Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

9 năm chưa có con khiến tôi phát điên vì chồng

18/03/2016 7:12:31 | Kiều Oanh | 447 lượt xem

(iBlog.vn) – Ly hôn anh không chịu mà sống chung thế này em sẽ phát điên anh à. Nếu anh không xem đây là gia đình thì hãy giải thoát trước khi quá muộn.

Gửi chồng!

Hôm nay là kỷ niệm ngày cưới của chúng mình. 9 năm rồi nhưng chỉ được 2 năm mình ở bên nhau trong ngày này. Lúc đầu em còn nhắc anh nhưng về sau cố quên vì mỗi lần nhắc đến anh buồn, vì lại qua một năm nữa mà mình vẫn chưa có tin vui. Bên nhau 9 năm rồi nhưng hạnh phúc có được là bao. Lúc mới cưới về, do chưa làm quen được với cuộc sống hôn nhân nên mình mất gần nửa năm để cân bằng. Qua năm thứ 2 mình bắt đầu làm quen với việc đi thăm bác sĩ, từ đó ròng rã suốt 7 năm qua, tiền lương của hai đứa chỉ để dành đi bệnh viện từ đông y sang tây y. Thế nhưng ông trời vẫn còn ở xa quá, chưa thấu được nỗi đau của mình.

Thời gian qua là chuỗi ngày em sống trong nước mắt, cực khổ thế nào em cũng chịu được nếu anh vẫn còn thương em, quan tâm em như những ngày đầu. Nhưng với suy nghĩ “không có con thì không phải là gia đình” của anh đã khiến em đau khổ đến nhường nào. Lúc nhận được kết quả xét nghiệm của anh, tỷ lệ tinh trùng bất thường và không di động 99%, trong lòng em buồn lắm nhưng cố tỏ ra lạc quan, động viên anh, rằng khoa học đã tiến bộ, anh yên tâm đi, sẽ ổn thôi. Đường cùng nếu trời không thương mình thì em sẽ luôn ở bên anh, tình yêu của em và anh mới là quan trọng.

Ông trời thật biết trêu ngươi, ròng rã hai năm điều trị cho anh, kết quả khả quan thì đến lúc phát hiện em bị tắc hai vòi trứng. Ngày anh chở em đi chụp, cầm kết quả trong tay, em rụng rời. Ra ngoài gặp anh, mặc cho em khóc nức nở, anh không nói lời nào. Suốt đường về, anh vẫn im lặng. Em biết anh đang rất đau khổ nên cũng không dám nói gì. Sau đó là chuỗi ngày thật sự bất hạnh của em. Nhà mình ở xa thành phố, lúc ấy ở đó còn hoang sơ, vắng vẻ nhưng anh vẫn bỏ mặc em. Với lý do xa nhà, anh đi cách ngày về một lần, sau đó tuần về vài lần rồi thì tuần về tuần không. Em hỏi sao anh không về nhà? Anh trả lời: “Về có được gì đâu mà về”. Em chỉ biết lẳng lặng cúp máy và khóc.

Vì yêu anh, cố giữ cái gia đình này nên bằng mọi cách em kiếm tiền và đi làm thụ tinh ống nghiệm. Quyết định này là của em nên em phải tự lo lấy chứ lúc nào anh cũng chỉ có một câu “Tuỳ em”. Sau 3 lần làm thụ tinh em vẫn không có kết quả. Ngôi nhà không rộng lắm nhưng giờ trở nên mênh mông, mỗi đứa một góc, không nói với nhau lời nào, thỉnh thoảng chỉ vài câu cụt ngủn. Anh trở nên đổi tính đổi nết: nhậu nhẹt, hút thuốc, bài bạc, những thứ mà trước kia hoàn toàn xa lạ với anh thì giờ có đủ. Khuyên can anh mãi cũng không được, em giờ không khác gì ôsin trong nhà: lo nhà cửa, chợ búa, cơm nước, giặt giũ đều là bổn phận của em.

Em mong lắm bữa cơm gia đình đầm ấm như ngày nào nhưng điều đó dường như quá xa xỉ. Tan sở, em vội chạy về lo bữa cơm tối, vừa nấu vừa hy vọng hôm nay anh sẽ về, gọi điện thoại anh bảo “Cứ ăn trước đi”. Thời gian một tháng, hai tháng rồi một năm, hai năm em còn chịu được chứ cứ như vậy hoài anh bảo em phải làm sao đây? Ly hôn anh không chịu nhưng cứ sống chung như thế này em sẽ phát điên thôi anh à. Em mong anh đọc được những lời này, vì chúng ta, anh làm ơn suy nghĩ lại. Nếu đã không còn xem đây là gia đình thì hãy giải thoát cho nhau trước khi quá muộn.

Tags:
X