy. Mong tất cả chúng ta khi đang có vợ có chồng hạnh phúc, hãy hết lòng vì nhau, khó khăn rồi sẽ trôi qua, tiền bạc mất đi rồi sẽ kiếm ra gấp bội, tình cảm mất đi vĩnh viễn không lấy lại được. Con trẻ không có tội, tội lỗi do chúng ta mà ra.

Tags:
X