Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Ám ảnh đến mức trầm cảm vì chồng đã từng “bóc bánh trả tiền”

05/06/2015 9:04:26 | Kiều Oanh | 727 lượt xem

Em năm nay 25 tuổi, em mới lấy chồng được 4 tháng. Có thể nói chúng em cưới nhau về rồi mới yêu. Chúng em cũng có thời gian gọi là hẹn hò nhưng vì một người Bắc, một người Nam nên chúng em không có nhiều thời gian dành cho nhau.

Đến khi lấy nhau em mới phát hiện ra quá khứ của chồng. Anh ấy từng yêu nhiều người và có quan hệ với họ. Điều đó em không bận tâm vì em cũng từng yêu vài người trước khi đến với anh ấy.

Chồng em năm nay 33 tuổi, là một người đàn ông trưởng thành và từng trải. Không biết có phải do em suy nghĩ hẹp hòi hay không nhưng khi biết quá khứ anh ấy đã từng “bóc bánh trả tiền” em lại thấy rất buồn. Thời gian chúng em đang hẹn hò anh ấy cũng có đi chơi gái. Điều đó khiến em thấy buồn rất nhiều. Rồi đến khi đã là vợ chồng nhưng em với anh ấy vẫn phải xa nhau nửa tháng trước khi em chuyển vào Sài Gòn ổn định cuộc sống cùng anh.

Tình cờ em lại phát hiện tin nhắn của anh và một cô gái có vẻ như cũng là gái làng chơi. Nhưng cuộc nói chuyện giữa họ không giống một cuộc mua bán, anh ấy nói với cô ấy anh ấy chuyển công tác ra Bắc rồi không nói thêm với cô ta điều gì nữa. Khi em hỏi anh ấy nói bọn vớ vẩn vợ quan tâm làm gì. Nhưng em cảm thấy mình bị lừa dối, em thấy anh ấy không thành thật.

Cứ thế em bị ám ảnh, ngay cả khi hai vợ chồng gần gũi em lại nghĩ đến việc anh ấy đã quan hệ với những cô gái bán hoa kia. Em không thể thỏa mãn, chưa khi nào em thấy thỏa mãn, em luôn bị ám ảnh điều đó. Mặc dù hiện tại anh ấy rất yêu thương em, anh ấy ít nhậu nhẹt hơn trước, về nhà với vợ sớm hơn, quan tâm đến em nhiều hơn, cũng chẳng có dấu hiệu đáng nghi nào cả. Anh ấy nói với em “chuyện quá khứ hãy cho qua đi, hiện tại và tương lai anh chỉ có vợ thôi”.

Em cũng cảm nhận được yêu thương từ anh ấy, nhưng vì mất niềm tin một lần nên em luôn thấy nghi ngờ, em luôn nghĩ ra những lúc anh ấy về nhà muộn hơn giờ đi làm là em lại nghĩ anh ấy đi với người con gái khác. Tất cả mọi thứ em đều nghi ngờ anh ấy.

Nhiều lúc em thấy mình giống như mắc bệnh trầm cảm vậy. Em phải làm sao để thoải mái hơn, phải làm sao để em không bị ám ảnh nữa, phải làm sao để giữ gìn hạnh phúc gia đình em đây? Xin chuyên gia hãy tư vấn giúp em.Em xin cảm ơn!
Thân chào em !

Khi phụ nữ bước vào hôn nhân bao giờ cũng mong muốn có một người chồng tốt và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Có thể nói rằng em đang sống trong nỗi thất vọng đối với chồng em khi anh ta có mối quan hệ với nhiều cô gái bán hoa trước khi đến với em và khi cưới rồi anh ấy vẫn còn liên lạc với họ. Em nói ở đầu bức thư với chị là em không còn quan tâm nhiều đến quá khứ chồng em nhưng sự thật thì không dễ dàng như vậy. Em vẫn luôn nhớ về nó,thậm chí bị ám ảnh bởi quá khứ đó và điều đó gây ảnh hưởng không tót đến tâm lí của em cũng như cuộc hôn nhân của em.

Em muốn quên quá khứ của chồng nhưng em không thể quên được, đâu có thể nói quên là quên ngay được đâu, mọi chuyện đâu có dễ dàng như vậy phải không em? Em không thể quên có lẽ vì em chưa thể thể chấp nhận những việc mà anh ấy đã từng làm. Em không chấp nhận được những mặt còn chưa tốt trong con người và hành động của chồng em.

Quá khứ đã qua và chúng ta không thể thay đổi được nó (như em đã nói) vậy sự ám ảnh quá khứ sẽ mang lại điều gì cho em ? Hôn nhân của em đang bị đe dọa vì sự ám ảnh của em ? Tâm trạng và sự thất vọng của em vô cùng nặng nề? Em nghĩ chồng em có nhận ra điều đó không? Hiện giờ chồng em đang cố gắng để yêu em và mong em tha thứ nhưng nếu anh ấy cảm thấy sự cố gắng của mình không mạng lại kết quả gì ? Anh ấy còn tiếp tục cố gắng nữa không ? Hôn nhân của các em còn lại điều gì! Nó có còn được duy trì khi tâm trạng của em tồi tệ như vậy .

Hãy suy nghĩ thật nghiêm túc và cẩn trọng trong vấn đề này. Điều gì khiến em cảm thấy hạnh phúc. Cuộc hôn nhân quan trọng với em như thế nào và em muốn duy trì nó không. Nếu muốn đi tiếp em cần chấp nhận bạn đời của em với những mặt tốt và chưa tốt như thực tế vốn vậy. Còn nếu không thể chấp nhận được anh ấy thì em biết mình nên làm gì.

Chị chúc em nhanh chóng tìm lại sự cân bằng trong tâm hồn!

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X