Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Anh có con riêng em có chấp nhận không?

16/06/2015 11:35:41 | Kiều Oanh | 754 lượt xem

Em năm nay 25 tuổi đã tốt nghiệp đại học và đi làm. Em có người yêu, anh ý hơn em 8 tuổi,chúng em yêu nhau được gần 2 năm.

Trong thời gian quen nhau anh ý có kể cho em nghe về tình yêu trong quá khứ, và có nhắc đến chuyện anh ý đã có một đứa con riêng, lúc đó em nghĩ anh đùa nên không để ý. Sau thời gian yêu nhau, em hỏi xem tương lai như thế nào? Khi nào chúng minh tổ chức cưới thì anh ý khong nói gì và lảng tránh, cho đến khi em bực cãi nhau anh ý nói anh có CON riêng em có chấp nhận không?Lúc này em cảm thấy rất bối rối đau khổ. Thật sự em thấy rất buồn rất nhiều đem em khóc Em rất yêu anh ý, thấy thương anh nhiều

Anh là người sống tình cảm, biết lo lắng cho gia đình. Không phải anh bỏ con mình mà gia đình người yêu cũ của anh không cho cưới vì hoàn cảnh gia đình anh. Chị đó đi lấy chồng sinh con nhưng lại để con lại cho mẹ nuôi. Hiện giờ anh ý cũng đã gặp con và chu cấp sinh hoạt phí. Em không rõ vấn đề này có thường xuyên hay khong nữa. Anh ý sống tình cảm, nhưng lại rất gia trưởng lúc nào mình cũng đúng vì vậy chúng em hay bị bất đồng quan điểm do suy nghĩ của hai bên.

Em thực sự không muốn mất anh ý, nhưng cũng không biết đối mặt thế nào với quá khứ của anh ý. Liệu lấy nhau rồi khi bố mẹ em biết chuyện có chấp nhận được không? Em muốn anh chị tư vấn giúp em. Giờ em phải làm hay suy nghĩ vấn đề gì? Nếu lấy anh ý em phải đối mặt với những chuyện gì ạ? Và giải quyết như thế nào? Liệu em có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không?
Chào em!

Cuộc sống không bao giờ là một con đường bằng phẳng, đôi khi đó là con đường gập ghềnh, ngoằn ngoèo khiến ta phải chùn bước, đặc biệt là con đường tình yêu, em ạ.
Khi yêu thương một người nào đó chúng ta cần phải học cách yêu cả hiện tại và quá khứ của họ. Hai người yêu nhau thì cần học cách chấp nhận và sống chung với quá khứ của nhau. Anh ấy không lừa dối em khi đã chia sẻ em về vấn đề này trước khi cả hai có những quyết định quan trọng trong tình yêu và hôn nhân. Tình cảm của em dành cho cậu ấy cũng rất sâu đậm nhưng nó có đủ để em tiến tới với cậu ấy hay không?

Trả lời cho câu hỏi em sẽ phải đối diện với những chuyện gì?Nếu em đến với anh ấy em sẽ phải tự cân nhắc, thuyết phục bản thân, thuyết phục gia đình đồng ý cho lựa chọn của mình. Chuyện gia đình có chấp nhận không đó phụ thuộc vào chính bản thân em và qua thực tế thì mới biết được kết quả ra sao. Trước đó em cần lường tới những khó khăn, vướng mắc của việc cậu ấy chịu trách nhiệm, đi lại với đứa con riêng, với mẹ của đứa bé, có thể có những bất đồng về chuyện nuôi dạy con chung, con riêng, có những lời bàn tán, so sánh giữa em và mẹ cậu bé kia. Tính gia trưởng của cậu ấy cũng là trở ngại, mối nguy cơ cho hạnh phúc gia đình vì em cũng biết người gia trưởng thường sẽ luôn cho mình là đúng, bảo thủ. Hãy có những cân nhắc và góp ý với nhau về những hạn chế đó em nhé.

Cuộc sống hôn nhân là thực tế và nó có những mảng sáng tối, những khó khăn nhất định. Em nên khách quan để cân nhắc lại mọi điều. Nếu nhận thấy mình có thể vượt qua những cái đó và quan trọng là yêu thương cậu ấy nhiều thì em cũng nên cho mình cơ hội. Nếu quyết định tiến tới thì hãy bắt tay vào hành động, vào kiểm nghiệm thực tế để rõ hơn về kết quả cũng như những khó khăn đã đang và sẽ trải qua. Còn nếu chỉ ngồi để lo lắng thì sẽ thật khó để có thể giải quyết vấn đề một cách triệt để được em ạ.

Thân chào em.

(Theo: Cuasotinhyeu.vn)

Tags:
X