Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Ai cũng cần cơ hội hạnh phúc thứ 2

30/10/2014 1:00:39 | Kiều Oanh | 653 lượt xem

 Em đã qua một lần đò và hiện đang yêu người kém tuổi. Em sợ rằng em sẽ không thể có được cơ hội nắm giữ hạnh phúc lần nữa.

 

iblog16

Em chào chương trình. Em năm nay 23 tuổi là một người phụ nữ đã qua một lần đò. Hiện tại em đang nuôi một đứa con 5 tuổi. Hoàn cảnh gia đình em rất khó khăn, trình độ của em chưa tốt nghiệp phổ thông, nên ngoại trừ làm công nhân ra em chẳng biết làm gì để có thu nhập cao hơn.

Em đã làm người mẹ đơn thân gần 3 năm rồi…hiện tại em có yêu một người con trai kém hơn em 2 tuổi, điều này khiến em rất buồn khi ai đó hỏi tuổi tác giữa em và anh ấy.

Em được biết gia đình anh ấy chỉ còn 2 mẹ con. Bản thân anh ấy đang học ngành công an, sau này ra trường có một tương lai sáng lạn hơn. Vì thế, em luôn thấy tự ti, mặc cảm mỗi khi nghĩ tới là em muốn chia tay anh ấy, không phải một lần mà là rất nhiều lần như vậy.

Không phải em không yêu anh ấy, mà là cái mặc cảm hoàn cảnh em không xứng với anh ấy. Em sợ người ta sẽ dị nghị, lời ra tiếng vào và chưa chắc gì gia đình anh ấy chấp nhận em. Bây giờ em rất hoang mang không biết nên tiếp tục hay kết thúc nữa. Mong tư vấn cho em một lời khuyên, em xin thành thật cảm ơn.

N.N

Trả lời,

Chào bạn,

Việc bạn lo lắng là hoàn toàn hợp lý vì nhiều gia đình đặt tiêu chí môn đăng hộ đối lên hàng đầu trong việc tìm bạn đời cho con cái, người thân. Để tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra sau này, trước khi phát triển tình cảm với cậu bạn ấy, bạn hãy tìm hiểu xem người yêu bạn nghĩ gì về hoàn cảnh của bạn hiện giờ, người yêu bạn sẽ làm gì khi mọi người dị nghị, phản đối mối quan hệ của hai người. Bạn là người chín chắn, từng trải, bạn hãy quan sát xem người yêu bạn có phải là người đủ mạnh mẽ dám đấu tranh để bảo vệ tình yêu hay không. Có thể bây giờ cậu ấy rất quyết tâm nhưng có thể sau khi thực sự đối mặt với những khó khăn thì cậu ấy lại không đủ vững vàng nữa. Bạn cũng nên gặp thử người nhà của bạn ấy xem phản ứng của họ ra sao.

Dù có nhiều khó khăn nhưng không có nghĩa là hai bạn không đến được với nhau. Bạn hãy chia sẻ, tâm sự với người yêu về những lo lắng của bạn để hai người cùng tìm phương án giải quyết. Nếu hai bạn thật lòng yêu nhau, quyết tâm nắm tay nhau vượt qua hết những chông gai trên con đường đi đến hạnh phúc thì sớm muộn gì các bạn cũng sẽ đến đích.

Nhưng nếu cậu bạn ấy không đủ mạnh mẽ để cùng bạn tiến tới lâu dài thì bạn cũng đừng nên chán nản hay mặc cảm về bản thân. Nếu sống tốt, bạn vẫn còn cơ hội gặp được những người tốt hơn, phù hợp với bạn hơn, có thể thông cảm cho hoàn cảnh của bạn. Chúc bạn hạnh phúc!

Chuyên gia tư vấn tâm lý Đinh Đoàn

X