Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

6 năm yêu đương nhưng em vẫn muốn tôi đợi thêm…

22/08/2017 7:04:33 | Kiều Oanh | 231 lượt xem

(iBlog.vn) – Chúng tôi yêu nhau cũng được 6 năm, tôi học nghành xây dựng, còn cô ấy học nghành sư phạm lịch sử. Tốt nghiệp từ năm 2015 xong tôi đi làm lương tháng chỉ được 4tr5/ tháng, còn cô ấy vẫn ở nhà chưa tìm được việc làm, thi công chức 3-4 lần nhưng vẫn chỉ suýt soát đậu. Gia đình tôi thúc bảo tôi năm sau cưới vợ nhưng cô ấy lại chưa muốn lập gia đình, vẫn cứ mong có việc làm đàng hoàng như bạn bè, tôi như đứng ở giữa sức ép gia đình và việc làm của cô ấy.

Có nhiều lần tôi tâm sự cùng gia đình rằng cô ấy muốn tìm được việc trước hẳng cưới sau, nhưng ba mẹ tôi thì lại không muốn đợi lâu nữa, hơn nữa nhà tôi có kinh doanh mở căng tin trong một trường tiểu học nên thu nhập cũng ổn định, ý muốn ba mẹ tôi muốn cô ấy sẽ phụ giúp và quán xuyến công việc căn tin thay ba mẹ tôi vì ba mẹ tôi đã có tuổi làm không nổi nữa.

23

Ảnh minh họa

Tôi đã nói ý định của gia đình tôi cho cô ấy nghe nhưng cô ấy không chịu vì chê công việc dầu mở bếp núc không được thoải mái, tôi buồn lắm. Tôi cũng đề cập nên bỏ ý định thi công chức mà tự mở kinh doanh làm, mở 1 quán xá gì đó bán kiếm sống qua ngày nhưng đôi lúc tôi cảm thấy không tự tin lắm vì cô ấy cũng không có khiếu kinh doanh cũng như nấu nướng.

Công việc thì 2 3 năm nay không tìm được, mỗi lần nói chuyện cưới hỏi cô ấy lại không muốn nói tới, cứ muốn trì hoãn. Thật sự đôi lúc tôi cảm thấy chán nản nhưng nghĩ lại tôi cũng rất thương cô ấy nên tôi cũng đành phải chờ đợi cô ấy. Mong các bạn đã từng trảii cho tôi một lời khuyên để tìm được hướng giải quyết sớm hơn !

Tags:
X