Chia sẻ tâm sự trên iblog
Đặt làm trang chủ | | RSS

Áp lực sinh con trai nếu không muốn ly hôn

28/05/2015 3:57:03 | Kiều Oanh | 675 lượt xem

Chồng tôi là con trai độc nhất nên nhà chồng bắt tôi phải sinh thêm con. Tôi nghĩ mình bị vô sinh.

Tôi 32 tuổi, có con gái 6 tuổi rất dễ thương. Chồng là người hiền lành, yêu thương vợ con. Sau khi vợ chồng kế hoạch một thời gian dài, gần 2 năm trở lại đây muốn có thêm bé để chiều ý ông bà nhưng vẫn chưa có kết quả dù đã đi khám sức khỏe sinh sản nhiều lần. Tôi rất buồn vì nghĩ mình bị vô sinh. Chồng là con trai độc nhất nên nhà chồng bắt phải sinh thêm. Dù không nói ra nhưng tôi cảm nhận các cụ rất thích có thêm cháu trai, nếu tôi không sinh tiếp họ sẽ buộc chồng tôi lấy vợ khác. Xin hãy cho tôi lời khuyên? (Minh Loan).

Trả lời:

Minh Loan mến,

Tôi rất hiểu cảm xúc lo lắng và những áp lực mà em đang gặp phải. Quả là rất thiệt thòi cho người phụ nữ khi thiên chức làm mẹ bỗng nhiên bị mất đi và càng thiệt thòi hơn khi trong nền văn hóa Á Đông của chúng ta, người phụ nữ còn ít nhiều mang gánh nặng sinh con trai để có người thờ phụng, nối dõi.

Ông bà ta có câu “Con cái là của để dành”. Chồng em là con trai độc nhất trong gia đình họ nên nhà chồng mong muốn em có thêm đứa con thứ hai cho thêm vui cửa vui nhà cũng là điều dễ hiểu. Có thể ông bà nghĩ việc sinh thêm đứa con thứ hai sẽ làm cho tình cảm hai vợ chồng em ngày càng gắn bó, con em cũng có thêm em trai hoặc em gái để cùng nhau vui đùa và yêu thương nhau hơn. Các cụ muốn tránh tình trạng con một dẫn đến nuông chiều hoặc xảy ra điều gì ngoài ý muốn thì hai vợ chồng em sẽ rất đau khổ.

Trong thời gian này, em sẽ chịu nhiều áp lực từ phía gia đình chồng và không tránh khỏi tự vấn bản thân. Hãy chia sẻ với chồng em về những khó khăn, áp lực đang gặp. Hãy cho anh ấy biết rằng sự ủng hộ của anh trong lúc này quan trọng với em như thế nào. Hơn nữa, em cần nói ra để chồng chung tay tìm giải pháp giúp em vượt qua khó khăn này.

Theo khoa học, vô sinh là tình trạng vợ chồng sau một năm chung sống, có quan hệ tình dục, không sử dụng biện pháp có thai mà vẫn chưa mang thai. Trường hợp của em bị vô sinh sau khi đã có một con được gọi là vô sinh thứ phát. Vấn đề này xuất phát từ nhiều nguyên nhân như viêm nhiễm tắc dính đường sinh dục, có tiền sử về viêm cổ tử cung, ống dẫn trứng, sảy thai, thai ngoài tử cung, phá thai hoặc dị dạng tử cung.

Hiện nay, nền y học của Việt Nam đã có nhiều tiến bộ trong điều trị vô sinh hiếm muộn nên vẫn còn cơ hội cho em cải thiện tình trạng mình đang gặp phải. Hãy tìm đến các trung tâm, bệnh viện, phòng khám chuyên điều trị hiếm muộn, vô sinh uy tín để khám và chữa trị. Nếu không điều trị được thì vẫn có khả năng thụ tinh trong ống nghiệm em nhé.

Trong trường hợp mọi sự cố gắng vẫn không thể cải thiện, nếu yêu thương em thật lòng thì chồng sẽ lên tiếng để bảo vệ hạnh phúc gia đình nhỏ hiện tại. Lúc này, anh cần phải thể hiện bản lĩnh và sự quyến đoán khi xử lý vấn đề giữa kỳ vọng gia đình lớn và hạnh phúc gia đình nhỏ của mình. Bằng sự khéo léo, dịu dàng của em, chồng em sẽ tương trợ để giữ gìn hạnh phúc với người vợ yêu thương anh hết lòng và cô con gái đáng yêu mà anh đang có.

Mong rằng vợ chồng em hãy mạnh mẽ bước ra áp lực của gia đình để tìm cách bảo vệ hạnh phúc đã cùng nhau xây dựng.

Chúc em vững tin và thành công.

(Theo: Vnexpress.net)

Tags:
X