Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Anh là quá khứ, là hiện tại nhưng không phải là tương lai của em

23/06/2016 7:00:01 | Kiều Oanh | 417 lượt xem

(iBlog.vn) – Tụi em đã quen nhau 10 năm sắp 11 năm rồi. Bạn gái em bây giờ nói với em không muốn lấy em nữa vì lấy nhau về có nhiều sự ràng buộc nên không muốn lấy. Em nói rằng em lấy về có trói buộc cô ấy gì đâu ( cô ấy thích đi chơi đây đó lắm ).

Rồi vô tình em lên mạng em thấy cô ấy đăng dòng trạng thái ” quá khứ của em anh tham gia, hiện tại của em anh cũng tham gia…Nhưng tương lai của em thì không cần anh phải tham gia nhé”. Khi em đọc dòng ấy rất đau và cũng nhắn tin nói với cô ấy rằng cảm giác của em rất đau, nhưng cô ấy không trả lời. Nhưng tụi em cũng nhắn tin qua lại bình thường, nhưng tin nhắn ít dần.

Em hỏi sao dạo này nhắn tin cho em ít thế người ấy lại nói tại già rồi nên lười nhắn tin ( người ấy bằng tuổi em 26 tuổi). em nhắn bộ không nhớ em sao thì người ấy nói đã 10 năm rồi nên cũng hết cảm giác nên ox ( ông xã) kiếm 1 người khác lo cho ox. N( ngốc biệt danh 2 đứa gọi nhau ) không lo nổi cho ox rồi. Ox kiếm 1 người khác lo cho ox đi nhé.

Mỗi tuần tụi em gặp nhau cũng ít khi nào ba người ta đi làm thì em qua chơi nhưng em cũng đi làm nên rảnh được thứ 7 và chủ nhật. Nên bữa nào ba người ấy đi làm thì em qua người ấy chơi và người ấy cũng vậy. Vì ba người ấy nhậu vào chửi bới em không thích qua. Mà khi có ba ở nhà người ấy nói người ấy cũng không được đi đâu từ đó đến giờ rồi. Nên 1 tháng nhiều lắm tụi em gặp nhau cũng được 6-7 lần. Có khi 1 tháng gặp nhau được 2 lần do em bận đi học đi làm nữa.

Em cứ nghĩ người ấy đang giận nên năn nỉ, vì em thực sự yêu người ấy lắm. nhiều lần người ấy đòi chia tay nhưng em không chịu. Và tụi em vẩn nhắn tin nói chuyện đi chơi bình thường. Rồi vô tình em lên mạng và thấy người ấy đăng hình ảnh kèm theo 1 câu nói ” tiếc quá, không kiếm được người nào có thể sửa được tính của mình hết”. Em nghe câu ấy cảm thấy buồn thực sự, vậy người ấy còn yêu em không? Hay người ấy chỉ giận dỗi vậy thôi?

Mà cách đây 2 năm có người con gái khác làm em xiêu lòng vì do sự quan tâm của em ấy đối với em lúc ấy em và người yêu em đang có chuyện giống như vậy. Em cũng có chút chút tình cảm với người sau này, nhưng em yêu người trước nhiều hơn, nhưng người trước hay đi du lịch nên hay bỏ rơi em, nhưng em cũng không để ý. Vì khi em bị bỏ rơi thì người đến sau này lại đang quan tâm em. Mà người này thương em nhiều hơn em thương người ta…

Em muốn lấy người trước làm vợ vì tụi em có hứa hẹn xếp sao ước hẹn em sẽ lấy người ấy..Trước kia người ấy cũng có nhắc khi mà biết em đang qua lại với người sau. Mà người sau cũng biết em còn thương người trước và chịu chấp nhận hi sinh….

Bây giờ em bị bế tắc quá. không biết giải quyết như thế nào? Mà người trước bây giờ có còn thương em không? Bây giờ tụi em vẫn nhắn tin qua lại bình thường.

Chào em,

Ai cũng mong muốn tình yêu của mình đi đến cái đích hôn nhân hạnh phúc, tiếp tục cùng nhau gắn bó, cùng chăm sóc, nuôi dưỡng con cái, phụng dưỡng cha mẹ và chia ngọt sẻ bùi cho tới lúc đầu bạc răng long. Nhưng em đang cảm thấy buồn lòng vì tình cảm gắn bó trên 10 năm của mình lại không muốn kết hôn với mình. Cô ấy khao khát sống cuộc sống tự do, tự tại muốn làm những gì mình muốn, đi bất cứ đâu mà mình thích.

Người ta vẫn nói “Cái giá của hạnh phúc là ràng buộc, cái giá của tự do là cô đơn”. Khi yêu hay đã kết hôn chúng ta sống không chỉ cho riêng mình mình mà cần phải có trách nhiệm với đối với người bên cạnh mình đó là bạn đời, là gia đình. Có thể cô ấy còn thích cuộc sống tự do, chưa sẵn sàng cho cuộc sống hôn nhân phức tạp và vô vàn gánh nặng trách nhiệm.

Cũng có thể do thời gian quen nhau lâu mà đôi bên không biết làm mới mình, làm mới mối quan hệ sẽ dẫn tới sự nhàm chán, mất đi sự cuốn hút, hấp dẫn lẫn nhau. Nhưng cũng có thể vì việc em xiêu lòng, nhắn tin qua lại với người đến sau khiến cô ấy mất đi sự tin tưởng vào tình yêu nơi em…Có thể sự cộng gộp nhiều lý do mà khiến cô ấy không muốn còn múôn xác định với em. Vì em còn yêu nên còn hi vọng cô ấy sẽ đổi ý, yêu thương sẽ lại đong đầy như trước.

Có lẽ lúc này em cần xây dựng kế hoạch làm mới mình, làm mới tình yêu để có thể khơi gợi lại cảm giác yêu thương, gắn bó giữa hai người. Có thể đựơc em hãy đa dạng cách thức liên lạc, câu chuyện hay những hoạt động trọng những lần gặp gỡ. Theo như em nói thì cô ấy thích đi du lịch thì em cũng có thể lên kế hoạch du lịch cùng nhau, lắng nghe, chia sẻ cảm nhận của nhau về hành trình cô ấy hay cả hai đã đi qua.

Hãy để cô ấy cảm nhận đựơc tình yêu thương, sự lắng nghe và thấu hiểu nơi em. Em sẽ phải là người tích cực chủ động nhiều hơn nữa trong công cuộc hàn gắn này. Đặc biệt chuyện tình yêu hãy chỉ dừng lại ở hai người, đừng để sự xuất hiện của người thứ 3 là trở ngại, rào cản cho mối quan hệ của hai người. Bên cạnh đó em cũng cần cân nhắc xem mình có đủ yêu thương, kiên trì để vun vén lại tình cảm, chờ đợi cô ấy sẵn sàng với những ràng buộc nhất định khi bên em.

Nếu những cố gắng nơi em không đủ để níu giữ bước chân nơi cô ấy thì có lẽ em cũng không còn lựa chọn nào khác đó là tôn trọng quyết định của cô ấy và tìm cho mình hướng đi phù hợp. Sẽ không dễ dàng để chấp nhận sự thật ấy nhưng hi vọng em có đủ mạnh mẽ để vượt qua.

Thân chào em!

(theo cuasotinhyeu)

Tags:
X