Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

“Ăn cắp”hạnh phúc

04/03/2015 9:32:06 | Kiều Oanh | 845 lượt xem

Bạn đến nhà người khác chơi, người ta có một chiếc vòng, nhẫn gì đó mà người ta đã chán đeo, bỏ trên bàn. Bạn cho rằng người ta chán rồi nên lấy mang về nhà mình. Hành vi đó chẳng lẽ lại không phải là ăn cắp?

Em 33 tuổi làm giáo viên có chồng và 1 con trai 7 tuổi. Hiện nay em đã ly hôn chồng 2 năm, em nuôi con và chồng em đã có vợ khác. Cách đây 6 tháng em đã gặp 1 người đàn ông đã có vợ và 2 con, em là cô giáo của con anh ấy. Trong quá trình qua lại em và anh ấy có tình cảm với nhau và hiện nay em và anh ấy đã thương nhau thật lòng vì anh ấy sống không hạnh phúc với vợ.

Chuyện tình cảm giữa em và anh ấy đến nay vợ đã biết và vợ anh ấy đến nhà nói chuyện với em xin em buông tha chồng chị và có lúc đến nhà em chửi bới um xùm vì vợ anh ấy sống nghề buôn bán (anh ấy là công chức nhà nước). Có lần vợ anh ấy gửi đơn nặc danh thưa em trong trường luôn và hăm dọa sẽ đánh em. Thật sự em rất thương anh ấy và anh ấy rất thương em. Em có đặt vấn đề chuyện hôn nhân giữa em và anh ấy thì anh ấy nói là anh không thể sống với vợ được vì không còn thương nữa nhưng rất thương con không bỏ được, sợ ly hôn vợ làm liều ảnh hưởng đến con.

Hiện tại em không biết phải làm gì vì em rất thương anh ấy. Xin cô Hạnh Dung cho em cách giải quyết đúng đắn nhất, sớm nhất. Em xin cám ơn cô Hạnh Dung (cô trả lời trên báo phụ nữ dùm em vì em xem báo hằng ngày cứ ghi gửi em Lan, Phong Điền, TPCT là em biết)
Lan (Phong Điền, TPCT)
Chào bạn,

Cách giải quyết chỉ có một: hãy chấm dứt mối quan hệ không chính đáng này. Chẳng lẽ bạn không thể biết được một điều duy nhất đúng, duy nhất sáng suốt đó?

Từ phía bạn, bạn đang là người ăn vụng, lấy trộm đồ của người khác. Bạn tự bào chữa cho mình rằng: anh ấy bảo không còn thương vợ nữa và coi đó là lý do chính đáng để cho rằng anh ta có quyền yêu thương mình mình và nhất là mình có quyền yêu thương anh ta. Thật ra, tất cả đàn ông ngoại tình đều nói như vậy! Và thông thường điều đó không bao giờ là sự thật. Nhưng ngoài ra, dù đó có là sự thật đi chăng nữa, bạn hãy tưởng tượng một điều hết sức đơn giản: bạn đến nhà người khác chơi, người ta có một chiếc vòng, nhẫn gì đó mà người ta đã chán đeo, bỏ trên bàn. Bạn cho rằng người ta chán rồi nên lấy mang về nhà mình. Hành vi đó chẳng lẽ lại không phải là ăn cắp?

Từ phía người đàn ông này, anh ta cũng chỉ là một gã đàn ông phản bội, lừa dối, thèm của lạ, như mọi gã đàn ông ngoại tình tầm thường khác mà thôi. Hạnh Dung có thể khẳng định chắc chắn với bạn điều này, bởi chân dung của những kẻ như vậy giống y như nhau! Nếu là người đàn ông đàng hoàng, có lòng tự trọng, có danh dự, anh ta đã giải quyết chuyện gia đình ổn thỏa, rồi mới đến với người khác. Hoặc ít nhất là trong lúc này, khi nhận ra mình đã yêu ai và muốn sống với ai, anh ta cũng sẽ lựa chọn cách hành xử không làm tổn thương ít nhất là một trong hai người: vợ hay bạn.

Anh ta không hề yêu bạn, anh ta cũng không hề chán vợ. Người đàn ông khi đã thật sự chán ngán gia đình, anh ta sẽ bỏ được vợ, bất chấp người vợ đó dữ dằn hay liều lĩnh thế nào. Lý do anh ta đưa ra chẳng qua chỉ là để kéo dài thêm thời gian quan hệ với bạn, hoặc tránh né những lời nói tàn nhẫn với bạn vì sợ gặp thêm một người đàn bà liều nữa mà thôi!

Tứ phía người vợ, bạn không có quyền hạ thấp cô ấy xuống chỉ vì cô ấy là người buôn bán, chỉ vì cô ấy lăng nhục bạn, bởi bạn đang thấp hơn cô ấy. Bạn đang là người ăn cắp đồ của cô ấy. Cô ấy đã thử cư xử tử tế với bạn: đến gặp và nói chuyện. Nhưng bạn không biết sửa sai. Và giờ đây cô ấy đang tức giận, đang bị xúc phạm, bị lừa gạt, bị mất cắp… Hạnh Dung đã thấy nhiều người phụ nữ có học thức cao, ở vào trường hợp cô ấy có thể còn cư xử nặng nề hơn với người đã ăn cắp đồ của mình!

Vài lời nặng nề, nhưng rất thật với bạn, để giúp bạn tỉnh ngộ ra. Bạn đang là một cô giáo, lại còn là cô giáo của chính con người đàn ông này. Mong bạn sớm hiểu những sai lầm của mình để có thể giữ lại lòng tin yêu của học trò và những người khác. 33 tuổi, bạn còn rất trẻ. Hạnh phúc rồi sẽ đến trên con đường thẳng và sáng, nếu bạn hiểu được và yêu quý giá trị của bạn thân mình. Đừng để người khác lừa mình và càng đừng tự lừa dối mình.

HẠNH DUNG

(Theo: Phunuonline.com.vn)

Tags:
X