Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Anh cho em đủ thứ nhưng lại chẳng thể mang lại hạnh phúc cho em

12/07/2017 7:00:02 | Kiều Oanh | 204 lượt xem

(iBlog.vn) – Tuy chỉ là bạn gái nhưng anh ta cấm em chơi facebook, không được đi chơi mà trong đám có con trai, mỗi khi em đi chơi với bạn gái, anh ấy điều tra kĩ lắm. Em thấy anh ấy ghen lắm. Làm việc gì cũng phải hỏi ý anh ta, ko được thì nói câu “người yêu mà nói ko nghe thì cưới làm gì nữa”.

Mỗi khi 2 đứa cãi nhau, thì cả nhà em đều biết vì anh ấy chạy sang kiếm em, anh ấy nói to tiếng. Có lần anh ấy còn giả bệnh để xin mở cửa nhà em lúc 23h00 để nói chuyện vì bệnh nên mới cấm em đi chơi với gia đình em, để ở nhà chăm sóc anh ta.

Em năm nay 26 tuổi. Bạn trai em là một người nóng tính, quan trọng hoá mọi vấn đề, cộc cằn. Tính cách 2 đứa cũng tương đối hoà hợp nhau, cũng ít cãi nhau, nhưng một khi đã cãi thì um sùm. Khi em giận thì bạn em không xuống nước mà còn nổi nóng lại em, chửi tục nhưng anh ấy luôn đổi lỗi do em. Dù anh ấy có sai cũng tìm cớ nói láo để tránh tội. Đến khi nào em nói chia tay anh ấy mới xuống nước. Bạn em năm nay 35 tuổi, có học vấn, công việc ổn định, anh sống rất thoáng, biết giúp đỡ mọi người, anh ấy cũng yêu em nhiều nữa. Nhưng em không chịu nổi tính cọc cằn và nóng tính của anh ấy.

18

Ảnh minh họa

Tuy chỉ là bạn gái nhưng anh ta cấm em chơi facebook, không được đi chơi mà trong đám có con trai, mỗi khi em đi chơi với bạn gái, anh ấy điều tra kĩ lắm. Em thấy anh ấy ghen lắm. Làm việc gì cũng phải hỏi ý anh ta, ko được thì nói câu “người yêu mà nói ko nghe thì cưới làm gì nữa”. Mỗi khi 2 đứa cãi nhau, thì cả nhà em đều biết vì anh ấy chạy sang kiếm em, anh ấy nói to tiếng. Có lần anh ấy còn giả bệnh để xin mở cửa nhà em lúc 23h00 để nói chuyện vì bệnh nên mới cấm em đi chơi với gia đình em, để ở nhà chăm sóc anh ta.

Thực chất anh không bệnh, mà chỉ muốn viện lý do để không nhận lỗi mình sai, anh ấy rất ít qua nhà em chơi, em thấy được sự tránh né. 2 đứa cuối năm có ý định cưới rồi nhưng em không chịu nổi tính gia trường, cọc cằn, nóng tính của anh. Có lần 2 đứa cãi nhau, anh ta sang nhà kiếm em không có nên tức giận, nói với mẹ em là “con thương em nó mà nó không hiểu cứ hay giận con. Con lo làm kiếm tiền, lo cho em nó mọi thứ mà em nó không biết, em ấy ăn học cao mà sao không hiểu biết gi hết”. Còn nói ngồi đợi suốt đêm để đợi em về.

Mẹ em và anh em cũng thấy khó chịu vì tính nóng của anh ta. Chuyện 2 đứa giận nhau không để tự giải quyết. Như lúc em giận anh ấy chỉ cần cho em thời gian bình tĩnh rồi 2 đứa ngồi xuống giải quyết, nhưng vì tính nóng nên anh ấy muốn nói ngay lúc đó và lại không nhận mình sai hay xuống nước khi em giận, mà ngược lại giận lại em, chỉ trích em, anh ta đủ lý do để thoát tội. Nhưng bù lại, em thấy anh cũng thương em, cho em xe đẹp, trang sức, dẫn em du lịch, chăm khi em bệnh, dẫn em đi chơi ăn uống thả ga vì anh có điều kiện. Gia đình anh cũng quý em và muốn 2 đứa cuối năm cưới.

Tất cả bạn bè, người thân anh ta đều biết và chúc phúc. Về phía em, em chỉ sợ tính nóng, cọc cằn, không nhận lỗi, bắt em nghe lời. Anh chỉ lo làm thôi, không để ý nhà cửa, bừa bộn, anh ta có nhà riêng rồi nhưng toàn em dọn giúp không thôi từ A đến Z. Anh chỉ biết kiếm tiền, mỗi tháng anh có cho em 2 triệu mua son phấn , quần áo, dư thì anh sắm vàng đưa em cất. Anh ấy còn phải giúp gia đình phía bên anh ấy nhiều lắm, vì thế vừa công việc vừa gánh nặng gia đình phía bên anh ta, nên anh ấy hay bị stress và khi ấy anh càng cọc cằn, nóng tính với em, giống như kiểu giận cá chém thớt ấy.

Em không chắc sau này cưới nhau về em không chịu nổi tính anh ấy thì lại đổ vỡ. Em không biết có nên cưới anh ấy không…? Mong chuyên gia tư vấn giúp e với, e xin cám ơn a.

Chào em,

Qua câu chuyện em chia sẻ, chương trình hiểu rằng em đang lo lắng cho tương lai của mình vì bạn trai em hay nóng tính, cọc cằn và thường xuyên có hành động kiểm soát khi 2 người yêu nhau.

Có lẽ bất cứ cô gái nào khi chuẩn bị về nhà chồng đều không khỏi lo lắng về tương lai lâu dài của mình bởi lập gia đình là một việc quan trọng nhất của cuộc đời mỗi người. Dường như sự nóng tính của anh ấy và việc anh ấy kiểm soát thái quá là điều mà em đang lo lắng nhất. Bên cạnh đó, anh ấy cũng thường đổ lỗi, chỉ trích em và đôi lúc gia trưởng. Có lẽ điều đó khiến em cảm thấy bí bách, không thoải mái trong mối quan hệ này. Tuy nhiên em cũng cảm nhận được tình yêu mà anh ấy dành cho em. Hơn nữa, anh còn thể hiện sự quan tâm của mình qua việc lo làm kiếm tiền, mua cho em nhiều thứ và đưa em đi du lịch. Như vậy, có thể anh ấy yêu em nhưng chưa biết cách thể hiện tình cảm của mình để em hiểu.

Để biết mình nên tiếp tục hay dừng lại mối quan hệ này, có lẽ em nên nhìn nhận tình cảm của mình đối với anh ấy. Chỉ có tình yêu mới quyết định được em và anh ấy có thể gắn bó với nhau được hay không? Tình yêu có sức mạnh khiến cho con người trở nên tốt đẹp và dần hoàn thiện mình hơn. Nếu em thực sự yêu và muốn gắn bó với anh ấy, em có thể cân nhắc để tìm cách nói chuyện thật cởi mở lúc anh ấy bình tĩnh, vui vẻ. Cả em và anh ấy cần trao đổi với nhau về những hạn chế của mình và khắc phục nó. Việc này cũng cần thiết có sự cam kết chặt chẽ của cả hai để tránh việc lặp lại.

Em có thể khích lệ những ưu điểm của anh ấy bởi ai cũng muốn được khen ngợi. Sau đó, nêu những hạn chế của anh ấy và nhấn mạnh rằng sự tôn trọng, lắng nghe và tin tưởng nhau là yếu tố quan trọng nhất trong mối quan hệ muốn được lâu dài. Bên cạnh đó, em thể hiện tình yêu của em đối với anh ấy để củng cố niềm tin của người yêu đối với em. Cả hai em đều nhận được sự ủng hộ của gia đình, đó là điều may mắn mà cả hai em có được.

Thế nhưng nếu em cảm thấy tình yêu mà hai người dành cho nhau không đủ lớn để em có thể gạt bỏ nỗi lo lắng, băn khoăn của mình, để cùng nhau thay đổi thì em có thể cân nhắc đến việc dừng lại, tự cho mình thời gian suy nghĩ kĩ hơn về mối quan hệ này. Yêu một người nhưng luôn cảm thấy ngột ngạt, bí bách thì liệu tình yêu có mang lại cho em cảm giác hạnh phúc hay không? Khi đã có câu trả lời của mình thì em sẽ tự đưa ra quyết định trong việc tiếp tục bên nhau hay chia tay em nhé!

Tags:
X