Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Anh không phải là hình mẫu đàn ông mà em mong đợi

26/08/2016 11:01:22 | Kiều Oanh | 380 lượt xem

(iBlog.vn) – Em sinh năm 94, em yêu một bạn cũng sinh năm 94. Chúng em quen nhau được 7 tháng. Cô ấy nói cô ấy chỉ thích và có tình cảm với em , nhưng cô ấy sợ chuyện của 2 đứa sẽ không đi đến đâu vì hai lí do:

Bố mẹ cô ấy lúc nào cũng nói con phải lấy người thế này thế nọ. Còn với cô ấy thì trong mắt cô ấy, em không giống với hình mẫu 1 người đàn ông mà cô ấy mong đợi nhưng cô ấy lại nói cô ấy thích em và chắc chắn có tình cảm với em.

Cô ấy đi xem bói. Em hỏi cô ấy bên em có thấy an toàn không, cô ấy nói chắc là không an toàn vì tương lai không chắc chắn. Cô ấy bảo lúc nào cũng bị ám ảnh bởi gia đình, lúc nào cũng nghĩ tương lai không chắc chắn nên mới đòi chia tay và muốn dừng lại sợ sau này khổ cả hai.

Chuyên gia tư vấn giúp em?

Chào bạn!

Chúng tôi hiểu rằng bạn đang cảm thấy buồn và hụt hẫng khi bạn gái muốn chia tay. Cô ấy luôn bị ám ảnh bởi kỳ vọng của gia đình và không tin tưởng vào tình yêu của bạn. Chương trình chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

Bố mẹ nào cũng mong cho con gái mình có thể tìm được một người đàn ông thực sự đáng tin tưởng để làm chỗ dựa và có được một cuộc sống hạnh phúc. Vì vậy, chuyện bố mẹ cô ấy chia sẻ những mong muốn của mình như thế cũng là một điều hoàn toàn dễ hiểu và thông cảm được. Có thể thấy tình cảm của người yêu bạn đang bị chi phối bởi gia đình rất nhiều. Điều quan trọng bây giờ là hai bạn phải xác định lại tình cảm của mình, xem là hai bạn có thực sự yêu và muốn gắn bó với nhau không? Tình yêu đó có đủ lớn để vượt qua những thử thách trước mắt không? Và cô ấy có muốn cùng bạn cố gắng để thuyết phục gia đình hay không?

Yêu là chấp nhận tất cả những điều thuộc về người yêu mình, nên việc bạn gái cảm thấy không an toàn và không có tương lai khi ở cạnh bạn thì bạn có lẽ bạn cũng cần xem xét lại tình cảm của bạn gái để biết được định hướng trong tương lai của cô ấy đối với tình yêu này là gì? Bản thân cô ấy cũng không tin tưởng vào tình cảm của mình, không trân trọng những điều vốn có thuộc về bạn thì làm sao cô ấy có thể thuyết phục được gia đình của mình. Và ngay cả bản thân bạn cũng cần chuẩn bị tâm lí với việc mình có thể trở thành một người hoàn hảo như mong muốn của cô ấy và gia đình không? Khi xác định được những điều đó thì việc lựa chọn, quyết định như thế nào cũng sẽ dễ dàng hơn cho cả hai bạn.

Nếu hai bạn thực sự yêu và muốn gắn bó với nhau lâu dài thì hãy cùng nhau cố gắng để chứng minh tình cảm với gia đình tình cảm của hai bạn là hoàn toàn nghiêm túc và chân thành. Bản thân bạn càng phải chứng tỏ mình đã đủ chín chắn và trưởng thành để làm chỗ dựa cho người bạn gái của mình. Điều đó có thể sẽ tạo được thêm niềm tin với gia đình cô ấy. Còn nếu như bạn gái vẫn không sẵn sàng cùng bạn thuyết phục gia đình ,không cảm thấy tin tưởng ở bạn thì bạn có thể cân nhắc tới việc dừng lại tình cảm này.

Tình yêu muốn bền chặt thì quan trọng nhất phải có sự tin tưởng lẫn nhau. Khi mà bản thân cô ấy vẫn không thể khẳng định bạn là sự lựa chọn đúng đắn của mình và vẫn không cảm thấy an toàn khi ở cạnh bạn thì việc bạn tiếp tục này sẽ giải quyết được gì? tình cảm của hai bạn sẽ đi tới đâu khi cô ấy bị chi phối bởi gia đình quá nhiều? Ở trong hoàn cảnh như vậy bạn có cảm thấy hạnh phúc không? Bạn hãy cân nhắc thật kĩ để có những lựa chọn sáng suốt cho bản thân nhé.

Tags:
X