Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Ăn hỏi rồi mà tôi cũng không rõ bao giờ anh cưới mình

09/12/2016 3:30:31 | Kiều Oanh | 170 lượt xem

(iBlog.vn) – Mọi người thống nhất với nhau lịch cưới nhưng anh có vẻ chần chừ.
Tôi 25 tuổi, bạn trai 39 tuổi, lúc tìm hiểu nhau anh xác định mối quan hệ này là nghiêm túc. Tính tình anh hiền lành, có trách nhiệm, không rượu bia, thuốc lá; còn tính tôi có phần nóng nảy. Vì trước khi quen, tôi và anh đều không thuận lợi trong tình cảm, gặp phải người không tốt nên giờ cả hai rất trân trọng nhau. Sau một thời gian, tôi đưa anh về ra mắt gia đình, may làm mọi người đều quý mến anh.

Một năm sau ngày quen nhau, tôi không nghe anh nói nhiều về chuyện kết hôn vì mẹ anh mắc bệnh ung thư từ mấy năm trước. Gia đình tôi bàn về chuyện đính hôn vì quen cũng lâu, anh nói mẹ muốn tham dự nên phải chờ nhưng không biết chừng nào, sau đó mọi người thống nhất với nhau lịch cưới nhưng anh có vẻ chần chừ. Nhưng rồi anh cũng chấp nhận.

vi-co-ay
Ảnh minh họa.

Gần đến ngày cưới nhưng anh không lo gì hết, một mình tôi chuẩn bị mọi thứ. Tôi có hỏi anh thì anh nói mọi việc sẽ ổn. Sau đó anh về nhà tôi, trước mặt mọi người, anh bảo gia đình anh sẽ qua Việt Nam chơi vào năm sau nên muốn trì hoãn đến năm sau mới làm đám hỏi. Lúc đó tôi, cảm thấy mình thật ngốc khi không biết ý định của anh. Tôi giận anh và anh năn nỉ, xin lỗi. Rồi đám hỏi vẫn tổ chức như dự định. Sau đám hỏi đó, mọi người hỏi chừng nào sẽ đám cưới thì anh bảo đợi mẹ khỏe để có thể qua tham dự. Bên cạnh đó, nhà tôi không an tâm nên bảo tôi khuyên anh mua nhà và về nước chuẩn bị giấy chứng nhận độc thân, anh nói là phải có ngày chính xác cưới mới làm được.

Từ hồi đám hỏi tới giờ, tôi đã nghe miệng đời xì xào này nọ, nào là tôi ham tiền, nào là không biết anh ở bên đó có vợ chưa. Tôi cũng hơi bực mình nhưng nghĩ người ta có quyền nói, mình không cần để tâm. Bây giờ rất nhiều người hỏi chừng nào đám cưới, thực sự là tôi cũng không biết, nhiều người hỏi xong rồi nhìn tôi với ánh mắt thương hại. Nhiều lúc tôi cũng khó chịu hỏi anh chừng nào cưới, anh nói sẽ cưới trong năm nay. Nếu cưới trong năm nay thì sao tôi không biết ngày cưới, không biết cái gì hết. Giờ tôi phải làm sao đây?

Tags:
X