Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Anh chỉ hào hứng khi nói về “chuyện ấy”…

05/08/2016 11:00:06 | Kiều Oanh | 348 lượt xem

(iBlog.vn) – Câu chuyện tình cảm của em bắt đầu với 1 người hơn em 1 tuổi. Anh kết bạn với em thông qua phần mềm chat Zalo. Sau đó tụi em hẹn gặp và đi ăn với nhau nhiều lần.

Mới đầu em có nói rõ, nếu cả 2 thấy hợp, và cảm thấy có kết quả thì cả 2 hẵng tìm hiểu, vì cả 2 không còn nhỏ nữa, anh chỉ trả lời rằng anh cảm thấy được, nhưng anh nói do anh quê miền Trung, không phù hợp với 1 cô gái thành phố như em, và anh còn có lý do riêng, sự nghiệp và mọi việc chưa ổn nên hãy cho anh thời gian đến cuối năm, anh sẽ chính thức ngỏ lời với em, còn hiện tại hãy cứ gặp nhau và tìm hiểu. Em lúc đó chưa có tình cảm với anh, nên cũng không nghĩ gì nhiều. Thấy hằng ngày anh luôn quan tâm, nhắn tin mỗi tối, em cũng có rung động đôi chút.

Rồi 1 ngày có 1 người con gái gọi điện cho em, chị nói chị là bạn gái của anh, gia đình 2 bên đã gặp gỡ nhau rồi, nhưng không ngờ anh lại quen em. Chị nói chị sẽ chia tay em và chúc em hạnh phúc với anh, chị không thể chấp nhận bị người yêu mình phản bội như vậy. Em lúc đó chỉ hơi buồn, nói rằng em không biết sự thật và em sẽ tự rút lui, anh chị hãy quay lại, và xác định sẽ không liên lạc với anh nữa. Anh nhắn cho em nói rằng do tình cảm của anh và chị trước đó không tốt, thường xuyên cãi nhau nên mới tìm đến em, em không như chị, em hiền lành và biết lắng nghe.

Nhưng em vẫn quyết định không gặp anh và không nhắn cho anh nữa, em không muốn vô tình làm người thứ 3. Em càng rời xa, thì anh lại càng níu kéo. Anh nói rằng em cứ yên tâm, anh và chị đã chia tay, không có chuyện em làm người thứ 3, anh sẽ không quay lại với chị được, và cũng không thể quen người mới ngay được. Nhưng hằng ngày anh vẫn quan tâm, trìu mến và cố gắng giữ liên lạc với em. Em dần có tình cảm với anh, em nghĩ rằng anh lúc này chỉ còn có em, em biết mình đã thương anh.

Qua 1 thời gian ngắn, em đề nghị anh để mối quan hệ của cả hai sang trang mới, thì anh vẫn nói rằng bây giờ chưa được. Anh nói thật ra anh và chị người yêu cũ mặc dù chia tay, hết tình nhưng còn nghĩa. Anh kể rằng chị ấy rất yếu đuối và dễ xúc động, đã dọa tự tử nhiều lần nếu anh và chị không đến được. Anh rất khổ tâm, anh biết rõ chuyện quay lại là không thể, và anh chưa thể quen người mới được, hãy cho anh thêm thời gian để mọi chuyện ổn định lại.

Em thương anh, cảm thông cho anh, hiểu anh nên cũng để anh bình tâm, không dám đòi hỏi gì, và nghĩ rằng sẽ đợi anh đến hết năm. Chỉ là lâu lâu gặp nhau, và quan tâm nhau mỗi ngày. Nhưng gần đây em thấy mình dành tình cảm cho anh rất nhiều, em nói cho anh và anh biết được điều đó. Lúc gặp nhau, tụi em đã có những hành động và cử chỉ thân mật, có nhiều khi, anh đòi hỏi em chuyện đó, nhưng em thấy chưa phải chính thức là người yêu, cũng không chắc chắn, nên chưa có gì đi quá giới hạn. Anh cũng xin lỗi vì đã đòi hỏi em, và hứa sẽ giữ gìn cho em.

Rồi những tin nhắn quan tâm thưa dần, anh không còn ân cần như trước, thay vào đó, tin nhắn nội dung chủ yếu liên quan đến đề tài là chuyện đó, và anh chỉ hào hứng khi nói về chuyện đó. Em vì có tình cảm với anh, nhưng lại lo vì chưa chắc chắn, nên em chỉ chấp nhận chuyện gần gũi thân mật mà không đi quá giới hạn. Em hay chủ động nhắn cho anh hơn, quan tâm anh hơn, nhưng dường như tình cảm của anh nhạt dần. Em cảm nhận được anh không còn nồng nhiệt như trước nữa. Anh không nhắn cho em nữa, và bỗng nhiên im lặng. Em hiện đang rất buồn, nhưng em tự nghĩ nếu anh không thương em nữa, thì em cũng sẽ không níu kéo anh, không làm phiền anh. Nên khi thấy anh im lặng, em cũng muốn quên anh dù rất đau lòng.

Nhưng em vẫn cứ quanh quẩn những câu hỏi: em có làm gì sai không? Em để anh chủ động quá nhiều, phải chăng điều đó làm anh chán em? Em không muốn đi quá giới hạn, có làm anh nghi ngờ em? Hay anh nghĩ quen anh sẽ làm em khổ, anh không muốn làm tổn thương em nên anh tìm cách im lặng và rời xa em dần dần? Hay anh vẫn đang liên lạc với chị người yêu cũ? Em có nên chủ động hỏi anh nguyên nhân vì sao không? Em biết như vậy là mâu thuẫn. Làm ơn, hãy cho em lời khuyên!

Chào em!

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm tâm sự của mình đến với chương trình. Qua chia sẻ của em chúng tôi hiểu rằng em đang có nhiều băn khoăn thắc mắc về việc bạn trai trở nên lạnh nhạt, cắt đứt liên lạc cũng như cách thức nào giúp em có câu trả lời rõ ràng cho mối quan hệ này. Chương trình sẽ cùng em trao đổi nỗi niềm này.

Em thân mến lý do mà bạn trai đưa ra để chưa ngỏ lời tình cảm với em khi hai người có một thời gian làm quen hẹn hò thực sự không xác đáng. Tình yêu rất đặc biệt và một khi đã có tình cảm chúng ta có thể vượt qua những khó khăn về khoảng cách về địa lý, khó khăn về hoàn cảnh để nắm lấy cơ hội có được người mình yêu. Ngay từ đầu lý do đưa ra không xác đáng cộng với việc bại lộ chuyện anh ấy đang có người yêu mà vẫn quen em cho thấy bạn trai là người không thành thực. Dù thế nào đi chăng nữa anh ấy cũng nên có sự tôn trọng em và chân thành khi đến với em.

Chúng tôi cảm nhận em là cô gái rất đáng yêu và chân thành khi biết bạn trai có người yêu em đã không muốn là người thứ ba xen vào mối quan hệ đó. Tuy nhiên bạn trai là người chủ động giải thích rằng họ đã chia tay, thế nhưng việc xác thực họ có chia tay thực sự hay không thì em cũng không biết rõ. Cho đến bây giờ dù hai người vượt qua nhiều trở ngại để tiếp tục ở bên nhau thì anh ấy cũng không dám khẳng định mối quan hệ tình cảm với em là tình yêu. Bạn trai đưa ra lý do bạn gái cũ là người dễ xúc động, có thể đòi tự tử và là người ở giữa bạn trai không muốn cô ấy có hành động dại dột nhưng cũng không phải vì thế mà anh ta không nói ra lời yêu em hay muốn hai em trở thành một đôi. Những lý do mà bạn trai đưa ra đó có đủ sức thuyết phục với em hay đó chỉ là cái cơ để bạn trai trì hõan, giảm thiểu trách nhiệm với mối quan hệ của hai ngừời.

Một mối quan hệ quen biết qua mạng là cách thức giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm bạn bè nhưng cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy cơ. Không biết em có những thông tin gì về bạn trai và với những cảm nhận cũng như lời nói của bạn trai có thực sự đáng tin để em nuôi dưỡng tình cảm này hay không? Chính em sẽ cần nhìn nhận lại vấn đề và xem xét mức độ tình cảm của mình và độ tin cậy trong mối quan hệ tình cảm này.

Gần đây bạn trai thưa dần sự quan tâm, trò chuyện với em mà chỉ đề cập nhiều đến “chuyện ấy”. Đây cũng là một điểm mấu chốt em cần phải lưu tâm. Khi yêu người ta sẽ quan tâm, yêu thương, chăm sóc cho người mình yêu, chuyện tình dục là mong muốn thường gặp khi yêu nhưng đó không phải là minh chứng cho tình yêu. Vì thế việc sao nhãng không quan tâm, yêu thương em cho thấy có một điều bất ổn trong mối quan hệ này. Hiện nay anh ta lại im lặng không nói rõ nguyên nhân hay đưa ra câu trả lời xác đáng. Em biết đấy chỉ có cậu ấy là người đưa ra câu trả lời vì sao cậu ấy lại lạnh nhạt với em. Chúng ta không thể đồn đoán được vấn đề. Em có thể chủ động đề nghị có một cuộc trò chuyện trực tiếp giữa hai người để trao đổi về những thắc mắc của em, về tình cảm và cả mong đợi duy trì, tiếp tục mối quan hệ hay dừng lại.

Em hãy chủ động hỏi bạn trai về những thắc mắc của mình trong mối quan hệ này. Sau đó chính em sẽ phải suy nghĩ xem mình có thực sự mong muốn tiếp tục, xây đắp tình cảm với một người không dám vượt qua những mặc cảm về vùng miền, công việc để đến với em. Không chủ động rõ ràng, dứt khoát mối quan hệ với người cũ để được ở bên cạnh người mình yêu, quá chú trọng đến chuyện tình dục mà không quan tâm đến việc em nghĩ gì, mong muốn điều gì? Quyết định sẽ là ở em vì chính bản thân em là người lựa chọn tình yêu và hạnh phúc của đời mình. Chúng tôi hiểu rằng khi yêu chúng ta rất khó lý trí nhưng cũng không thể mù quáng tin tưởng và lựa chọn một tình yêu khi quá nhiều thông tin chưa rõ ràng, dứt khoát. Người chịu thiệt thòi không ai khác chính là em.

Tags:
X